Hoạt động thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:28
Hòa cùng truyền thống tự hào 150 năm hoạt động nhân đạo Quốc tế, 66 năm hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã và đang tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện.
Hoạt động thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Hoạt động thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Hòa cùng truyền thống tự hào 150 năm hoạt động nhân đạo Quốc tế, 66 năm hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã và đang tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Là Hội cơ sở nên mọi hoạt động của Hội được tổ chức một cách thiết thực, phù hợp với đặc thù của trường học, thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh sinh viên, cán bộ, giảng viên. Chỉ tính riêng trong 5 năm qua, hoạt động của Hội cũng đã có được những kết quả đáng khích lệ:

*  Công tác tuyên truyền và phát triển tổ chức Hội:

 Hội luôn luôn duy trì tỷ lệ 100% cán bộ , giảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên đào tạo tham gia tổ chức Hội. Thường xuyên tổ chức tập huấn về công tác Chữ thập đỏ; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tạo sân chơi lành mạnh cho HSSV: Hội thi “Sinh viên với hoạt động Chữ thập đỏ”, Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi”; Tham dự Hội trại Thanh thiếu niên chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, Hội trại TTNCTĐ toàn quốc…

* Phong trào hiến máu tình nguyện và thanh niên xung kích CTĐ:

Hàng năm, Hội đều tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên tham gia Phong trào Hiến máu tình nguyện; duy trì hoạt động của “Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện”. Qua đó, đã động viên khuyến khích các hội viên  và Thanh niên chữ thập đỏ (TNCTĐ) tình nguyện đăng ký hiến máu nhân đạo, định nhóm máu và sẵn sàng cho máu khi cần. Đã có 353 đơn vị máu được hiến tặng và trên 3 nghìn lượt người đăng ký sẵn sàng tham gia hiến máu, với kết quả này Trường đang là đơn vị dẫn đầu Tỉnh trong phong trào hiến máu tình nguyện; Hội thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn kỹ năng 5 kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản (cầm máu, cố định tổn thương xương khớp, băng bó, hô hấp nhân tạo, vận chuyển nạn nhân an toàn) và hướng dẫn trồng, sử dụng cây thuốc nam cho hội viên và TNCTĐ. Công tác này đặc biệt có hiệu quả đối với các TNCTĐ là HSSV khi ra trường công tác tại vùng sâu, vùng cao khó khăn. Thời gian qua đã tập huấn được 1643 TN CTĐ thành thạo kỹ năng sơ cấp cứu.

* Công tác xã hội:-

 Hàng năm, Hội đều hưởng ứng tham gia tháng hành động vì nạn nhân chất độc Da cam (phối hợp với Hội CTĐ thành phố, Hội CTĐ tỉnh Yên Bái đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách); Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” được tổ chức hàng năm cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón tết; Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" đã được triển khai kịp thời đúng đối tượng (trợ cấp thường xuyên theo tháng, trợ cấp tiền ở Ký túc xá), giúp cho các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, tự tin hơn để vươn lên trong cuộc sống. Trong 5 năm đã vận động để trợ giúp các đối tượng được trên 100 triệu đồng.

 

 

Hưởng ứng chủ đề "150 năm – Hành động vì  nhân đạo” của Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế năm nay, chung tay cùng với tổ chức Hội các cấp, Hội Chữ thập đỏ Trường CĐSP Yên Bái sẽ tiếp tục thực hiện tốt các  hoạt động “thiện, nguyện” tại cơ sở và cộng đồng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây