Hoạt động của đội tình nguyện xóa mù chữ và PCGD của Đoàn Trường CĐSP Yên Bái tại Mù Căng Chải

Chủ nhật - 24/02/2019 08:29
Như tin đã đưa, ngay sau buổi gặp mặt đội tình nguyện xóa mù chữ và PCGD của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã có mặt ở Mù Căng Chải từ chiều ngày 14/6/2013.

Đội tình nguyện của Đoàn Trường tham gia tình nguyện trong hè này gồm 10 sinh viên, là những sinh viên đang theo học tại Trường năm thứ nhất và năm thứ hai. Theo thông tin của Đoàn Trường thì những sinh viên này sẽ tham gia tình nguyện từ ngày 15/6/2013 đến hết ngày 15/8/2013 tại các bản La Pán Tẩn, Pú Nhu, Trống Páo Sang, Tà Chí Lừ và Trống Tông của xã La Pán Tẩn-huyện Mù Căng Chải. Các sinh viên sẽ ăn ở, sinh hoạt cùng với các giáo viên tại các bản dưới sự quản lý trực tiếp của trường phổ thông sở tại; ngoài việc trợ giảng cho các giáo viên dạy tiếng phổ thông, các sinh viên tình nguyện sẽ tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.

Theo thông tin chúng tôi nhận được thì số lượng các học viên tham gia lần này theo dự kiến có 159 người (đối tượng chính là phụ nữ độ tuổi từ 25 đến 30 tuổi). Tại buổi khai giảng ngày 15/6/2013 có 105 người đến dự (chiếm 66%).

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi đầu tiên của buổi khai mạc này tại Mù Căng Chải: