Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái làm việc với Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng

Chủ nhật - 24/02/2019 08:25
Ngày 16 tháng 3 năm 2010, Nhà giáo Phạm Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã làm việc với Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng của Trường.

Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái làm việc với Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng

Ngày 16 tháng 3 năm 2010, Nhà giáo Phạm Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã làm việc với Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng của Trường.

Trong buổi làm việc, nhà giáo Phạm Xuân Thủy đã trao đổi và yêu cầu Phòng thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

- Phối hợp với Phòng Đào tạo, KH-CN, QHQT để tổ chức thi tuyển sinh năm 2010, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao. Trước mắt là kỳ thi tuyển sinh theo hình thức vừa làm vừa học trong tháng 4 và tháng 5/2010.

          - Chuẩn bị đề thi tuyển sinh, đề thi học phần, đề thi tốt nghiệp phục vụ cho tuyển sinh và đào tạo. Chú ý đến cấu trúc của đề, trao đổi với cán bộ ra đề để sửa chữa những sai sót về chính tả, về câu chữ, về thang điểm của đề. Đảm bảo khi tổ chức thi, các đề đã được hoàn chỉnh, đúng mẫu, không sai sót. Ít nhất trong học kỳ 2, mỗi học phần có 8 đề để lựa chọn khi tổ chức thi. Nhân đây, cũng đề nghị trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định về số lượng đề cần có khi tổ chức thi. Các đề thi phải qua tổ trưởng chuyên môn duyệt, sau đó gửi về Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng của đường email hoặc bằng USB.

          - Tổ chức coi thi, chấm thi, xét kết quả thi, xét tốt nghiệp theo quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

            - Chịu trách nhiệm chính về công tác đảm bảo chất lượng giáo dục của Trường.     

           - Tham gia công tác kiểm định chất lượng theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo và của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên.

          - Đánh giá nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực, tham mưu cho Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch tuyển sinh, kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực hàng năm, trung hạn và dài hạn.

- Phối hợp với các cơ sở sử dụng nguồn nhân lực để đánh giá kết quả đào tạo và dự báo nhu cầu đào tạo.

          - Khai thác thông tin ở các nguồn khác nhau để nắm được toàn bộ nguồn lực của Trường, từ đó tham mưu cho lãnh đạo để công tác đảm bảo chất lượng ngày càng được thực hiện tốt hơn.

Buổi làm việc đã thu được kết quả tốt, là cơ sở để Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng xây dựng kế hoạch hoạt động trong năm học và các năm tiếp theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây