Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái dự Hội nghị thường niên về đào tạo không chính quy năm 2020 của trường Đại học Mở Hà Nội

Thứ hai - 02/11/2020 21:25
Ngày 30/10/2020, tại Flamingo Đại Lải Resort- Vĩnh Phúc, Hội nghị thường niên về đào tạo không chính quy năm 2020 được Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức với chủ đề “Phát triển đào tạo không chính quy theo hướng cá nhân hóa, góp phần xây dựng xã hội học tập”.

 

IMG 20201103 085306

           Tham dự Hội nghị trường Đại học Mở có Lãnh đạo Trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và lãnh đạo của các đơn vị liên kết đào tạo và trạm đào tạo từ xa trên toàn quốc. Về phía trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường tham dự Hội nghị. Sau phần khai mạc hội nghị của PGS.TS Nguyễn mai Hương-Bí thư đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Trường là phần báo cáo tổng kết hoạt động đào tạo không chính quy năm 2020; tham luận, thảo luận của đại biểu, của các trạm và các đơn vị hợp tác  đào tạo; khen thưởng và tri ân các tập thể, cá nhân có đóng góp tốt trong hoạt động đào tạo Không chính quy của trường Đại học Mở Hà Nội.

Hiện nay, với hơn 70 các trạm đào tạo từ xa, đơn vị liên kết trên toàn quốc, Trường Đại học Mở Hà Nội đã phát triển hệ sinh thái giáo dục mở, mang cơ hội học tập đến cho mọi người từ vùng núi cao đến hải đảo xa xôi... Kết quả năm học 2019-2020, mặc dù gặp những khó khăn chung của các ngành kinh tế và giáo dục trên toàn quốc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Trường Đại học Mở đã hoàn thành vượt mức kế hoạch chỉ tiêu so với cùng kỳ năm trước là 147% và riêng năm 2020 Trường đã tuyển sinh vượt chỉ tiêu 19%. Với số lượng hơn 8000 sinh viên đang theo học không chính quy và phương châm “Phát triển đào tạo không chính quy theo hướng cá nhân hóa, góp phần xây dựng xã hội học tập” Trường sẽ là đơn vị tiên phong trong việc thúc đẩy chuyển đổi số và số hóa giáo dục trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục để hội nhập Quốc tế. Sau 27 năm kể từ khi thành lập trường Đại học Mở hà Nội đã hiện thực hóa phương châm sứ mạng của mình: Cá nhân hóa người học, đặc biệt tạo nên sự khác biệt về đào tạo trên nền tảng kỹ thuật số.

Trong thời gian sắp tới, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái sẽ là 01 trạm đào tạo của trường Đại học Mở Hà Nội, với một lớp đầu tiên tuyển sinh ngành Đại học ngôn ngữ Anh. Với tinh thần học hỏi kết nối với các trường Đại học khi xây dựng Đề án hợp nhất trường Cao đẳng Sư phạm với trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch đổi tên thành trường Cao đẳng Cộng đồng Yên Bái trong tương lai gần, sẽ được trường Đại học Mở hà Nội giúp đỡ về đội ngũ giảng viên, chuyển giao kỹ thuật, phần mền quản lý ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; hỗ trợ cơ sở vật chất và mở rộng giao lưu kết nghĩa các tổ chức đoàn thể hội để tạo nền tảng phát triển cho trường Cao đẳng Cộng đồng Yên Bái khi được thành lập và trong quá trình bắt đầu phát triển, hội nhập./.

Một số hình ảnh của Hội nghị

IMG 20201103 085314

IMG 20201103 085310

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây