Hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:28
Sáng ngày 5/5/2013 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với bệnh viên Đa khoa tỉnh tổ chức hiến máu nhân đạo. Với tinh thần tự nguyện sẵn sàng vì người bệnh, ngay từ sáng sớm đã có nhiều sinh viên và các thầy cô giáo trong Trường đã có mặt để sẵn sàng làm các thủ tục đăng ký và xét nghiệm máu.
Hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Đồng chí Hoàng Thị Làng - Phó trưởng Ban Thường trực - Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái; Bà Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ Công Đoàn, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên nhà trường đã có mặt để chỉ đạo, động viên và trực tiếp tham gia hiến máu.

Với sự tham gia của 287 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện, gần 100 đơn vị máu được tiếp nhận cùng với 30 tình nguyện viên của Câu lạc bộ HMTN và Chi đoàn Cán bộ, Giáo viên làm nhiệm vụ: Quản lý, hướng dẫn, chăm sóc người tham gia HMTN.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, sẵn sàng sẻ chia gọt máu hồng vì người bệnh. Nhận thức rõ được vấn đề và trách nhiệm của mình, trong nhiều năm qua, trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái luôn là lá cờ đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, Trường đã thành lập Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện, tích cực tuyên truyền trong nhà trường và xã hội về ý nghĩa nhân văn, cao cả của việc hiến máu cứu người, qua đó thu hút thêm nhiều người tham gia và gia nhập Câu lạc bộ. Qua đây càng chứng tỏ phong trào hiến máu của Trường ngày càng đi vào chiều sâu và chuyên nghiệp hơn./.

Xem thêm Album ảnh Hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái