Gặp mặt lưu học sinh, sinh viên Lào nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Lào

Chủ nhật - 24/02/2019 08:25
Chiều ngày 13 tháng 04 năm 2010. Tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tỉnh Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo kết hợp với Trường CĐSP Yên Bái và Trường Trung cấp Y tế đã tổ chức buổi gặp mặt lưu học sinh, sinh viên Lào nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Lào
Gặp mặt lưu học sinh, sinh viên Lào nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Lào

Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái vinh dự là cơ sở đầu tiên được UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái  giao nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt cho các lưu học sinh Lào. Cụ thể, năm học 2006 – 2007, Trường đón và dạy tiếng Việt cho 40 em, năm học 2007-2008, Trường  tiếp tục đón và dạy tiếng Việt cho 28 em. Qua 2 khoá đào tạo, Trường CĐSP Yên Bái đã có được những bài học kinh nghiệm quí báu  về công tác quản lý và đào tạo đối với các em học sinh Lào.

Bên cạnh việc dạy tiếng Việt cho các em lưu học sinh Lào, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái còn quan tâm chăm sóc các em về đời sống vật chất và tinh thần. Lo cho các em từ chỗ ở, chỗ ăn, môi trường, dạy cách giao tiếp, thực hiện nội quy đến việc tổ chức cho các em thăm quan đền chùa, danh lam thắng cảnh, tổ chức các ngày lễ tết của hai nước,…Những chăm sóc này vừa giúp các em bớt nhớ nhà, vừa tạo điều kiện để các em học tập tốt hơn. Có thể nói, tình hữu nghị Việt – Lào đã được thể hiện bằng những hành động hết sức cụ thể của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

Hiện tại, Trường có 10 em đang theo học chuyên ngành đào tạo giáo viên Toán Lý, Sinh Hóa và Giáo dục Mầm non. Các em đều chăm ngoan, cố gắng học tập, rèn luyện và sẽ tốt ngiệp trong năm học 2009 – 2010.

trungtamcntt@cdspyb.edu.vn