Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:31
Nhân dịp đón Tết cổ truyền Việt Nam, sáng ngày 27/01/2016, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái phối hợp với Sở Ngoại vụ, Hội Hữu nghị Việt- Lào, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt giao lưu và chúc tết các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường, nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập của các em và tăng thêm tình hữu nghị đoàn kết giữa hai dân tộc Việt-Lào.

Đến dự buổi gặp mặt, về phía khách mời có bà Trần Thị Kim Hồng-Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, bà Hà Thị Minh Lý-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Lào và các đồng chí cán bộ lãnh đạo đại diện cho các phòng, ban của Sở ngoại vụ, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái. Về phía trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có nhà giáo Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng, nhà giáo Nguyễn Thị Thu Cúc-Phó Hiệu trưởng, nhà giáo Nguyễn Thị Sen-Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí là trưởng các đơn vị, các tổ chức đoàn thể của Trường và 72 em lưu học sinh Lào.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái, bà Trần Thị Kim Hồng- phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đánh giá cao kết quả quản lý và đào tạo Lưu học sinh của Nhà trường, sự cố gắng học tập của các em, đồng thời động viên các Lưu học sinh; gửi lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc và tặng 72 xuất quà Tết của UBND Tỉnh cho các em.

Cũng tại buổi gặp mặt, bà Hà Thị Minh Lý thay mặt cho Hội Hữu nghị Việt-Lào, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tặng quà cho các em Lưu học sinh đón Tết, chúc các em vui xuân đón Tết cổ truyền Việt Nam mạnh khỏe và hạnh phúc.

Kết thúc buổi gặp mặt, các em Lưu học sinh đã được dự bữa cơm thân mật, đậm đà bản sắc dân tộc về Tết cổ truyền Việt Nam cùng với quý vị đại biểu, khách quý trong không khí ấm áp, đoàn kết chào đón năm mới.