Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam năm 2019

Chủ nhật - 24/02/2019 08:32
Trước thềm năm mới Xuân Kỷ Hợi - 2019, chiều ngày 24/01/2019 Tỉnh ủy- UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt thân mặt Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam.
Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam năm 2019

Đến dự và chúc Tết các em Lưu học sinh có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, phòng An ninh Đối ngoại Công an Tỉnh, đại diện Công an thành phố Yên Bái; trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo Trường, các đơn vị Khoa, Phòng trực thuộc và 40 em Lưu học sinh.

Tại buổi gặp mặt, sau khi nghe Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy –Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường báo cáo tóm tắt kết quả đào tạo, quản lý Lưu học sinh trong thời gian qua.

Nhà giáo Tô Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã phát biểu ghi nhận những kết quả đã đạt được của Nhà trường và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của thày và trò trong quá trình đào tạo, quản lý Lưu học sinh. Nhà giáo cũng bày tỏ sự mong muốn các em Lưu học sinh sẽ cố gắng hơn nữa để đạt được kết quả tốt nhất trong rèn luyện, học tập, góp phần là cầu nối để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị vốn có của 2 dân tộc Việt Nam -Lào.

Phát biểu tại buổi gặp mặt em Phonxay đã nói “Học tập ở đây chúng em được quan tâm, chăm sóc chu đáo như những người con của Đất Việt. Đặc biệt, được ăn Tết cổ truyền Việt Nam, được tìm hiểu phong tục đón năm mới của Việt Nam đó là niềm hạnh phúc lớn của Lưu học sinh chúng em, những tình cảm ân cần, ấm áp đó chúng em sẽ nhớ mãi không quên”.

Thay mặt cho các Sở, Ban, Ngành, các đồng chí lãnh đạo có mặt tại buổi gặp mặt đã trao những phần quà chúc mừng năm mới của Tỉnh ủy –UBND tỉnh Yên Bái cho các em Lưu học sinh. Chúc các em Lưu học sinh một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang và đạt thành tích cao trong học tập, chúc các em đón một cái Tết ấm cúng và đầy ý nghĩa cùng đất nước Việt Nam.

Lại Thị Hồng Điệp

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu