Gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
- Ngày 13/4, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức gặp mặt thân mật với các em lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái nhân dịp Tết cổ truyền Bupimay của nước CHDCND Lào năm 2012.

Lãnh đạo Ban KTĐN&XTĐT, Sở GD&ĐT trao tặng quà cho lưu học sinh Lào nhân dịp tết cổ truyền Bupimay

Ban Kinh tế đối ngoại và Xúc tiến đầu tư tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt - Lào và Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt thân mật với các em lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái nhân dịp Tết cổ truyền Bupimay của nước CHDCND Lào năm 2012.

Video do phóng viên Báo Yên Bái điện tử thực hiện

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã đào tạo được gần 100 lưu học sinh Lào sang theo học các lớp học Tiếng Việt và các lớp đào tạo chuyên ngành… Trong năm học 2011 - 2012 này, nhà trường đang đào tạo 20 em lưu học sinh Lào của tỉnh Viêng Chăn đang theo học tại trường.

Tại buổi gặp mặt, các lưu học sinh Lào đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với các cấp, các ngành của tỉnh Yên Bái đã quan tâm tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho các em được sinh sống và học tập tại tỉnh, giúp các em tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa, phong tục tập quán và trau dồi kiến thức để góp phần xây dựng đất nước CHDCND Lào ngày một giàu đẹp.

Lễ buộc sợi chỉ cổ tay cầu chúc một năm an lành và hạnh phúc...

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện mối quan hệ, tình đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa hai tỉnh Yên Bái và tỉnhViêng Chăn trong những năm qua. Đồng thời, hưởng ứng các hoạt động “Năm đoàn kết hữu nghị Việt - Lào năm 2012”.

Đây cũng là nét bản sắc văn hóa của nhân dân Lào trong Tết cổ truyền Bunpimay.

Trong không khí thân mật và thắm tình đoàn kết, các em lưu học sinh Lào tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức lễ buộc sợi chỉ cổ tay để cầu chúc cho một năm vui vẻ, an lành, may mắn và hạnh phúc. Đây cũng là nét bản sắc văn hóa của nhân dân Lào trong dịp Tết cổ truyền  Bunpimay.

Theo Báo Yên Bái điện tử