Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến thăm và làm việc tại Trường CĐSP Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Chiều nay, ngày 05/06/2012 đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến thăm và làm việc tại Trường CĐSP Yên Bái.
Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến thăm và làm việc tại Trường CĐSP Yên Bái

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến thăm và làm việc tại Trường CĐSP Yên Bái

Chiều nay, ngày 05/06/2012 đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến thăm và làm việc tại Trường CĐSP Yên Bái.

Đồng chí Tạ Văn Long phát biểu tại buổi làm việc.

Đi cùng đoàn có đồng chí Luyện Hữu Chung - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Tiến Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Phạm Huy Giang - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Vũ Văn Minh - Phó Giám đốc Sở Tài chính. Tiếp đón đoàn tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có Th.s Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng; Th.s Trương Văn Viện - Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ chủ chốt của Trường.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường, Th.s Phạm Xuân Thủy đã báo cáo tình hình của Trường. Cụ thể là về tình hình đội ngũ và quy mô trường lớp; về thực hiện nhiệm vụ được giao; về tình hình cơ sở vật chất của Trường; Các đề xuất kiến nghị gửi lên UBND tỉnh gồm 3 vấn đề:

1. Khẩn trương cho cải tạo, nâng cấp 01 nhà làm việc và 02 nhà KTX

2. Trang bị thêm CSVC để đón 70 lưu học sinh Lào sẽ đến và học tập tại Trường vào tháng 9/2012.

3. Trang bị cho Trường 01 máy biến áp hạ thế vì nguồn điện của Trường quá yếu.

Th.s Phạm Xuân Thủy thay mặt nhà trường báo cáo tình hình và các kiến nghị của Trường tới lãnh đạo tỉnh và các Sở, Ban ngành.

Đồng chí Tạ Văn Long và các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban ngành đi thăm khu KTX của sinh viên.

Sau khi nghe báo cáo và kiến nghị của Trường, đồng chí Tạ Văn Long và lãnh đạo các Sở, Ban ngành đã phát biểu, trao đổi, thảo luận rất nhiều ý kiến. Trong đó tập trung chủ yếu vào việc xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà ký túc xá cho sinh viên. Hiện nay Trường CĐSP Yên Bái có 3 nhà ký túc xá, vì không có nhà công vụ nên phải dành 13 phòng làm nhà công vụ cho cán bộ, giảng viên, nhân viên; 4 phòng sử dụng để làm việc (điện nước, y tế, Ban Quản lý ký túc xá, kho). Số lượng học sinh, sinh viên của Trường là 1257 trong đó chỉ có 475 em được ở trong ký túc xá (xấp xỉ bằng 37,78%), số còn lại các em phải thuê trọ ở ngoài. Trong 3 nhà A, B, C của ký túc xá, chỉ có nhà C được xây dựng từ năm 1998 còn sử dụng được, nhà A và nhà B ký túc xá của Trường được xây dựng từ năm 1985 trải qua thời gian sử dụng quá lâu hiện nay đã xuống cấp trầm trọng gây nguy hiểm đến tính mạng của học sinh, sinh viên.

Hình ảnh những bức tường đã bị nứt nẻ, bong hết vữa chơ lại gạch và cốt thép.

Đồng chí Tạ Văn Long và các đồng chí lãnh đạo bày tỏ lo ngại trước sự xuống cấp trầm trọng của nhà ký túc xá của Trường.

Theo báo cáo của Th.s Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng nhà trường thì dự án cải tạo, nâng cấp 01 nhà làm việc và 02 nhà ký túc xá đã được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2010, nhưng cho đến nay Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái chưa nhận được nguồn kinh phí của tỉnh để triển khai dự án này.

Các đồng chí lãnh đạo trao đổi, thảo luận tại sân ký túc xá của Trường

Đồng chí Tạ Văn Long và Th.s Phạm Xuân Thủy trên đường từ ký túc xá trở về khu hiệu bộ.

Tại buổi làm việc cũng như trong quá trình đi thăm khu ký túc xá của Trường, đồng chí Tạ Văn Long đã trao đổi, chia sẻ rất nhiều những ý kiến với Th.s Phạm Xuân Thủy và các đồng chí lãnh đạo về giải pháp cải tạo, nâng cấp, sửa chữa khu nhà ký túc xá cũng như các đề xuất kiến nghị của Trường. Sau chuyến thăm này của đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chúng ta hy vọng rằng những kiến nghị, đề xuất của Trường với UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban ngành sẽ được giải quyết. Giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao phó.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây