Đón tiếp đoàn Đại biểu tỉnh Xaynhabuly và các lưu học sinh Lào sang thăm và làm việc tại Trường

Chủ nhật - 24/02/2019 08:30
Sáng ngày 21/9/2015, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Xaynhabuly (nước CHDCND Lào) sang thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái; đón tiếp 10 em lưu học sinh của tỉnh Xaynhabuly sang học tập tại Trường.

Sang thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn cán bộ nước CHDCND Lào có đồng chí Khun Chăn Ma Tha-Phó Văn phòng Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xaynhabuly; đồng chí Bun Sông Chăn Thạ Ma Ly-Chuyên viên cùng 10 em lưu học sinh Lào sang học tập tại Trường.

Đón tiếp và làm việc tại Trường có Th.s Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái; Th.s Nguyễn Thị Thu Cúc-Phó Hiệu trưởng; Th.s Nguyễn Thị Sen-Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị có liên quan của Trường và một số cán bộ Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái;

Tại buổi làm việc Th.s Phạm Xuân Thủy đã báo cáo tình hình của việc chuẩn bị cho 10 lưu học sinh Lào học tập, sinh hoạt tại Trường; thông tin về tình hình học tập, sinh hoạt của các lưu học sinh Lào đã và đang học tập tại Trường trong những năm vừa qua; đề nghị Sở ngoại vụ Tỉnh Yên Bái nhanh chóng cấp học bổng cho 10 học sinh Lào để các em ổn định sinh hoạt và học tập tại Trường.

Tiếp đó, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ của 10 học sinh Lào, tại đây các em sẽ được học tập tiếng Việt trong 1 năm và lựa chọn ngành nghề để tiếp tục học tập tại Việt Nam.

Cuối buổi làm việc, Đoàn cán bộ tỉnh Xaynhabuly đã đi thăm nơi ở, sinh hoạt của các lưu học sinh Lào tại Trường.