Đổi mới Công tác Thực tập Sư phạm Năm học 2019 - 2020

Thứ hai - 25/05/2020 06:03
Thực hiện Kế hoạch 372/KH-CĐSP ngày 24/12/2020 của Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái về việc Tổ chức thực tập sư phạm năm học 2019-2020.

Chiều ngày 21/5/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thực tập sư phạm năm học 2019 – 2020 nhằm thống nhất các nội dung để chuẩn bị cho hoạt động thực tập sư phạm dành cho sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 3 của nhà trường. Hội nghị lần này là một điểm mới trong công tác TTSP năm nay, đánh dấu sự kết nối thường xuyên, liên tục giữa cơ sở đào tạo (Trường CĐSP) với cơ sở TTSP (các trường MN, TH).

Hoi nghi 2

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo các trường Tiểu học, Mầm non trong địa bàn thành phố Yên Bái (Mầm non Lê Quý Đôn, Mầm non Yên Thịnh, Mầm non Thực Hành, Mầm non Hoa Ban, Mầm non Hoa Lan, Mầm non Ngọc Lan, Mầm non Yên Ninh, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học). Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm có thạc sĩ Đỗ Thị Thanh Thủy Hiệu trưởng – trưởng ban chỉ đạo TTSP, thạc sĩ Nguyễn Thị Sen phó hiệu trưởng- phó trưởng ban chỉ đạo TTSP, các ủy viên, các đồng chí giảng viên trưởng các đoàn TTSP.

Tại hội nghị, lãnh đạo các trường tiểu học, mầm non đã đánh giá cao chất lượng đào tạo của Trường CĐSP Yên Bái và tập trung thảo luận, làm rõ một số nội dung như qui trình thực hiện, những thuận lợi, khó khăn, thực tiễn triển khai…. Đại diện Ban chỉ đạo thực tập sư phạm, đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy Hiệu trưởng – trưởng ban chỉ đạo TTSP đã nhấn mạnh, các cơ sở cần quan tâm phân công nhiệm vụ những thầy cô có kinh nghiệm, có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm để hướng dẫn các em sinh viên đạt hiệu quả cao nhất; tạo điều kiện cho các em sinh viên được tham gia các hoạt động của Nhà trường như một giáo viên thật sự, để các em có điều kiện trải nghiệm thực tế môi trường sư phạm, gắn việc học lý thuyết với việc thực hành. Đồng thời, đồng chí cũng mong rằng, thông qua Hội nghị sẽ tăng cường sự gắn kết, hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sư phạm với Phòng GD&ĐT, các trường Tiểu học, mầm non trong địa bàn thành phố về công tác thực tế, thực tập sư phạm góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Hoi nghi

Trên tinh thần của Hội nghị triển khai công tác TTSP năm học 2019-2020. 15h00 ngày 22/5/2020 tại Hội trường Đa chức năng, Trường CĐSP Yên Bái đã tổ chức Lễ xuất quân TTSP cho 156 sinh viên, trong đó năm thứ 2 có 67 sinh viên chia thành 4 đoàn, năm thứ 3 có 89 sinh viên chia thành 5 đoàn. Tại buổi Lễ xuất quân,  đồng chí Hiệu trưởng đã ân cần nhắc nhở, động viên các sinh viên tận dụng cơ hội tốt trong đợt thực tập để trau dồi, học hỏi từ các giáo viên đi trước, những người có kinh nghiệm; trao đổi, áp dụng nội dung, kiến thức, phương pháp giảng dạy mới; có tinh thần cầu thị, khiêm tốn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong quá trình thực tập; tuân thủ quy định tại đơn vị, ứng xử đúng mực và tích cực phối hợp, đoàn kết, chia sẻ với các thành viên trong đoàn để cùng nhau hoàn thành tốt chương trình thực tập.

Bên cạnh đó đồng chí Hiệu trưởng còn nhấn mạnh vai trò quan trọng của giảng viên làm trưởng các đoàn thực tập sư phạm trong việc phối hợp với các trường trong quá trình thực tập, phát huy sức mạnh tập thể, nêu cao tinh thần hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt công tác thực tập sư phạm. Tất cả các thầy cô giáo và các em sinh viên cùng mong muốn một mùa thực tập với nhiều trải nghiệm bổ ích và đạt kết quả tốt.

Sáng ngày 25/5/2020 tại các trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, Tiểu học Nguyễn Trãi, Mầm non Lê Quý Đôn, Mầm non Yên Thịnh, Mầm non Thực Hành, mầm non Hoa Lan, Mầm non Yên Ninh, Mầm non Hoa Ban, Mầm non Ngọc Lan đã tổ chức buổi gặp mặt, đón các đoàn sinh viên thực tập sư phạm của trường CĐSP Yên Bái. Trong buổi gặp mặt, các em sinh viên đã được lắng nghe báo cáo sự phát triển của nhà trường, báo cáo của giáo viên chủ nhiệm giỏi, kế hoạch thực tập sư phạm của từng tuần và những nội quy, quy định đối với đoàn thực tập sư phạm. Đại diện các em sinh viên phát biểu lên những suy nghĩ, tâm tư nguyện vọng của mình với nhà trường. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, thân thiện và gần gũi giữa nhà trường và sinh viên các đoàn TTSP.

Với sự đổi mới hướng tới chất lượng và hiệu quả, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, công tác TTSP năm học 2019-2020 của trường CĐSP Yên Bái sẽ thu được những kết quả tốt đẹp. Các em sinh viên sẽ có một mùa thực tập với nhiều trải nghiệm bổ ích và lý thú.

Dưới đây là một số hình ảnh triển khai công tác TTSP năm học 2019-2020 tại trường CĐSP Yên Bái và các trường Tiểu học, Mầm non!

MN hao Ban 2

MN hoa Ban

MN Hoa Lan 2

MN Le Quy Don 2

MN Thuc Hanh

Mn Yen NinhMN Yen Thinh

TH nguyen trai

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây