Đoàn đại biểu tỉnh Xay Nha Bu Ly thăm Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:32
Chiều 12/11, đoàn đại biểu biểu tỉnh Xay Nha Bu Ly  do đồng chí Phổng Sạ Văn SỊT THẠ VÔNG- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Xay Nha Bu Ly dẫn đầu đã đến thăm Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.
Đoàn đại biểu tỉnh Xay Nha Bu Ly thăm Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Đoàn đại biểu tỉnh Xay Nha Bu Ly thăm Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chiều 12/11, đoàn đại biểu biểu tỉnh Xay Nha Bu Ly  do đồng chí Phổng Sạ Văn SỊT THẠ VÔNG- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Xay Nha Bu Ly dẫn đầu đã đến thăm Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

Tiếp đón đoàn đại biểu tỉnh Xay Nha Bu Ly có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành và các thầy cô, sinh viên trường CĐSP Yên Bái.

Qua nhiều năm hợp tác 2 tỉnh Yên Bái và Xay Nha Bu Ly đã vượt qua những khoảng cách về địa lý, rào cản ngôn ngữ, phong tục tập quán để có những hoạt động hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực.

Tính đến năm 2018 tỉnh Yên Bái đã đào tạo tiếng việt cơ sở cho 200 lưu học sinh Lào, đào tạo tiếng việt nâng cao cho 10 cán bộ , đào tạo các ngành sư phạm, điều dưỡng, ỹ sĩ đa khoa cho 154 lưu học sinh của tỉnh Xay Nha Bu Ly.

Quá trình tiếp nhận đào tạo lưu học sinh Lào cũng được tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ngành đặc biệt quan tâm và chỉ đạo sát sao. Các lưu học sinh Lào được học tiếng việt cơ sở trong thời gian 10 tháng tại trường CĐSP Yên Bái sao đó học chuyên ngành ở trình độ Cao đẳng tại tỉnh yên Bái cũng như các trường chuyên nghiệp khác của Việt Nam.

Để nâng cao chất lượng đào tạo trường CĐSP Yên Bái đã cho học sinh Lào tham gia các hoạt động ngoại khóa, các Câu lạc bộ, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần củng cố kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, khả năng giao tiếp...

Trường CĐSP Yên Bái sắp xếp chỗ ăn, chỗ ở 1 cách tốt nhất cho các lưu học sinh Lào, tập hợp các đội sinh viên tình nguyện sẵn sàng giúp đỡ hướng dẫn các lưu học sinh trong học tập cũng như trong sinh hoạt hàng ngày để từ đó tạo sự gẫn gũi thân thiện giữa lưu học sinh Lào với cán bộ, giảng viên và sinh viên Việt Nam.

Đồng chí: Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bầy tỏ vui mừng khi 2 tỉnh Yên bái và Xay Nha Bu Ly liên tục mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực.

Bầy tỏ niềm vui và vinh dự khi sang thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái đồng chí: Phổng Sạ Văn SỊT THẠ VÔNG- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Nha Bu Ly đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Yên Bái, các sở ngành địa phương đã quan tâm làm tốt nhiệm vụ đào tạo cho tỉnh Xay Nha Bu Ly trong những năm qua. Đồng chí khẳng định những lưu học sinh Lào sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Yên Bái đều được tỉnh Xay Nha Bu Ly bố trí sắp xếp công việc 1 cách hợp lý. Với tinh thần đoàn kết, đồng chí tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị giữa 2 tỉnh Yên Bái, Xay Nha Bu Ly sẽ ngày càng bền chặt và đi vào chiều sâu trong những năm tới.

Nhân dịp này đoàn công tác tỉnh Xay Nha Bu Ly đã đi thăm khu kí túc xá, nhà ăn dành cho học sinh Lào và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường CĐSP Yên Bái

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn đại biểu Lào tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây