Đoàn công tác tình nguyện của Trường CĐSP Yên Bái thăm và tặng quà học sinh vùng cao huyện Văn Chấn

Chủ nhật - 24/02/2019 08:31
Đoàn công tác tình nguyện của Trường CĐSP Yên Bái, đến với các em nhỏ bản Làng Ca vào một ngày cuối tháng 11/2015.

Thời tiết dường như cũng thấu hiểu được lòng mong muốn của đoàn công tác muốn đến tận 2 điểm trường khó khăn của 2 trường là trường DT Tiểu học bán trú và Trường Mầm non xã Cát Thịnh, Huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái nên trời khi tạnh, khi mưa lây phây để đường lên bản không quá trơn và lầy lội. Sau hơn 1h đồng hồ leo dốc, vượt qua những đoạn đường trơn trượt, khó đi, Đoàn đã đến được 2 điểm trường Mầm non và Tiểu học của bản Làng Ca. Đón đoàn là những khuôn mặt đầy háo hức, hồn nhiên, ngây thơ của các em nhỏ của 2 điểm trường; sự giúp đỡ tận tình của Ban Giám hiệu 2 Trường, các bậc phụ huynh bản Làng Ca để những món quà cho các em lên được tận Bản. Tại đây, Đoàn đã trao tặng cho 2 trường 32 chăn ấm, 356 đôi dép, 300 đôi tất cùng một số áo, khăn, mũ ấm khác.

Để có được những món quà nhỏ bé đó, trong những ngày qua toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV của Nhà trường đã nhiệt tình ủng hộ phong trào thiện, nguyện với mong muốn chung tay sẻ chia những khó khăn, vất vả của thày và trò các trường vùng cao trong mùa đông lạnh giá.

Đến thăm các em rồi, chứng kiến bữa cơm trưa đạm bạc chỉ có cơm trắng, ít muối trắng của các em mang theo và bát canh mỳ tôm ít ỏi của các thày cô nấu vội, mới cảm nhận được sự cơ cực nơi đây, trong lòng chúng tôi ai cũng xót xa. Các em nhỏ vùng cao thứ gì cũng thiếu, từ cái áo, cái chăn, cho đến những bữa cơm. Mặt mũi, chân, tay đứa nào cũng lấm lem, nứt nẻ.

Một chuyến đi vội vã nhưng đầy cảm xúc, Đoàn công tác chào tạm biệt thầy cô, tạm biệt các em trong sự quyến luyến không rời. Những tấm ảnh tư liệu, những đoạn video đã ghi lại cũng không đủ để miêu tả hết cuộc sống khó khăn của các em nhỏ nơi đây. Chúng tôi tự nhủ, thày và trò Trường CĐSP Yên Bái sẽ cố gắng làm nhiều hơn nữa để có thể mang đến niềm động viên cho những đôi chân bé nhỏ kia, vững bước hơn trên bước đường tương lai.

Lại Thị Hồng Điệp