Đoàn cán bộ hai tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabuly-nước CHDCND Lào học nâng cao tiếng Việt tại tỉnh Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:29
Sáng nay ngày 3/8/2013, Ban Kinh tế đối ngoại tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái cùng đại diện các ban, ngành của tỉnh tổ chức buổi tiếp nhận đoàn 20 cán bộ các tỉnh bạn sang học tập và nâng cao kỹ năng tiếng Việt.

Tham dự buổi tiếp đón đoàn có lãnh đạo Ban Kinh tế đối ngoại tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và một số ban, ngành khác. Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có Th.s Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng cùng một số cán bộ, giảng viên của Trường.

Đây là chương trình hợp tác hữu nghị ba tỉnh Yên Bái - Viêng Chăn - Xay Nha Bu Ly (CH DCND Lào). Theo đó, đoàn 20 cán bộ tỉnh Viêng Chăn và Xa Nha Bu Ly sẽ bắt đầu học tập nâng cao kỹ năng tiếng Việt trong thời gian sáu tuần, bắt đầu từ ngày 5/8 tại Trường Cao đẳng Sư Phạm Yên Bái. Các học viên đã được Trường bố trí các điều kiện về sinh hoạt, ăn nghỉ, học tập thuận tiện nhất cho quá trình học tập tại Yên Bái. Khoá học tại tỉnh Yên Bái được xem là dịp tốt để các cán bộ học viên hai tỉnh Viêng Chăn, Xay Nha Bu Ly nâng cao kỹ năng tiếng Việt và giao lưu, tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực ngành, nghề mà các cán bộ đang công tác tại địa phương.