Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Viêng Chăn thăm Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:29
Sáng nay, 15/10/2013, Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Viêng Chăn đã đến thăm Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.
Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Viêng Chăn thăm Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Đoàn gồm 14 thành viên, do đồng chí Bun Mi Phút Thah Vông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng Viêng Chăn dẫn đầu.
Về phía tỉnh Yên Bái, có đồng chí Hoàng Xuân Nguyên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo các sở: Ngoại vụ; Kế hoạch và Đầu tư; Giáo dục và Đào tạo; Lao động, Thương binh và xã hội; Công an tỉnh và Đài phát thanh truyền hình tỉnh.
Đón tiếp Đoàn, có Đồng chí Hiệu trưởng Phạm Xuân Thủy, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các tổ chức đoàn thể và 63 em lưu học sinh tỉnh Viêng Chăn (Nước CHDCND Lào) đang học tập tại Trường CĐSP Yên Bái.

Đoàn đã nghe Nhà giáo Phạm Xuân Thủy, Hiệu trưởng, thông báo vắn tắt tình hình của Trường và tình hình đào tạo lưu học sinh Lào, trong đó có việc đào tạo các em lưu học sinh của tỉnh Viêng Chăn. Đoàn đã nghe một em lưu học sinh phát biểu chào mừng. Đồng chí Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng Viêng Chăn đánh giá cao và ghi nhận những cố gắng của Trường CĐSP Yên Bái trong việc hợp tác quốc tế và đào tạo lưu học sinh Lào. Đồng chí cũng dặn dò các em phải cố gắng nỗ lực để học tập, rèn luyện tốt.

Đoàn đã đi thăm khu ký túc xá của lưu học sinh Lào và chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò Trường CĐSP Yên Bái.

Cũng nhân dịp này, Nhà  giáo Phạm Xuân Thuỷ và Nhà giáo Nguyễn Thanh Mai đã vinh dự được Chính phủ Lào tặng Huy chương Hữu nghị. Nhà giáo Đào Ngọc Khanh được tặng Bằng khen. Xin chúc mừng các thầy cô.