Đoàn cán bộ cấp cao hai tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabuly thăm và làm việc tại Trường CĐSP Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Sáng nay, ngày 11/06/2012 đoàn cán bộ cao cấp hai tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabuly của nước Cộng hòa DCND Lào đã đến thăm và làm việc tại Trường CĐSP Yên Bái.

Các cán bộ lãnh đạo cấp cao của hai tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabuly đến thăm và làm việc tại Trường CĐSP Yên Bái sáng ngày 11/06/2012.

Tham dự buổi làm việc tại Trường có lãnh đạo hai tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabuly; ông Đinh Tiến Dũng - Ủy viên BCH tỉnh ủy, Trưởng Ban đối ngoại và xúc tiến đầu tư. Về phía Trường CĐSP Yên Bái có Th.s Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng; Th.s Trương Văn Viện - Phó Hiệu trưởng cùng một số cán bộ chủ chốt của Trường.

Tại buổi làm việc, thay mặt nhà trường Th.s Phạm Xuân Thủy đã báo cáo khái quát về tình hình của Trường; công việc học tập, rèn luyện và sinh hoạt của các lưu học sinh Lào tại Trường. Theo báo cáo của Th.s Phạm Xuân Thủy thì cho đến nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã đào tạo được 4 khóa lưu học sinh Lào (khóa thứ nhất có 40 em; khóa thứ hai có 27 em; khóa thứ ba có 10 em và khóa thứ tư có 10 em). Trong đó, nhiều lưu học sinh Lào sau khi hoàn thành chương trình học tập tiếng Việt và chương trình đào tạo theo chuyên ngành do các em tự lựa chọn đã trở về Nước công tác. Trong năm học tới, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái sẽ tiếp tục đón 70 lưu học sinh Lào đến học tập tại Trường, các lưu học sinh này sẽ qua một khóa đào tạo tiếng Việt (1 năm). Sau khi hoàn thành, các em sẽ được lựa chọn các chương trình đào tạo ngành nghề tại Trường hoặc các trường chuyên nghiệp của tỉnh Yên Bái.

Sau buổi làm việc tại phòng họp của Trường, các cán bộ cao cấp của tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xaynhabuly đã đi thăm các phòng ở, sinh hoạt của lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.