Chung tay giúp đỡ Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vững bước trên giảng đường

Thứ ba - 14/05/2019 05:54
Ngày 13/5/2019, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái do Cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường, cùng các thày, cô giáo đại diện cho BCH Hội Chữ thập đỏ, BCH Đoàn Thanh niên, giáo viên chủ nhiệm và sinh viên đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái thăm hỏi, động viên và trao số tiền 6.550.000đ (sáu triệu năm trăm năm mươi nghìn đồng) tiền ủng hộ và quà của các cá nhân, tập thể Đoàn Thanh niên CSHCM cho sinh viên Sùng Thị Bầu - SV lớp Giáo dục Tiểu học 17- khóa học 2017-2020.

IMG 20190513 154121 ban2

Sinh viên Sùng Thị Bầu là sinh viên đang theo học năm thứ 2 tại Trường, là người dân tộc Hmông đến từ Xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chái, tỉnh Yên Bái (ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn). Từ ngày 15/4/2019 đến nay, Sinh viên Bầu đã nhập viện điều trị bệnh tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, mắc bệnh viêm màng não (tình trạng khi nhập viện: sốt cao, đau đầu dữ dội nhiều ngày); trong quá trình điều trị tại bệnh viện tiếp tục mổ cấp cứu u buồng trứng và hiện nay vẫn đang tiếp tục điều trị bệnh viêm màng não với phác đồ điều trị còn dài ngày.

Nhận được  thông tin về tình trạng sức khỏe, căn bệnh mắc phải điều trị trong thời gian dài, tốn kém về kinh tế và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình (sống phụ thuộc vào chồng là lao động tự do, thu nhập không ổn định, nay phải nghỉ việc để chăm sóc vợ dài ngày) của sinh viên, Ban giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể sẻ chia, chung tay giúp đỡ để sinh viên vượt qua khó khăn và Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức vận động, kêu gọi tấm lòng nhân ái của toàn thể cán bộ, hội viên, thanh niên CTĐ trong Trường ủng hộ được: 6.550.000đ, đây là số tiền không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, đùm bọc của tập thể, mong rằng với sự góp sức nhỏ bé này sinh viên Bầu sẽ vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật để tiếp tục học tập và hoàn thành ước mơ làm cô giáo đem cái chữ và tấm lòng nhân ái đến với bản làng vùng cao Yên Bái.

Chia sẻ với Đoàn công tác em Giàng A Nắng (chồng của em Bầu) xúc động nói “Là một người chồng e rất cảm động khi được đón nhận tình cảm của các thày cô và các bạn sinh viên đã dành cho vợ chồng chúng em, em không biết nói gì chỉ biết được gửi lời cảm tạ đến các thày cô và các bạn. E xin hứa sẽ chăm sóc vợ thật chu đáo và cùng gia đình vượt qua khó khăn để vợ em sớm trở lại Trường học tập”.

Bằng những hành động, việc làm tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng nhân ái của Thày và Trò Nhà trường trong những năm qua đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, Hội Chữ thập đỏ Trường xin được cảm ơn sự hưởng ứng, ủng hộ của các tập thể, cá nhân để các em sinh viên luôn vững bước trên giảng đường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái./

IMG 20190513 154530 ban1

IMG 20190513 153943 ban3