Chủ động trong công tác tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Corona

Thứ năm - 06/02/2020 21:31
Trước diễn biến của dich bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona gây ra, xác định “chống dịch như chống giặc”, trong những ngày qua Trường CĐSP Yên Bái đã chủ động và tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

s1

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 43/CĐ-BDGĐT ngày 28/0112020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản hướng dẫn của tỉnh Yên Bái về công tác phòng chống dịch Corona. Theo đó, ngày 31/01/2020  Trường CĐSP Yên Bái đã triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch và thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch do virus Corona do đồng chí Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Mai Oanh làm Trưởng ban, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách các công việc; chủ động nắm bắt tình hình diễn biến của dịch bệnh để có các biện pháp phòng chống kịp thời và báo cáo thường xuyên với các cấp trên theo quy định.

Ngày 31/01/2020 Trường đã ban hành văn bản số 24/CV-CĐSP về việc cho sinh viên nghỉ học và hướng dẫn phòng chống dịch bệnh do virut Corona gây ra, cụ thể: Lùi thời gian nhập Trường sau nghỉ Tết của HSSV đến ngày 10/02/2020; hạn chế đi lại ra khỏi địa bàn nơi sinh sống; hạn chế tụ tập, đến nơi đông người, tha gia lễ hội, đeo khẩu trang đúng cách, khi có biểu hiện ho, sốt phải đến ngay cơ sở y tế…văn bản được triển khai tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên toàn trường.

Ngày 06/02/2020, Hội nghị cán bộ chủ chốt Trường đã thống nhất các biện pháp phòng dịch khi học sinh sinh viên trở lại trường học tập như sau:

1- Tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể CBGVNV, HSSV: vệ sinh cơ thể sạch sẽ, ăn chín, uống sôi, giữ ấm cơ thể, đeo khẩu trang đúng cách; giữ vệ sinh nơi đông người…

2- Có kế hoạch phun thuốc thanh trùng môi trường theo hướng dẫn của Trung tâm phòng chống dịch bệnh tỉnh Yên Bái; tổ chức lao động vệ sinh đảm bảo môi trường sạch sẽ, thoáng, đủ ánh sáng.

3- Chuẩn bị 5.000 chiếc khẩu trang phát miễn phí cho học sinh sinh viên

4- Chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn và nước uống ấm tại các lớp học.

5- Có các phương án xử lí cách ly kịp thời khi học sinh sinh viên có các triệu chứng mắc dịch bệnh.

6- Quán triệt đến toàn bộ CBGVNV và HSSV tuyệt đối không chia sẻ, lan truyền các thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội và các kênh thông tin khác làm hoang mang dư luận xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị cán bộ chủ chốt của Trường Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy đã nhấn mạnh “Tất cả CBGVNV và HSSV không hoang mang nhưng không chủ quan với dịch Corona; trách nhiệm của tất cả mọi người đều phải có hiểu biết về dịch bệnh để chủ động phòng chống một cách hiệu quả nhất”.

Đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch Corona của Trường CĐSP Yên Bái đang được kiểm soát chặt chẽ, mọi thông tin giữa CBGVNV và HSSV với nhà trường được cập nhật liên tục thường xuyên; chưa thấy có các biểu hiện nghi vấn của dịch phát sinh trong khu vực Trường.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây