Chia tay thầy giáo Conner Mathew Mullins, Trợ giảng tiếng Anh đến từ Chương trình Fulbright của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Thứ năm - 19/03/2020 20:55
Ngày 19/3/2020, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã chia tay với thầy giáo Conner Mathew Mullins – Trợ giảng tiếng Anh (TGTA) của Chương trình Fulbright Việt Nam – Chương trình đưa các TGTA của Hoa Kỳ đến làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, sớm hơn so với dự kiến 02 tháng.

Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường đã khái quát về những hoạt động và đóng góp của thầy Conner trong thời gian từ tháng 9/2019 đến tháng 3/2020 tại Trường. Đồng thời cảm ơn tình cảm và sự đóng góp đầy nhiệt huyết của thầy Conner đối với Nhà trường, mong rằng thời gian sống và làm việc tại Trường sẽ để lại trong Thầy những kỷ niệm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, về bản sắc văn hóa các dân tộc Yên Bái và ngôi trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái. Trong thời gian hơn 7 tháng, thầy Conner đã thực sự hòa nhập và gần gũi, thân thiết với cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Thầy Conner cũng bày tỏ lời cảm ơn Nhà trường đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho thày trong cuộc sống cũng như công tác. Thầy nói: “Tôi rất buồn khi phải rời Việt Nam sớm hơn so với kế hoạch vì tình hình dịch Covid-19. Tôi rất hạnh phúc khi được sống và làm việc trong khoảng thời gian gần 8 tháng ở Việt Nam. Đặc biệt, là được giảng dạy và làm việc tại trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, nơi mà tôi được dạy sinh viên năm thứ Nhất chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh. Quãng thời gian làm việc ở đây thực sự là vui vẻ và hạnh phúc. Tôi đã được làm quen với một môi trường làm việc mới, được gặp gỡ nhiều người. Đây là một môi trường làm việc tốt, mọi người rất giúp đỡ, rất nhiệt tình. Tôi đã có cơ hội khám phá, có nhiều trải nghiệm văn hóa vùng Tây Bắc Việt Nam. Nhà trường đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho tôi trong quá trình giảng dạy và làm việc, các bạn sinh viên thì đầy đam mê và nhiệt tình học Tiếng Anh. Mặc dù, thời gian làm việc của tôi tại Trường ngắn, nhưng tôi chắc chắn các em sinh viên sẽ thành công trong tương lại và trở thành những thày cô giáo tốt. Các kỹ năng Tiếng Anh của các bạn sinh viên đã có những tiến bộ, trong quá trình giảng dạy các bạn sinh viên đã thực sự giúp đỡ tôi rất nhiều. Chúng tôi cùng học, cùng trải nghiệm, cùng khám phá thành phố Yên Bái. Tôi rất hài lòng với công việc của mình ở đây, tôi cảm ơn tất cả những gì trường Cao đẳng Sư phạm Yên bái đã dành cho tôi. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội quay trở lại Yên Bái”.

Thời gian làm việc tại Trường CĐSP Yên Bái của thy Conner kết thúc sớm hơn dự định đã để lại nhiều nuối tiếc và lưu luyến cho tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường, nhất là sinh viên lớp Cao đẳng Sư phạm Tiếng Anh. Ấn tượng về một Thy giáo người Mỹ vô cùng có trách nhiệm trong công việc, luôn truyền cảm hứng cho người học, cảm hứng cho phong trào tự học Tiếng Anh trong Trường CĐSP Yên Bái thời gian qua sẽ luôn lưu lại trong lòng thầy và trò nhà trường. Thay lời gửi gắm của tập thể sư phạm Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy đã gửi thư cảm ơn tổ chức Fulbright Việt Nam và thầy Conner, hy vọng thầy sẽ sớm quay trở lại Việt Nam để tiếp tục đóng góp công sức và nhiệt huyết cho Chương trình Fulbright Việt Nam./.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây