Chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái lần thứ XIV, Nhiệm kỳ 2015-2020

Chủ nhật - 24/02/2019 08:30
Hành trình 55 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái luôn nhận được sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng. Những ngày đầu thành lập, trường có số lượng đảng viên khá khiêm tốn, chỉ đủ thành lập được tổ đảng và hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ Ty Giáo dục Yên Bái.

Đến năm học 1963-1964, Chi bộ Đảng đầu tiên của trường được thành lập. Năm 1978, Đảng bộ đầu tiên của trường được thành lập và phát triển cho đến nay. Trải qua 13 kỳ đại hội, Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái hiện tại có đội ngũ đảng viên  mạnh về số lượng, gồm 3 chi bộ với 64 đảng viên (trong đó nữ 35; dân tộc 7, tuổi bình quân 40, trình độ thạc sĩ, tiến sỹ chiếm 52%). Chất lượng Đảng bộ luôn đảm bảo, giữ vững và phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của đơn vị. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ, Trường luôn xứng đáng là một cơ sở giáo dục góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái.

photo DanhSachBiThuDangUy_zps3gldlhut.png

Những lớp giáo viên được đào tạo từ nhà trường đã đáp ứng kịp thời với quy mô phát triển mạng lưới trường lớp của tỉnh. Đặc biệt nhà trường được tỉnh giao nhiệm vụ  triển khai các chương trình giáo dục như: Thay sách giáo khoa, chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở, phổ cập giáo dục đúng độ tuổi; nhà trường đã thực hiện tốt đảm bảo cả số lượng và chất lượng của đội ngũ giáo viên cho tất cả các trường học trong tỉnh để thực hiện những nhiệm vụ này.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày (21, 22/5/2015), Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tiến hành tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ 14, nhiệm kỳ 2015-2020.

Chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020, Nhà trường cùng các đoàn thể đã phát động một phong trào thi đua sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, học sinh sinh viên trong toàn trường với khẩu hiệu: “Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái lần thứ XIV”.  Nội dung thi đua gồm: Giờ thi giảng trên lớp, thực tập sư phạm, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 8/3, ngày 26/3, v.v… Đặc biệt, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn trường huy động hàng trăm công lao động xây dựng “Công trình chào mừng Đại hội Đảng”. Đây là việc làm thiết thực thể hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chuyên đề 2015;  đồng thời lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Với 55 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng chúng ta tin tưởng rằng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái sẽ phát huy những thành tựu đã đạt được, tiếp tục là một địa chỉ đáng tin cậy của cộng đồng và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế,  xã hội của tỉnh Yên Bái.