Bế mạc Hội thi Chuyên môn-Nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc 2016 tại Lào Cai

Chủ nhật - 24/02/2019 08:31
Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, trên tinh thần thân ái, chân tình, giao lưu học hỏi Hội thi Chuyên môn- nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc lần thứ XI đã thành công tốt đẹp.

Lễ Bế mạc Hội thi diễn ra vào tối 7/1/2016, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai, với sự tham dự của lãnh đạo 7 trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc gồm: Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Hùng Vương, Đại học Tân Trào, Cao đẳng Sư phạm Lào Cai, Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Cao đẳng Vĩnh Phúc, Cao đẳng Sư phạm Hà Giang; các nhà khoa học, chuyên gia đến từ Trung quốc, Anh quốc, Hoa kỳ, Australia; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Lào Cai và đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên các Trường tham gia.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, công tác chuẩn bị cho hội thi thực hiện chu đáo; các trường tham gia thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ: Nội dung thi nghiệp vụ sư phạm đã tiếp cận được yêu cầu thi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc, yêu cầu đổi mới trong đào tạo; chương trình văn nghệ được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa, con người vùng Trung Bắc; nội dung thi đấu thể dục - thể thao diễn ra sôi nổi, thành tích ngày càng cao hơn, nhiều kỷ lục mới được xác lập. Điểm mới của Hội thi lần này là việc tổ chức trưng bày các kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học, thành tích của các trường; chất lượng chuyên môn của một số nội dung được nâng lên như: Thi trải nghiệm sáng tạo; thi Olympic tiếng Anh…Điều đó cũng thể hiện sự cố gắng vượt khó của các Trường.

Bên cạnh ưu điểm, Hội thi còn một số tồn tại: Do yếu tố khách quan nên một số đoàn không tham gia đầy đủ các nội dung thi; một số hoạt động trong kế hoạch có sự thay đổi, điểu chỉnh, gây khó khăn cho các đoàn;…

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Văn Tuyến, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Cụm trưởng các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc, Phó Trưởng Ban tổ chức hội thi mong muốn sau hội thi lần này: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo các Tỉnh  quan tâm, chỉ đạo mạnh mẽ và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các Trường tham gia Hội thi lần sau; các Trường tiếp tục chăm lo hơn nữa đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành sư phạm cho học sinh, sinh viên; tiếp tục nuôi dưỡng phong trào nghiên cứu khoa học, văn nghệ, thể dục - thể thao, Olympic các môn học ngày càng phát triển để tham gia tốt Hội thi nghiệp vụ sư phạm - văn nghệ - thể thao các trường Sư phạm toàn quốc lần thứ V năm 2017 tại Đà Nẵng và Hội thi Chuyên môn nghiệp vụ vùng Trung Bắc lần thứ XII, năm 2018 tại Đại học Hùng Vương.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đoàn tham gia hội thi. Về giải tập thể, các trường: Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Hùng Vương, Cao đẳng Sư phạm Lào Cai, Đại học Tân Trào đoạt giải Nhất; Cao đẳng Vĩnh Phúc, Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đoạt giải Nhì.

Về giải các nội dung thi đấu, có tổng số 261 giải, trong đó: 106 giải Vàng, 100 giải Bạc và 55 giải Đồng. Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đạt 21 giải, với 05 giải Vàng, 13 giải Bạc, 03 giải Đồng. Trong đó, Nghiệp vụ Sư phạm đạt 2 giải Vàng, 4 giải Bạc, 1 giải Đồng; Olimpic Tiếng Anh 1 giải Bạc, Tin học 1 giải Vàng, 3 giải Bạc; Văn nghệ 2 giải vàng, 3 giải Bạc; Thể thao 2 giải Đồng.

Chi tiết:
Trường ĐHSP Hà Nội 2: 34 giải Vàng; 9 giải Bạc; 11 giải Đồng
Trường ĐH Hùng Vương: 26 giải Vàng; 19 giải Bạc; 9 giải Đồng
Trường CĐSP Lào Cai: 16 giải Vàng; 11 giải Bạc; 8 giải Đồng
Trường ĐH Tân trào: 16 giải Vàng; 23 giải Bạc; 14 giải Đồng
Trường CĐ Vĩnh Phúc: 6 giải Vàng; 15 giải Bạc; 3 giải Đồng
Trường CĐSP Yên Bái: 5 giải Vàng; 13 giải Bạc; 3 giải Đồng
Trường CĐSP Hà Giang: 3 giải Vàng; 11 giải Bạc; 7 giải Đồng

Giải Nhất toàn đoàn được trao cho 04 trường: ĐHSP Hà Nội 2; ĐH Hùng Vương; Trường CĐSP Lào Cai; ĐH Tân Trào. Giải Nhì toàn đoàn được trao cho 03 trường: CĐ Vĩnh Phúc; CĐSP Yên Bái; CĐSP Hà Giang.

Ban Tổ chức đã trao cờ luân lưu tổ chức Hội thi lần thứ XII, năm 2018 cho đơn vị đăng cai là Trường Đại học Hùng Vương.

Dưới đây là 1 số ảnh của Lễ Bế mạc: