Bảo vệ Luận án tiến sỹ cấp Nhà nước của NCS Ngô Quang Thành

Chủ nhật - 24/02/2019 08:25
Ngày 19 tháng 03 năm 2010, NCS Ngô Quang Thành, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã bảo vệ luận án tiến sỹ cấp Nhà nước tại Viện Vật lý, Số 10 Đào Tấn, Hà Nội.
Bảo vệ Luận án tiến sỹ cấp Nhà nước của NCS Ngô Quang Thành

Căn cứ Quyết định số 8882/BGDĐT-GDĐH ngày 21 tháng 12 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Hội đồng chấm luận án tiến sỹ cấp nhà nước về đề tài “Nghiên cứu hiện tượng phát quang cưỡng bức nhiệt của một số vật liệu rắn nhằm ứng dụng trong đo liều bức xạ”; Hội đồng gồm có: PGS.TS Nguyễn Ngọc Long, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng; GS.TS Đào Trần Cao, Viện Khoa học Vật liệu, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Phản biện 1; GS.TS Nguyễn Văn Hùng, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Phản biện 2; GS.TS Nguyễn Năng Định, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội,  Phản biện 3 và một số nhà khoa học khác.

Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có nhà giáo, thạc sỹ Phạm Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng; nhà giáo, thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Cúc, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; nhà giáo, thạc sỹ Phùng Tiến Dũng, Trưởng Khoa Tự nhiên; Nhà giáo, thạc sỹ Trương Văn Viện, Trưởng Phòng Đào tạo, KH-CN, Quan hệ quốc tế; nhà giáo Vũ Ngọc Vinh, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện, Thí nghiệm; nhà giáo Nguyễn Quốc Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; nhà giáo, thạc sỹ Ngô Văn Hợp, Trưởng Khoa Quản lý giáo dục; nhà giáo, thạc sỹ Hoàng Thế Biên, Trưởng Khoa Xã hội và đông đảo các giảng viên của Trường đến động viên và chúc mừng NCS Ngô Quang Thành.

Dưới sự hướng dẫn của GS.TSKH Vũ Xuân Quang và PGS.TSKH Nguyễn Thế Khôi, NCS Ngô Quang Thành đã miệt mài nghiên cứu Đề tài:  “Nghiên cứu hiện tượng phát quang cưỡng bức nhiệt của một số vật liệu rắn nhằm ứng dụng trong đo liều bức xạ”, Chuyên ngành Quang học, mã số 62441101; Đề tài đã có những đóng góp đáng kể vào việc khám phá hiện tượng phát quang cưỡng bức nhiệt của một số vật liệu rắn nhằm ứng dụng vào đo liều bức xạ.

Trong buổi bảo vệ luận án, NCS Ngô Quang Thành đã trình bày kết quả nghiên cứu của mình trước Hội đồng chấm luận án tiến sỹ. Các GS.TS phản biện đề tài đã có những nhận xét xác đáng về những đóng góp của Đề tài đối với sự phát triển của Khoa học Vật lý.

Sau khi thảo luận và thống nhất, Hội đồng chấm luận án tiến sỹ đã đánh giá đề tài của NCS Ngô Quang Thành xứng đáng được đề nghị công nhận luận án tiến sỹ cấp Nhà nước. 7/7 thành viên Hội đồng đã tán thành đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận NCS Ngô Quang Thành đạt học vị tiến sỹ.

Xin chúc mừng tiến sỹ Ngô Quang Thành. Vinh dự của tiến sỹ Ngô Quang Thành cũng là vinh dự chung của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.