Ban Đối ngoại Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường CĐSP Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:31
Chiều ngày 08/12/2015, đồng chí Trần Đắc Lợi-Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trường CĐSP Yên Bái.

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo, chuyên viên Sở Ngoại vụ Yên Bái; cán bộ của UBND tỉnh Yên Bái. Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có Th.s Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng, Th.s Nguyễn Thị Thu Cúc-Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Th.s Nguyễn Thị Sen-Phó Hiệu trưởng; Trưởng các đơn vị phòng chức năng của Trường cùng 20 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường đã có mặt đông đủ.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng-Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái, đã báo cáo với đoàn công tác về chương trình hợp tác đào tạo nhân lực cho 2 tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabury trong những năm qua của Tỉnh Yên Bái và kiến nghị một số ý kiến về công tác hợp tác Việt-Lào trong thời gian tới. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường Th.s Nguyễn Thị Sen-Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt công tác đào tạo và quản lý lưu học sinh Lào của Trường trong thời gian qua.

Sau khi trao đổi, nói chuyện với các thầy giáo, cô giáo và các em Lưu học sinh Lào, phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Đắc Lợi - Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của tỉnh Yên Bái nói chung, đặc biệt là sự nỗ lực, vượt khó của Trường CĐSP Yên Bái đã đạt được trong công tác hợp tác đào tạo Lưu học sinh Lào thời gian qua. Đối với những ý kiến, kiến nghị của Tỉnh, đồng chí Trần Đắc Lợi ghi nhận và sẽ xem xét, trình trung ương trong thời gian tới.