Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

https://suphamyenbai.edu.vn


UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào năm 2022

Chiều ngày 14/4/2022, tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt và tặng quà cho Lưu học sinh Lào (LHS) đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn Tỉnh nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay. Chương trình gặp mặt nhằm tạo điều kiện giao lưu về văn hóa, cũng là dịp thể hiện tình cảm, sự quan tâm của tỉnh Yên Bái đối với các em LHS Lào.

27f2a3ff1317dd498406

Dự buổi gặp mặt có: đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt – Lào; Lãnh đạo các trường Cao đẳng và 109 Lưu học sinh đang học tập tại tỉnh Yên Bái. Trường CĐSP Yên Bái có nhà giáo Vũ Thị Mai Oanh và 20 LHS Lào tham dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc đã nhấn mạnh: Năm 2022 là “Năm Đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào - Việt Nam” do hai Đảng và hai Nhà nước Việt Nam - Lào phát động nhân dịp hướng tới kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Lào (05/9/1962 – 05/9/2022) và 45 Năm ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt – Lào (18/7/1977 – 18/7/2022). Cùng với nhân dân cả nước, nhân dân tỉnh Yên Bái tự hào đã và đang góp phần đáng kể vào mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, tình đoàn kết chiến đấu và sự hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào. Đồng chí đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các LHS Lào trong thời gian học tập tại Yên Bái, ghi nhận sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo đã tạo điều kiện cho các em. Đồng thời, để nâng cao chất lượng đào tạo LHS, góp phần tăng cường hiệu quả hợp tác về mọi mặt giữa tỉnh Yên Bái với các địa phương của nước bạn Lào, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cùng với việc chú trọng đào tạo tiếng Việt và kiến thức các chuyên ngành, các trường cần quan tâm tổ chức cho LHS tham gia các hoạt động ngoại khóa góp phần củng cố các kỹ năng và khả năng giao tiếp của các LHS, giúp các em hiểu biết hơn về con người, văn hóa của tỉnh Yên Bái nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung, tiếp tục tăng cường công tác giáo dục toàn diện. Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay của Lào, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng các LHS Lào, mong các em cố gắng để đạt được kết quả cao trong học tập, chúc  mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Xay nhabuly và tỉnh Viêng Chăn ngày càng bền chặt, góp phần củng cố tình hữu nghị Việt –Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

1137212591cd5f9306dc

Qua buổi gặp mặt ấm tình hữu nghị, rộn ràng không khí đón Tết Bunpimay của dân tộc mình, các LHS Lào đã bày tỏ xúc động và cảm ơn các cấp, các ngành của tỉnh Yên Bái đã quan tâm, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho các em được sinh sống và học tập tại tỉnh, giúp các em tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa, phong tục, tập quán và trau dồi kiến thức để góp phần xây dựng nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào ngày một giàu đẹp.

858ba69c1674d82a8165

Nhân dịp buổi giao lưu, các đại biểu và LHS Lào đã cùng tham dự những nghi lễ truyền thống của Tết Bunpimay như: buộc chỉ cổ tay, té nước chúc may mắn trong năm mới và cùng hòa mình vào điệu múa Lăm Vông truyền thống./.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây