Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

https://suphamyenbai.edu.vn


TRƯỜNG CĐSP YÊN BÁITHAM DỰ ĐẠI HỘI HIỆP HỘI CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM  nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 31/3/2022, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây (Chương Mỹ, Hà Nội), Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam tổ chức Đại hội Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trường CĐSP Yên Bái có đoàn đại biểu tham dự đại hội do nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thuỷ - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

IMG 20220401 205241

Theo Ban Tổ chức, sau 21 năm áp dụng mô hình “Cao đẳng cộng đồng”, 15 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt trong nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, Ban Chấp hành Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam cùng các đơn vị thành viên đã đạt được nhiều thành công quan trọng.

Từ những ngày đầu với 11 thành viên, hiện nay Hiệp hội có hơn 80 thành viên. Số lượng đối tác quốc tế ký kết hợp tác và tham gia hoạt động cùng với Hiệp hội là 78 đơn vị (tăng gấp 12 lần). Hiệp hội tổ chức nhiều hoạt động hợp tác quốc tế, hợp tác giữa các thành viên rất hiệu quả giúp gắn kết, tạo điều kiện để các thành viên cùng nhau phát triển.

Theo PGS, TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam, sau 15 năm hoạt động, với mục đích vì lợi ích chung và sự lớn mạnh của mỗi thành viên và của cả Hiệp hội, Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam luôn hướng tới và phát triển không ngừng mô hình học tập suốt đời, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và từng cá nhân trong cộng đồng, thúc đẩy nhận thức của cộng đồng hiểu đúng về vai trò của mô hình cao đẳng cộng đồng trong sự phát triển nguồn nhân lực và kinh tế-xã hội của đất nước.

Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 được diễn ra trong bối cảnh ngành giáo dục và đào tạo cả nước ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động của Hiệp hội, nhất là hoạt động hợp tác quốc tế và xúc tiến dự án gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Hiệp hội và các đơn vị thành viên luôn cố gắng, thích ứng để vượt qua những khó khăn, duy trì các hoạt động của từng đơn vị thành viên.

IMG 20220401 205243

Đại hội của Hiệp hội lần này có nhiệm vụ tổng kết đánh giá khách quan, toàn diện kết quả đã đạt được và cả những điểm còn hạn chế, rút ra được những bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 của Hiệp hội. Đồng thời, bổ sung, sửa đổi một số điểm trong điều lệ Hiệp hội và đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển Hiệp hội trong giai đoạn 2021-2026.

Đặc biệt, Đại hội lần này sẽ bầu ra Ban lãnh đạo mới thực sự là những nhà giáo tiêu biểu, tâm huyết để tiếp tục xây dựng, phát triển Hiệp hội và mô hình cao đẳng cộng đồng ở Việt Nam. Bà Đỗ Thị Thanh Thuỷ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái vinh dự được bầu làm UVBCH Hiệp hội CĐCĐ VN nhiệm kỳ 2021-2026.

1341d0671d17d3498a06

Tham dự Đại hội đoàn đại biểu của trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái còn cùng đại biểu tham quan một số mô hình của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây. Đó là mô hình sản xuất Đông trùng hạ thảo và trồng nấm linh chi của trường. Đây là hai mô hình tiêu biểu nhà xưởng được đặt tại trường, đã rất thành công và đem lại thu nhập ổn định cho một bộ phận cán bộ viên chức nhà trường gần 10 năm nay. Đồng thời tại Đại hội các đoàn đại biểu đã trao đổi nhiều kinh nghiệm hay, cách làm mới sáng tao, năng động hiệu quả của nhiều mô hình của các trường Cao đẳng Cộng đồng trong Hiệp hội để có thể áp dụng trong điều kiện thực tế của trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái hiện tại cũng như bước đi của trường trong tương lai./.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây