Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

https://suphamyenbai.edu.vn


Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức tổng kết năm 2012

Năm 2012 đã đi qua, một năm mới lại bắt đầu. Thầy và trò Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái lại tiếp tục với những công việc còn dang dở cho năm học 2012-2013.

Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức tổng kết năm 2012

Năm 2012 đã đi qua, một năm mới lại bắt đầu. Thầy và trò Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái lại tiếp tục với những công việc còn dang dở cho năm học 2012-2013.

Th.s Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái

Sáng ngày 28/12/2012 Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức buổi tổng kết năm 2012. Tại buổi tổng kết này Th.s Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng nhà trường đã có một bài nói chuyện về tình hình chính trị thế giới, tình hình thời sự trong nước, tình hình giáo dục nước nhà và tình hình của nhà trường trong năm 2012.  Chúng tôi xin điểm qua một số nội dung về bài nói chuyện của Hiệu trưởng tại đây.

Về tình hình thế giới: Th.s Phạm Xuân Thủy đã điểm qua 10 sự kiện đáng chú ý nhất trong năm 2012. Cụ thể là:

 1. Sự chuyển giao quyền lực chính trị ở Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều tiên.
 2. Sự kiện Triều tiên phóng thành công tên lửa, một bất ngờ lớn với thế giới
 3. Nam Âu nặng gánh nợ nần tiếp tục chìm vào cơn ác mộng tài chính như muốn nhấn chìm khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone) và phủ bóng lên triển vọng hồi phục kinh tế toàn cầu.
 4. Nhiều cuộc biểu tình và đình công lớn diễn ra ở Tây Ban Nha, Hy Lạp, Bồ Đào Nha... khi người dân nổi giận với những biện pháp cắt giảm của chính phủ. Các nỗ lực giảm chi tiêu công dường như không hiệu quả trong việc thúc đẩy tăng trưởng cần thiết ở những nền kinh tế Địa Trung Hải
 5. Ở Hy Lạp, bầu cử nghiêng về những đảng phái cực tả hoặc cực hữu. Tại Pháp, Francois Hollande của đảng Xã hội đã lật đổ tổng thống đương nhiệm Nicolas Sarkozy sau một chiến dịch tranh cử giương cao ngọn cờ dân túy, chống lý thuyết thắt lưng buộc bụng. Sau nhiều tháng nhậm chức và bắt tay vào công việc, Hollande - giống như nhiều nhà hoạch định chính sách khác của châu Âu - nhận thấy rằng, làm không dễ như nói.
 6. Khi năm 2012 sắp kết thúc, cũng là lúc Syria chuẩn bị tròn hai năm cuộc nội chiến đẫm máu với rất ít khả năng có được một giải pháp lập tức. Những con số thống kê cho thấy, hơn 40.000 người đã thiệt mạng.
 7. Sau Năm của những người biểu tình, thì tới Năm của những thế lực chính trị. Giai đoạn tiếp theo của các cuộc cách mạng ở Ai Cập, Libya và Tunisia cho thấy các lực lượng chính trị Hồi giáo bị coi là thứ yếu trước đây nay đang hưởng lợi đáng kể.
 8. Tại Libya, cuộc tấn công 11/9 vào lãnh sự Mỹ ở Benghazi đã đặt ra những câu hỏi về an ninh và sự phát triển ngày một lớn của chủ nghĩa cực đoan sau khi Muammar Gaddafi bị lật đổ.
 9. Đáng chú ý nhất là số phận của Anh em Hồi giáo - tổ chức ngày một lớn mạnh trong các phong trào hồi giáo của Thế giới Ảrập - giờ đây đang phát huy quyền lực trong đảng cầm quyền của quốc gia đông dân nhất thế giới Ảrập. Đảng Tự do và Công lý của Anh em Hồi giáo đã chiếm ưu thế trong quốc hội khi cuộc bầu cử hoàn tất vào mùa xuân, và sau đó mùa hè chứng kiến việc ứng viên của đảng là Mohamed Morsi đắc cử tổng thống. Nỗ lực mở rộng quyền lực có thể là thái quá của ông dẫn tới những cuộc biểu tình mới ở Cairo không chỉ nhằm vào ông mà còn vào tổ chức Anh em Hồi giáo. Nhiều người đã lo ngại về một cuộc nổi dậy mới ở trung tâm thế giới Ảrập.
 10. Hội nghị cấp cao ASEAN không ra được tuyên bố chung tại Campuchia.

Về tình hình thời sự trong nước Hiệu trưởng đã điểm qua 9 sự kiện nổi bật trong năm 2012:

 1. Nghị quyết Trung ương IV về phê bình và tự phê bình
 2. Hội nghị Trung ương VI về xây dựng quy hoạch Ban chấp hành TƯ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước.
 3. Kỳ họp thứ 4, QH khóa 13 đã thông qua Nghị quyết về lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm, thực hiện từ năm 2013
 4. Việc sửa đổi Hiến pháp sau 20 năm thực hiện
 5. Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi được QH thông qua tại kỳ họp thứ 4 đã điều chỉnh một nội dung quan trọng nhất, đó là lập BCĐ TƯ phòng chống tham nhũng thuộc Bộ Chính trị do Tổng bí thư đứng đầu.
 6. Những vụ việc nổi cộm về bất động sản và Luật đất đai sửa đổi
 7. Thông qua luật Biển Việt Nam sau hơn 10 năm chuẩn bị
 8. Hội nghị Trung ương Đảng ra nghị quyết về đổi mới giáo dục
 9. Những con số đáng chú ý về sự tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam trong năm 2012

Về tình hình giáo dục trong nước Th.s Phạm Xuân Thủy đã điểm qua 11 sự kiện nổi bật, đáng chú ý trong năm 2012:

 1. Quốc Hội thông qua Luật Giáo dục Đại học, bắt đầu thực hiện từ tháng 1 năm 2013
 2. TW chưa thông qua Đề án về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục
 3. Toàn ngành GD tập trung giải quyết lạm thu và chấm dứt dạy thêm, học thêm trái quy định.
 4. Bộ GD-ĐT vào cuộc chấn chỉnh “loạn” liên thông liên kết
 5. Trường ngoài công lập “khủng hoảng” vì thiếu nguồn tuyển
 6. Xử lý hàng loạt cơ sở giáo dục nước ngoài
 7. Làn sóng nói không với đào tạo tại chức
 8. Sự kiện đạp đổ cổng trường thực nghiệm
 9. Sự cố Đồi Ngô (Bắc Giang)
 10. Nở rộ tình trạng học sinh tự tử
 11. Năm 2013: Sẽ thay đổi cách thi và đánh giá

Về tình hình của nhà trường trong năm 2012. Hiệu trưởng đã nhấn mạnh những công việc làm được trong năm 2012. Cụ thể là về công tác tuyển sinh đủ chỉ tiêu; ổn định về công tác đào tạo; ổn định về việc làm và đời sống của cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường; ... Cũng trong buổi nói chuyện này, Hiệu trưởng đã đề ra phương hướng và những công việc cần hoàn thành trong năm 2013 về vấn đề tìm nguồn tuyển sinh; về chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước đã giao trong năm 2013; ....

Một năm cũ đã đi qua với đầy ắp những sự kiện, biến động của thế giới, trong nước cũng như ngay tại Trường. Chúng ta hi vọng vào một năm mới, một năm với những thành công mới, những thành tích mới của các cá nhân và tập thể góp phần xây dựng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái ngày một lớn mạnh, xứng đáng là con chim đầu đàn trong khối GDCN&TX của tỉnh nhà.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây