Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2013

Ngày 20 tháng 6 năm 2013, tại Ban Kinh tế đối ngoại và Xúc tiến đầu tư, Nhà giáo Phạm Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã cùng với Đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xaynhabuly (Lào)
Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2013

Nội dung buổi làm việc là thống nhất kế hoạch hợp tác giữa 3 tỉnh năm 2013. Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo 3 tỉnh đã ký biên bản ghi nhớ. Theo đó, năm 2013, Trường CĐSP Yên Bái sẽ đón và tổ chức dạy tiếng Việt, dạy chuyên ngành cho 120 cán bộ, học sinh, sinh viên Lào thuộc hai tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabuly. Trong đó có 20 cán bộ Lào sang học tập nâng cao trình độ tiếng Việt trong 6 tuần (từ 3/8 đến 15/9/2013); 10 sinh viên Lào tiếp tục học chuyên ngành cao đẳng sư phạm năm thứ 3; 6 sinh viên Lào tiếp tục học chuyên ngành cao đẳng sư phạm năm thứ 2; 33 sinh viên Lào học chuyên ngành cao đẳng sư phạm năm thứ nhất và 51 người (1 cán bộ và 50 học sinh) sang học tiếng Việt 01 năm (bắt đầu từ 13/9/2013).

Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đang tích cực chuẩn bị để thực hiện tốt việc hợp tác với hai tỉnh nước bạn Lào. Đây cũng là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào.