Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tích cực rèn luyện kỹ năng trước kỳ thực tập Sư phạm

Rèn luyện các kỹ năng sư phạm cho sinh viên là một trong những  khâu quan trọng và được chú trọng nhất trong quá trình đào tạo giáo viên tại Trường CĐSP Yên Bái, nhất là sinh viên trước khi bước vào mỗi kỳ thực tập sư phạm tập trung và chuẩn bị tốt nghiệp ra trường bước vào nghề dạy học

36d22b1859a095feccb11

Mỗi sinh viên ngoài việc trau dồi, tích lũy kiến thức ở trường sư phạm thì việc rèn luyện những kỹ năng cơ bản trong đó có kỹ năng “viết chữ đẹp” là một kỹ năng không thể thiếu của sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học. Luyện viết chữ đẹp là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần vào việc xây dựng mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên, đồng thời là một hoạt động nhằm tăng cường và đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường để nâng cao chất lượng dạy và học. Trong 02 ngày 26, 27/ 02 /2022, Khoa Xã hội, trường Cao đẳng Sư Phạm Yên Bái đã tổ chức hoạt động ngoại khóa Luyện viết chữ đẹp cho sinh viên lớp Giáo dục Tiểu học 19, đây là khóa học cuối cùng do Trường CĐSP Yên Bái đào tạo khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực.

bdb825da57629b3cc2732

“Nét chữ, nết người” là quan niệm từ xa xưa của ông cha ta cho thấy tầm quan trọng của việc luyện viết chữ đẹp có ý nghĩa như thế nào trong việc xây dựng, hình thành nhân cách mỗi con người. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị Văn hóa Việt.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc rèn chữ đúng, đẹp, nhất là với đối tượng học sinh tiểu học, hoạt động ngoại khóa Luyện viết chữ đẹp đã được các bạn sinh viên lớp GDTH 19 đã hưởng ứng nhiệt tình và hăng say tham gia vừa là để thử sức mình vừa để học hỏi từ thầy cô, bè bạn.

4a569e08ecb020ee79a13

Có thể nói việc tổ chức hoạt động ngoại khóa Luyện viết chữ đẹp cho sinh chuyên ngành GD Tiểu học là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết. Nét chữ thể hiện được tính cách của một con người, những bạn học sinh, sinh viên chăm chỉ rèn chữ đẹp sẽ đồng thời rèn luyện được cho bản thân tính cần cù, nhẫn nại trong cuộc sống. Bên cạnh đó việc rèn chữ viết là để học sinh, sinh viên trau dồi kỹ năng viết chữ tiếng Việt, kỹ năng trình bày, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện trong nhà trường.

IMG 20220301 200345

IMG 20220301 200324