Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Hội Chữ thập đỏ Trường CĐSP Yên Bái dự Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 của Hội CTĐ tỉnh Yên Bái

Hội Chữ thập đỏ trường CĐSP Yên Bái dự Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; khen thưởng tập thể, cá nhân Điển hình Tiên tiến giai đoạn 2015-2020 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

Ngày 17/7/2020. Hội Chữ thập đỏ (HCTĐ) tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; khen thưởng tập thể, cá nhân Điển hình Tiên tiến giai đoạn 2015-2020, Trường CĐSP Yên Bái có nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng- Bí thư Đảng ủy- Nguyên ủy viên BCH HCTĐ tỉnh Yên Bái; nhà giáo Vũ Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch HCTĐ Trường tham dự Hội nghị.

IMG 20072020 122643 (1280 x 760 pixel)

Trong 6 tháng đầu năm 2020, HCTĐ Yên Bái đã tích cực vận động các cá nhân và tổ chức đẩy mạnh hoạt động nhân đạo. Triển khai thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý, trao 20.278 suất quà, tổng trị giá trên 8 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, hộ nghèo. Chỉ đạo tổ chức cơ sở hội tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp hội đã vận động hỗ trợ cho 296 đối tượng, trị giá trên 148 triệu đồng. Tổng giá trị công tác xã hội nhân đạo đạt trên 11 tỷ đồng; Hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó với thảm họa được triển khai thường xuyên, đặc biệt là công tác phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ hội và nhân dân về phòng chống thiên tai, bão lũ; các hoạt động cứu trợ kịp thời khi có thiên tai thảm họa xảy ra được thực hiện kịp thời hiệu quả, đúng đối tượng. Phối hợp với các cơ quan đơn vị làm tốt công tác nhân đạo trong trường học, thanh thiếu niên; Công tác vận động hiến máu nhân đạo được triển khai rộng khắp và hiệu quả.

IMG 20072020 122825 (1280 x 760 pixel)

Tại Hội nghị HCTĐ tỉnh Yên Bái đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam khen thưởng, HCTĐ Trường CĐSP Yên Bái vinh dự được đón nhận Bằng khen của Trung ương HCTĐ Việt Nam trao tặng “Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2019”. Trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, cán bộ, hội viên, thanh niên HCTĐ Trường CĐSP Yên Bái đã ra sức thi đua, chung tay góp sức cùng tổ chức HCTĐ làm tốt công tác thiện nguyện tại Trường và xã hội xứng đáng nhận phần thưởng của Trung ương Hội trao tặng. Cũng tại Hội nghị HCTĐ tỉnh Yên Bái đã khen thưởng và tôn vinh 09 tập thể,  và 03 cá nhân là điển hình Tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Cá nhân đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường là một trong ba cá nhân được nhận giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động chữ thập đỏ giai đoạn 2015-2020.

IMG 20072020 122843 (1280 x 760 pixel)

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, thực hiện phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm do HCTĐ tỉnh Yên Bái đề ra. Hội CTĐ Trường CĐSP Yên Bái phấn đấu tiếp tục duy trì tốt các hoạt động nhân đạo, phát huy vai trò cầu nối với các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh trong hoạt động nhân đạo; đẩy mạnh hoạt động tham gia phòng ngừa ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe nhân dân; làm tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện và thực hiện tốt Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 theo kế hoạch của UBND tỉnh.