Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết Cổ truyền Việt Nam Xuân Mậu Tuất 2018

Chủ nhật - 24/02/2019 08:12
Thực hiện kế hoạch công tác hàng năm của Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái, ngày 06/02/2018  trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái đã tổ chức buổi gặp mặt các em Lưu HS Lào đón Tết cổ truyền Việt Nam xuân Mậu Tuất 2018.
Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết Cổ truyền Việt Nam Xuân Mậu Tuất 2018

Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết Cổ truyền Việt Nam Xuân Mậu Tuất 2018

Thực hiện kế hoạch công tác hàng năm của Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái, ngày 06/02/2018  trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái đã tổ chức buổi gặp mặt các em Lưu HS Lào đón Tết cổ truyền Việt Nam xuân Mậu Tuất 2018.
      Tới dự buổi gặp mặt chung vui và trao quà Tết cho các em Lưu HS Lào có các đồng chí đại biểu thay mặt  lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tỉnh, Hội hữu nghị Việt Lào của Tỉnh. Về phía nhà trường có sự hiện diện của nhà giáo Đặng Quang Khánh - Phó GĐ Sở GD - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo đại diện Đảng ủy, BGH, các đơn vị khoa phòng và Câu lạc bộ Lưu HS Lào của nhà trường.
      Hiện tại nhà trường đang có 28 lưu HS Lào học tập chuyên ngành Sư phạm và Tiếng Việt. Kết thúc học kỳ 1 các em lưu học sinh Lào đã có rất nhiều cố gắng và tiến bộ trong học tập và rèn luyện, cụ thể: trong số 03 em học chuyên ngành có 02 em đạt kết quả loại Giỏi và kết quả rèn luyện xếp loại Xuất sắc. Lớp Tiếng Việt 17 kết quả Học tập Giỏi 12 em = 48%; khá 09 em = 36%, TB 04 em = 16%. Cũng như các anh chị lớp Tiếng Việt năm học trước, sau 5 tháng vượt qua bỡ ngỡ khó khăn ban đầu 25 học sinh lớp Tiếng Việt 17 đã tiếp cận và sử dụng Tiếng Việt tương đối thành thạo, được thầy cô giảng dạy đánh giá chăm chỉ, chịu khó và ngoan ngoãn.
      Nhà trường luôn quan tâm tới đời sống tinh thần và vật chất cho các em  Lưu HS Lào: Tổ chức cho các em tham gia cuộc thi Tìm hiểu mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2017, 100% các em tham gia viết bài dự thi, nhà trường tổ chức chương trình giao lưu với 30 sinh viên Lào của trường Cao đẳng truyền hình Việt Nam, Câu lạc bộ lưu học sinh Lào tổ chức nhiều chương trình văn hóa văn nghệ để các em tham gia vào các chương trình của nhà trường: Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày  truyền thống HSSSV 09/1, cuộc thi Rung chuông vàng…. Đặc biệt phong trào thể dục thể thao luôn được các em tích cực tham gia, nhà trường đã bố trí sân bóng chuyền da, sân bóng đá, sân cầu lông và sân cầu mây…để các em luyện tập vào các buổi chiều sau giờ học…
      Năm 2017 – Năm quốc tế Việt – Lào được Đảng và chính phủ của 2 nhà nước đặc biệt quan tâm. Trong 2 ngày 04 và 05/02 vừa qua tại thủ đô Viêng Chăn của nước CHDCND Lào đã diễn ra kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên chính phủ 2 nước. Cuộc họp đồng chủ trì đã thống nhất thông qua và thỏa thuận ký 12 văn bản chương trình hợp tác của 2 quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 trong đó có văn bản hợp tác 02 Bộ Giáo dục hoàn thành việc đào tạo 14.000 sinh viên Lào tại Việt Nam. Vì vậy trong thời gian tới, phát huy kết qủa đã đạt được công tác đào tạo chuyên ngành sư phạm và dạy Tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào trong những năm qua, trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái cần tiếp tục chú trọng đổi mới nội dung chương trình và phương pháp giảng dạy, bổ sung tài liệu học tập cho lưu học sinh để rèn luyện kỹ năng, tăng cường và phát huy tính tự học, tự nghiên cứu và sự cần cù chịu khó của các em học sinh Lào. Để thực hiện kế hoạch Tỉnh giao trong học tập cần kết hợp giảng dạy lý thuyết với tham quan thực tế, các hình thức trải nghiệm mang tính thiết thực với học sinh Lào, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu VHVN – TDTT để Lưu học sinh Lào tự tin trong quá trình được đào tạo tại trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái.
      Thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trên nhà trường sẽ góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng mối quan hệ truyền thống đặc biệt có 1 không 2 trong lịch sử thế giới đã được 2 nền cách mạng của 2 dân tộc vun đắp, gìn giữ, phát huy, đã được nhân dân 2 đất nước làm cho thắm thiết, thủy chung, son sắt hơn bao giờ hết và chắc chắn thành tựu của 2 anh em Việt Nam – Lào không ngừng đơm hoa kết trái . 
      Buổi gặp mặt đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tiềm thức của mỗi Lưu HS Lào khi xa quê sang Việt Nam học tập.  
      Sau đây là một số hình ảnh của chương trình gặp mặt
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây