ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN


1. Ý nghĩa của NEET là gì?

NEET là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Not Education, Employment and Training”, tức là không học hành, không việc làm và không đào tạo. Đây là cụm từ dùng để chỉ những người không quan tâm đến việc học hành, không có công việc và không tham gia các khóa đào tạo. Những người này thường được gọi là những người lười biếng, lừa phỉnh mạng xã hội.

Nhóm này thường có độ tuổi từ 15-30, và ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số quốc gia khác, tình trạng NEET ngày càng gia tăng do cuộc sống của họ tiện nghi, giàu có, mạng Internet ổn định và sở hữu những máy tính hiện đại. Do đó, họ thường không quan tâm đến việc không có kinh phí để sống. Trong trường hợp của Việt Nam, đây là tình trạng của giới trẻ chỉ biết đắm chìm trong thế giới game ở mức độ cao cấp, thường xuyên xuất hiện ở các quán net và cách ly với xã hội bên ngoài, chỉ tập trung vào trò chơi.

2. Thực trạng của NEET ở các nước khác nhau

Mặc dù cụm từ NEET đã xuất hiện ban đầu tại Anh, nhưng nó được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản. Tại Nhật Bản, người dân luôn có một quan điểm rằng sau khi tốt nghiệp hoặc theo ngành nghề truyền thống, mọi người sẽ có công việc toàn thời gian để làm. Tuy nhiên, NEET không tuân theo quan điểm truyền thống đó. Họ đối nghịch với ý thức của đất nước và truyền thống lâu đời, không có công việc toàn thời gian và phụ thuộc vào gia đình. Với những người như vậy, dễ trở thành NEET và Hikikomori.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Điểm GPA, CPA là gì? Cách tính và quy đổi thang điểm GPA chính xác

Nhật Bản là quốc gia có văn hóa độc đáo và nổi tiếng là một cường quốc kinh tế trên thế giới. Quốc gia này có những truyền thống, tôn giáo và phong tục khác biệt, cũng như những ngày lễ như Valentine, Giáng Sinh đã được thay đổi để phù hợp với nền văn hóa riêng của Nhật Bản.

Tuy nhiên, giống như mọi xã hội khác, Nhật Bản cũng có những “biến thái”. Thuật ngữ “biến thái” ở đây có nghĩa hành vi bất thường hoặc không tuân theo các quy tắc của xã hội. Nhật Bản đã sản xuất những bộ phim hoạt hình về tình trạng NEET này và nhận được nhiều sự đón nhận tích cực. Các câu chuyện trong phim thường minh họa hình ảnh của chính những người này, và nhân vật trong phim có thể thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy, tại sao chúng ta không thể làm được?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Barber là gì? Sự khác biệt giữa barber hair shop và hair salon

Thực trạng neet trên thế giới

Một ví dụ điển hình về một bộ phim nói về NEET là NHK ni Youkoso (WELCOME TO THE NHK), hoặc có thể gọi là Chào mừng đến với NHK. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Satou Tatsuhiro, 22 tuổi, một NEET Hikikomori chính hiệu và đã trải qua tình trạng này trong ba năm (Hikikomori là những người sống cô lập trong phòng, không làm việc và không tương tác xã hội, tình trạng này nghiêm trọng hơn NEET). Cuộc sống NEET Hikikomori của anh ta dường như trôi qua trong căn phòng trọ bừa bộn cho đến một ngày, anh ta gặp cô gái kỳ lạ Nakahara Misaki, người tự nhận mình có thể chữa trị tình trạng Hikikomori của anh ta. Sau khi thuyết phục, Satou đã đồng ý tham gia dự án của Misaki. Điểm thú vị trong bộ phim là ngoài vấn đề Hikikomori, người xem còn được trải nghiệm những vấn đề xã hội nổi cộm của Nhật Bản hiện đại, như sự nghiện anime, game online, tự tử qua mạng… Tất cả được khai thác một cách hài hước nhưng vẫn gửi gắm thông điệp con người mà bộ phim muốn gửi đến người xem.

3. Hậu quả của tình trạng NEET

Neet mang lại hậu quả gì?

Tình trạng NEET được xem là một thế hệ tuyệt vọng và thường được coi là bệnh của các nước giàu có trên thế giới và được xem là tác hại với Việt Nam. Đối với các nước phát triển, họ có thể sống mà không phải làm việc và không lo lắng về cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây là một vấn đề cần quan tâm và lo lắng vì chỉ khoảng 3/10 người NEET không quan tâm đến tiền bạc và cuộc sống hiện tại. Phần còn lại là nguy cơ vì họ không thể tự cấp cho việc chơi game này, do đó dẫn đến tác hại xã hội.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   HoldingFX lừa đảo? Đánh giá sàn HoldingFX mới nhất 2023

Tuy nhiên, với mọi trường hợp như vậy, cần có biện pháp để giải phóng những người mang tình trạng NEET này, bất kể điều kiện như thế nào.

Bài viết này muốn chia sẻ với độc giả hiểu rõ hơn về nhóm NEET, và ở bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng có những người như vậy. Có lý do cho tình trạng này, vì vậy chúng ta mong rằng các bạn sẽ không kỳ thị những người như vậy. Thay vào đó, hãy chung tay giúp họ thoát khỏi tình trạng này.

>> Tìm hiểu thêm:

  • Otaku là gì? Tìm hiểu chi tiết về văn hóa otaku của giới trẻ
  • Status là gì? – Bí quyết đăng status nghìn like trên mạng xã hội
  • Thực trạng giới trẻ hiện nay trước căn bệnh sống vô cảm
Back to top button