Nectar là gì?

Nectar (NEC) là một token tiện ích và quản trị giảm phát, phục vụ sàn giao dịch DeversiFi. Các holder NEC có quyền biểu quyết trong chương trình nghĩa vụ tài chính, chiết khấu phí giao dịch trên DeversiFi và một loạt các tính năng không ngừng phát triển được thiết kế để thúc đẩy sự tiện lợi, tính áp dụng và giá trị. NEC, DeversiFi cùng hệ sinh thái rộng lớn hơn. DeversiFi là một nhà môi giới chuyên nghiệp, tự duy trì được xây dựng cho các dealer nghiêm túc.

NEC

Token NEC là gì?

Token NEC được thiết kế vào năm 2017 và ra mắt vào đầu năm 2018 với mục đích khuyến khích thanh khoản trên các thị trường được giao dịch trên nền tảng sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Ethfinex. Tầm nhìn ban đầu của Ethfinex là phi tập trung hóa nền tảng theo hai luồng tune tune: Công nghệ và Quản trị.

NEC là công cụ thúc đẩy và tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi này. Tài liệu này đưa ra tầm nhìn ra mắt cho Nectar 2.0, với một loạt các cải tiến thiết kế cơ bản cho phép Nectar có được thành công với các mục tiêu của mình.

Token cũng được sử dụng để đưa ra các quyết định quản trị thông qua cổng cộng đồng tại Nectar. Ví dụ: chủ sở hữu NEC đã được cấp một token biểu quyết tạm thời mà sau đó họ có thể sử dụng để bỏ phiếu cho các token mới trên một sàn giao dịch. Đã có 14 vòng bỏ phiếu như vậy dẫn đến hơn 40 token mới được thêm vào Ethfinex.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cuộc gọi VoLTE là gì? Top những lý do bạn nên dùng VoLTE

Mục tiêu thiết kế token

Có nhiều sự cân nhắc mô hình và mô hình hóa quan trọng liên quan đến thiết kế token. Tuy nhiên, hai tiêu chí sau đây được đặt lên hàng đầu khi thiết kế các cơ chế và lợi ích trong mô hình Nectar 2.0 mới.

Sự đơn giản

Thiết kế của token phải đơn giản. Token crypto bổ sung thêm động lực kinh tế mới cho bất kỳ hệ thống nào mà nó tương tác. Việc đảm bảo các ưu đãi mới này là rõ ràng, do đó cải thiện hiệu quả của token trong việc đạt được mục tiêu. Holder token (trong trường hợp này chủ yếu là những dealer) phải có thể hiểu mô hình và tính toán giá trị của nó một cách độc lập. Thiết kế token vẫn có thể chứa nhiều khía cạnh và tiện ích, nhưng chúng phải bổ sung và độc lập, thay vì tương tác theo những cách phức tạp.

Điều chỉnh ưu đãi

Mục tiêu chính của Nectar là khuếch đại các hiệu ứng mạng lưới tồn tại xung quanh tính thanh khoản trên các sàn giao dịch, bằng cách điều chỉnh sở thích của nhà giao dịch (đặc biệt là những người đóng góp thanh khoản với tư cách là nhà tạo lập thị trường) với một sàn giao dịch. Các sàn giao dịch trước đây là các doanh nghiệp liên quan, với việc khách hàng chọn giao dịch tại thị trường hoặc địa điểm nơi họ có mối quan hệ và ưu đãi tốt nhất. Blockchain cho phép các ưu đãi và mối quan hệ này được hệ thống hóa, minh bạch và bất biến. Điều này dẫn đến lợi ích từ những mối quan hệ trung thành lâu dài với một nền tảng cụ thể như DeversiFi. Nectar là phương tiện đại diện cho lòng trung thành này. Do đó, nó phải khuyến khích hành vi mang lại tính thanh khoản cùng khối lượng giao dịch cho DeversiFi và phải thưởng cho các dealer dài hạn, các holder token Nectar khi nền tảng thành công.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Windows PE (WinPE) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Mô hình mua và đốt cháy

Nguồn cung của NEC sẽ giảm theo thời gian bằng cách áp dụng mô hình mua và đốt cháy. Mỗi tuần một lần, token NEC sẽ được mua và được sử dụng lên tới bằng 50% khoản doanh thu từ phí giao dịch DeversiFi, thông qua cơ chế đấu giá công khai và minh bạch. Các code NEC đã mua sau đó sẽ bị đốt cháy. Phần trăm doanh thu được sử dụng tăng khi khối lượng giao dịch hàng ngày tăng lên, làm tăng hiệu quả của các hoạt động mua lại này. Việc mua lại sẽ được vận hành bằng cách sử dụng đấu giá hợp đồng thông minh tương tự như đấu giá do Melon Protocol phát triển và triển khai.

NecDAO là gì?

Nectar là một tổ chức tự trị phi tập trung nhằm phát triển và quản lý mạng lưới sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới, cũng như quảng bá tiện ích của token Nectar cùng sự phát triển của DeversiFi. Nó sẽ ra mắt với tư cách là một trong những DAO được tài trợ nhiều nhất, sở hữu tới 17.500 ETH, với số tiền ban đầu là để thống trị các khía cạnh của DeversiFi và Nectar. Các holder NEC sẽ đóng vai trò là thành viên, người bỏ phiếu trên thực tế trong DAO và có thể đề xuất, triển khai vốn và phát triển DAO khi họ thấy phù hợp. Các nhà phát triển, nhà nghiên cứu và các cá nhân khác trong thế giới rộng lớn hơn sẽ được tự do gửi đề xuất đến DAO, sau đó sẽ được các holder NEC xem xét.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phân biệt các loại sổ thường trú – tạm trú KT1, KT2, KT3, KT4

Kết luận

Ở trên đã trình bày chi tiết sự phát triển của NEC kể từ khi ra mắt vào tháng 02/2018, về động lực cho sự thay đổi và chuyển sang mô hình NEC 2.0 mới. DeversiFi sẽ thêm tiện ích mới cho NEC, chẳng hạn như dưới hình thức chiết khấu phí lớn và cam kết chia sẻ doanh thu giao dịch của sàn giao dịch đang tăng lên để mua và đốt cháy các token NEC chưa thanh toán. NEC 2.0 sẽ chuyển sang mô hình giảm phát, thay vì mô hình lạm phát trước đây và DeversiFi cũng sẽ đốt 80% số token NEC của chính nó (24 triệu đô la theo giá hiện tại) để giảm tổng nguồn cung. 17807 ETH đã được cam kết cho các chủ sở hữu NEC kể từ lúc phí sàn giao dịch Ethfinex sẽ được triển khai vào một necDAO, được kiểm soát độc quyền bởi hơn 2000 holder token NEC mạnh mẽ, tại một trong những DAO lớn nhất thế giới.

Các bạn có thể xem giá NEC tại đây.

  • Ferrum Community là gì?
  • Theta Gas (TFUEL) là gì?

Theo AZCoin Information

Back to top button