Hướng dẫn xóa NAND thiết bị Samsung trong Công cụ Odin đơn giản nhất – Guidlings

Flashing một thiết bị Samsung bằng công cụ Odin rất dễ dàng. Nó cho phép người dùng nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới nhất hiện có. Khi bạn mở công cụ Odin trên máy tính của mình, bạn sẽ thấy một tính năng được gọi là ‘NAND Erase’ hoặc ‘NAND Erase All’. Vậy điều này là gì? Chúng ta sẽ thảo luận về tính năng NAND Erase trong Odin và xem liệu nó có hữu ích hay không. Chúng tôi cũng sẽ trả lời một số câu hỏi như liệu bạn có nên kích hoạt tính năng này trước khi flash với một thiết bị có bất kỳ chương trình cơ sở nào hay không? Bạn sẽ phải làm gì nếu tính năng này được bật mặc định trước khi flashing? Đọc bài viết này để tìm hiểu tất cả, bao gồm cả cách phân vùng lại và cài đặt chương trình cơ sở Samsung với tính năng NAND Erase.

Odin NAND Erase là gì?

Để giải thích một cách đơn giản, Nandroid Backup được cung cấp bởi TWRP custom recovery là một phương pháp sao lưu toàn bộ thiết bị của bạn, bao gồm cả hệ điều hành Android, các phân vùng EFA, cache, dữ liệu, hệ thống, khôi phục, khởi động, hạt nhân và nhiều thứ khác. Khi bạn xóa tất cả các phân vùng này trên điện thoại của mình, điện thoại sẽ không khởi động được và bạn sẽ cần cài đặt lại chương trình cơ sở.

Lưu ý rằng bạn có thể xóa NAND trên điện thoại của mình nhưng điện thoại sẽ vẫn khởi động được và vì vậy bạn sẽ phải cài đặt lại chương trình cơ sở. Bạn có thể sử dụng Odin để cài đặt chương trình cơ sở mà bạn đã tải về từ công cụ tải xuống chương trình cơ sở Frija.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mã Code là gì? Cách tạo mã QR Code cá nhân đơn giản

Khi bạn flash mà không xóa NAND, bạn có thể gặp một số vấn đề. Vì Samsung sử dụng phần mềm khác nhau cho từng phiên bản máy dựa trên quốc gia, việc tải xuống phiên bản phần mềm phù hợp là rất quan trọng vì ROM được sử dụng ở quốc gia A sẽ gặp sự cố nếu bạn cài đặt nó trên quốc gia B. Frija giúp bạn tìm ROM phù hợp cho thiết bị của bạn và Odin giúp bạn flash thiết bị bằng tính năng NAND Erase.

Bạn có nên chọn phân vùng lại trong Odin không?

Việc phân vùng lại phụ thuộc vào từng trường hợp. Nếu bạn đang cài đặt một phiên bản chương trình cơ sở tiêu chuẩn, bạn không cần phân vùng lại. Khi nói về phần mềm của Samsung, tệp PIT (Bảng thông tin phân vùng) được lưu trữ trong tệp CSC. Khi bạn nhấp vào tab PIT trong Odin, bạn sẽ nhận được cảnh báo “Không sử dụng tab này. Tab này là dành cho kỹ sư. Thiết bị của bạn sẽ bị thay đổi với hố trong tệp CSC”.

Đơn giản, nếu điện thoại của bạn có bộ nhớ 512GB. Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt firmware stock với tệp PIT 256GB không chính xác, điện thoại của bạn sẽ bị xóa và chỉ còn lại 256GB bộ nhớ và phần còn lại của bộ nhớ sẽ bị hỏng. Phân vùng lại có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tải xuống đúng phiên bản phần mềm với PIT đúng cho điện thoại của bạn và sử dụng cùng một phương pháp flash như bạn đã làm trên Odin để cài đặt phần mềm và khắc phục sự cố. Hãy chuyển đến tab PIT trong Odin để bật tính năng này khi bạn đã thêm tệp PIT phù hợp để hoàn tất quá trình mà không gặp trục trặc.

Yêu cầu

 • Cáp USB
 • Máy tính chạy hệ điều hành Windows XP/7/8/10
 • Người dùng cần cài đặt trình điều khiển Samsung trên máy tính
 • Cần sử dụng WinRAR hoặc 7Zip

Cài đặt chương trình cơ sở với Odin NAND Erase Enabled

Đôi khi, điện thoại thông minh Samsung của bạn có thể không khởi động được sau khi cài đặt chương trình cơ sở. Trong trường hợp này, khôi phục cài đặt gốc có thể giúp khắc phục vấn đề. Nếu bạn cần truy cập chế độ khôi phục cài đặt gốc, bạn cần vào chế độ khôi phục. Nếu bạn không thể vào chế độ khôi phục, lựa chọn Xóa NAND nhanh chóng là một cách tuyệt vời để khắc phục vấn đề này và nhiều vấn đề khác trên thiết bị của bạn. Nó cũng giải quyết các vấn đề như không hiển thị IMEI hoặc thiết bị không hoạt động bình thường. Tôi đã đơn giản hóa quy trình bằng cách thêm các bước cần thiết một cách gọn gàng và rõ ràng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Triết lý của người bán hàng giỏi nhất thế giới

Bước 01: Tải xuống công cụ và phần mềm Odin từ Frija

 • Trước hết, bạn cần tải xuống công cụ Odin trên PC để kiểm tra tính tương thích và tải xuống phiên bản phù hợp.
 • Tiếp theo, bạn cần sử dụng công cụ tải xuống chương trình cơ sở chính thức của Samsung – Frija để tải xuống phiên bản phù hợp cho điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung của bạn dựa trên kiểu máy và khu vực của bạn và các thông tin cụ thể khác nếu được yêu cầu.
 • Sau khi đã tải xuống chương trình cơ sở, bạn cần tải xuống trình điều khiển USB của Samsung trên máy tính của bạn, điều này giúp máy tính kết nối với thiết bị và cho phép gỡ lỗi USB trên điện thoại thông minh của bạn.
 • Tiếp theo, bạn cần tải xuống tệp PIT phù hợp cho điện thoại thông minh Samsung của bạn hoặc bỏ qua nếu bạn chưa biết hoặc không có tệp PIT.

Bước 02: Xóa điện thoại

 • Bây giờ, bạn cần truy cập chế độ khôi phục trên điện thoại của bạn, bạn có thể làm như sau:
  • Nhấn và giữ Volume Up + Bixby + Power button trong vài giây cho đến khi chế độ khôi phục được truy cập cho điện thoại thông minh hàng đầu.
  • Nhấn và giữ Volume Up + Volume Down + Power button để truy cập chế độ khôi phục trên các thiết bị tầm trung.
 • Tiếp theo, bạn cần thực hiện ‘Wipe Data/Factory Reset’ bằng cách sử dụng nút âm lượng để di chuyển và nút nguồn để chọn tùy chọn và nhấn ‘Yes’ khi được hỏi để xóa điện thoại và sau đó tắt điện thoại.
 • Bây giờ, bạn cần khởi động lại điện thoại vào Odin hoặc chế độ tải xuống.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   AI Marketing? Lợi Ích Không Tưởng Của AI Trong Marketing

Bước 03: Cài đặt công cụ Odin trên PC của bạn

 • Bạn cần giải nén tệp Odin đã tải xuống.
 • Chạy tệp ‘Odin3 v[số phiên bản].exe’ để cài đặt phần mềm trên PC của bạn.

Bước 04: Flash thiết bị với NAND Erase đã bật

 • Tiếp theo, kết nối điện thoại và máy tính bằng cáp USB. Công cụ Odin trên PC của bạn sẽ tự động nhận ra điện thoại và cổng ID: COM sẽ được sáng lên trên màn hình chỉ ra rằng điện thoại đã được kết nối.
 • Sau đó, bạn cần giải nén tệp Firmware mà bạn đã tải xuống và mở thư mục firmware, nhấp vào ‘PDA’ hoặc ‘AP’ trên công cụ Odin và thêm ‘.tar.md5’ vào cuối tên file.
 • Lưu ý rằng có thể có nhiều tệp phần mềm như ‘AP’, ‘BL’, ‘CSC’, ‘.PIT’, v.v… và bạn cần duyệt qua thư mục phần mềm để tìm tệp và đảm bảo rằng ‘.tar.md5’ đã thêm vào là phần mở rộng nếu nó chưa được thêm.
 • Cuối cùng, ở phía bên trái của công cụ Odin, bạn sẽ thấy tab Options nơi bạn cần đánh dấu các tùy chọn ‘Auto Reboot’, ‘Nand Erase’, ‘F. Reset Time’.
 • Bạn cần đánh dấu tùy chọn ‘Re-Partition’ để kích hoạt nó và duyệt tệp PIT phù hợp trong phần mềm bạn vừa giải nén và sau cùng, nhấn nút ‘Start’.
 • Quá trình flashing sẽ bắt đầu và bạn sẽ thấy tiến trình ‘Erasing NAND’ diễn ra trong hộp nhật ký. Cuối cùng, khởi động lại điện thoại thông minh Samsung của bạn và bạn đã hoàn thành.

Tôi hy vọng hướng dẫn này về NAND Erase trên các thiết bị Samsung bằng công cụ Odin và các hỗ trợ chi tiết khác sẽ giúp bạn flash ROM bằng NAND Erase.

Back to top button