Nhận định về ms trong game là gì

Ping cao luôn là một vấn đề đáng bận tâm đối với tất cả các game thủ, đặc biệt là những ai chơi Dota hay Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn đã từng chơi Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn bạn đã biết tác động của việc ping cao là gì. Bạn không chỉ thua trận mà còn phải chịu sự chỉ trích từ đồng đội vì ảnh hưởng đến trò chơi của họ.

loi ping cao

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi sentayho.com.vn, bạn sẽ biết rằng chúng tôi đã đề cập nhiều lần về vấn đề này, chẳng hạn như cách tăng tốc bằng internet cell boots, một giải pháp được thiết kế đặc biệt để tối ưu hóa tốc độ mạng cho các game thủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều phương pháp khác cho bạn để lựa chọn.

Ping là gì? Và ping cao ảnh hưởng như thế nào?

Tóm gọn, ping là đơn vị đo độ trễ trong game. Khi bạn thực hiện bất kỳ hành động nào trong game, dữ liệu sẽ được gửi đến máy chủ để xử lý và sau đó trả lại kết quả cho bạn. Thời gian mà hành động đó mất để được thực hiện được đo bằng ping. Nếu máy chủ gửi chậm, bạn sẽ trải qua tình trạng đơ, không thể điều khiển cho đến khi máy chủ hoàn tất quá trình gửi trả dữ liệu. Đơn vị đo độ trễ này được tính bằng millisecond (ms). Ping thường dao động từ 30-60ms trong các phòng máy nét khi chơi các game có máy chủ ở nước ngoài, tương đương với độ trễ từ 0,03 – 0,06 giây. Đây là con số chấp nhận được khi chơi game.

ping cao khi choi game

Tuy nhiên, với một đường truyền có ping lên đến 300ms-500ms và thậm chí có lúc lên 1000ms, bạn sẽ trải qua tình trạng gián đoạn liên tục trong việc nhận và gửi dữ liệu. Đây là sự chậm hơn so với máy tính có đường truyền tốt, từ 0,3-1s tùy thuộc vào khu vực. Với game thủ, điều này thật sự là một cơn ác mộng vì nó ảnh hưởng đến hiệu suất của họ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gạch Porcelain là gì? (Ưu điểm, thành phần, phân loại)

Hướng dẫn khắc phục lỗi ping cao khi chơi game

Kiểm tra card mạng LAN

Có khả năng cao rằng bụi bám vào card mạng LAN trên hệ thống của bạn và gây ra hiện tượng lag khi chơi game. Vì vậy, cần kiểm tra và đảm bảo card mạng LAN không có bụi để cải thiện kết nối dữ liệu.

Sau khi làm sạch card mạng LAN, hãy kiểm tra xem độ trễ và tốc độ kết nối đã thay đổi và cải thiện chưa. Nếu vẫn gặp vấn đề về lag, có thể là do kết nối Internet của bạn. Một giải pháp đơn giản để khắc phục vấn đề này là sử dụng mạng chơi game chuyên dụng như Kill Ping.

Cài đặt card đồ họa

Hãy truy cập vào tùy chọn card đồ họa trên máy tính của bạn và chọn các tùy chọn hỗ trợ giảm ping cao. Dù bạn chơi bất kỳ game multiplayer trực tuyến nào, hãy chọn tùy chọn “maximum performance” để card đồ họa có thể cấp phát tối đa bộ nhớ cho các game.

khac phuc loi ping cao khi choi game

Kill các tác vụ chạy trên nền background

Trong nhiều trường hợp, việc cài đặt quá nhiều phần mềm và có quá nhiều tác vụ chạy trên nền background trên máy tính có thể gây quá tải và làm giảm hiệu suất của bộ xử lý. Bởi vì bộ xử lý phải đồng thời xử lý tất cả các tác vụ, không thể cấp phát bộ nhớ tối đa để xử lý game và dẫn đến ping cao.

Để khắc phục lỗi ping cao khi chơi game, chỉ cần mở Task Manager và tắt các tiến trình không cần thiết, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy hiệu suất tổng thể của máy tính tăng lên đáng kể.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   SGBB là gì? SGDD là gì?

khac phuc loi ping cao khi choi game

Bên cạnh đó, Kill Ping cũng tích hợp tính năng giải phóng tài nguyên hệ thống, bạn có thể sử dụng tính năng này để khắc phục lỗi ping cao khi chơi game.

Kiểm tra cấu hình máy tính PC

Một trong những nguyên nhân khiến game thủ phải đối mặt với lỗi ping cao khi chơi game có thể là do cấu hình máy tính không đáp ứng đủ yêu cầu của game. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các thông số kỹ thuật PC của bạn đáp ứng đủ yêu cầu để chạy các game trực tuyến mà bạn thường chơi.

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật PC mà sentayho.com.vn đề xuất để khắc phục lỗi ping cao khi chơi game:

khac phuc loi ping cao khi choi game

Cài đặt card đồ họa trong game

Một cách khác để khắc phục lỗi ping cao khi chơi game là điều chỉnh cài đặt card đồ họa trong game. Hãy tắt chức năng Anti-aliasing để cải thiện đồ họa. Bạn cũng có thể tìm các tùy chọn khác có thể giúp giảm độ trễ và khắc phục lỗi ping cao khi chơi game.

khac phuc loi ping cao khi choi game

Sử dụng Kill Ping để khắc phục lỗi ping cao khi chơi game

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên nhưng không thấy hiệu quả, giải pháp cuối cùng cho bạn là sử dụng Kill Ping. Kill Ping được thiết kế đặc biệt để giảm ping cao và lag khi chơi game MMORPG và MOBA.

khac phuc loi ping cao khi choi game

Tải Kill Ping về và cài đặt tại đây: Download Kill Ping

Vì là một loại VPN, Kill Ping sẽ cung cấp một mạng chơi game tốt hơn cho người chơi trực tuyến, giúp tránh tình trạng bị nghẽn mạng và các vấn đề liên quan khác.

Sử dụng dây mạng tốt hơn

Nhiều game thủ thích sử dụng laptop để chơi game vì tính tiện lợi, tuy nhiên, việc sử dụng wifi có thể làm giảm độ ổn định của ping. Chỉ cần một vài cuộc chiến quan trọng mà ping tăng lên 500ms chẳng hạn, bạn không thể nói “xin lỗi, tôi bị lag” với đồng đội. Hãy chuyển sang sử dụng dây mạng, cắm trực tiếp vào laptop và cố gắng kết nối dây mạng trực tiếp từ Modem tổng, tránh qua nhiều switch.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   POV là gì? POV là viết tắt của từ gì? Tìm hiểu ý nghĩa chi tiết

ping cao khi choi game

Sử dụng Modem/Router tốt hơn

Mặc dù phương pháp này không thể mang lại quá nhiều khác biệt, nhưng với những Modem mới và chất lượng tốt, nó có thể làm việc ổn định hơn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, tránh các trường hợp Modem treo và bị đơ liên tục như các Modem giá rẻ.

khac phuc loi ping cao khi choi game

WTFast, phần mềm số 1

Tải WTFast: WTFast

Nếu bạn chưa sử dụng WTFast thì thật tiếc. Đây là phần mềm tốt nhất để giảm ping cao khi chơi game. Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 15 ngày với chất lượng tuyệt vời. WTFast là phần mềm giảm ping cao tốt nhất mà bạn có thể sử dụng, đặc biệt là với game thủ chơi Dota 2.

khac phuc loi ping cao khi choi game

Sử dụng Mainboard hỗ trợ GAME

Thị trường game luôn phát triển và nhiều nhà sản xuất đã giới thiệu nhiều công nghệ để tối ưu trải nghiệm cho game thủ. Mặc dù không phải là giải pháp tối ưu cho những game thủ có ngân sách hạn chế, nhưng nếu bạn có điều kiện, hãy thử sử dụng Mainboard hỗ trợ GAME.

khac phuc loi ping cao khi choi game

Nâng cấp đường truyền

Đây là biện pháp cuối cùng giúp bạn có trải nghiệm chơi game ổn định hơn, không còn ping cao. Hãy nâng cấp gói cước mạng để có tốc độ cao hơn, tốt hơn từ các nhà mạng, đặc biệt là khi phải chia sẻ mạng với nhiều thiết bị kết nối trong nhà hoặc hàng xóm.

khac phuc loi ping cao khi choi game

Back to top button