MOVERS là gì? Cấu trúc đề, bộ tài liệu luyện thi chứng chỉ Movers Cambridge tại nhà

Thời gian đọc dự kiến: 13 phút

Movers là gì? Độ tuổi nào được thi chứng chỉ Movers Cambridge? Cấp độ Movers tương đương với trình độ tiếng Anh nào? Học liệu nào cần thiết để ôn thi A1 Movers tại nhà? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin quan trọng để giúp các bậc cha mẹ ôn tập và đạt được chứng chỉ Cambridge Movers cho con em mình.

1. Chứng chỉ Movers là gì?

Chứng chỉ Movers là cấp độ thứ hai trong hệ thống Cambridge Young Learners English (YLE) dành cho học sinh từ 6 đến 11 tuổi. Hệ thống này bao gồm các cấp độ: Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers. Các bài kiểm tra trong YLE tập trung vào việc phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tăng phô là gì? Nguyên lý hoạt động và công dụng của tăng phô

Bài thi chứng chỉ Movers Cambridge thường dành cho các em học sinh từ 8 đến 10 tuổi, đã có khoảng 90-100 giờ học tiếng Anh. Nếu con của bạn chưa từng học tiếng Anh, hãy bắt đầu với cấp độ Pre A1 Starters để làm quen với từ vựng và cấu trúc tiếng Anh đơn giản.

2. Cấu trúc đề thi Movers Cambridge

Kỳ thi Movers Cambridge gồm 3 phần thi: Listening (Nghe), Reading & Writing (Đọc & Viết) và Speaking (Nói). Thời gian làm bài và số lượng câu hỏi trong mỗi phần thi như sau:

Bài thi Nghe

Bài thi Listening A1 Movers bao gồm 5 phần, mỗi phần có 5 câu hỏi và 1-2 ví dụ. Thí sinh được nghe đoạn hội thoại hai lần.

Bài thi Đọc và Viết

Bài thi Reading & Writing A1 Movers có 5 phần, mỗi phần đòi hỏi các em đọc câu hỏi và viết câu trả lời ngắn.

Bài thi Nói

Bài thi Speaking A1 Movers gồm 5 phần, thí sinh cần trả lời câu hỏi và tham gia vào các cuộc trò chuyện ngắn.

3. Kết quả bài thi A1 Movers

Điểm số của 3 phần thi A1 Movers được tính bằng một hệ thống khiên (badge) do Cambridge cung cấp. Số lượng khiên tối đa cho mỗi phần thi là 5, tổng cộng bạn có thể đạt được là 15. Việc đạt chứng chỉ Movers Cambridge không phụ thuộc vào việc bạn đậu hay rớt, mà chỉ xác định số khiên bạn đạt được. Bên cạnh chứng chỉ, bạn còn nhận được Phiếu Kết quả (Statement of Results), mô tả chi tiết về năng lực tiếng Anh của bạn dựa trên số khiên đã đạt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hướng dẫn cách đăng ký Quiz group Network thành công

4. Vì sao nên ôn thi chứng chỉ Movers Cambridge?

4.1. Chứng chỉ Movers được công nhận toàn cầu

Các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge nói chung và chứng chỉ Movers được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại học Cambridge – một trong những đại học danh giá nhất thế giới. Các bài thi được sắp xếp theo cấp độ trên Khung tham chiếu chung châu Âu và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

4.2. Movers là bài kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng

Bài thi Movers đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Với các bài thi này, bạn có thể đánh giá và theo dõi trình độ tiếng Anh của mình và lên kế hoạch học tập phù hợp.

4.3. Ôn thi Movers giúp củng cố nền tảng tiếng Anh cơ bản

Trong quá trình ôn thi Movers, bạn sẽ nắm vững khoảng 700 từ vựng và các ngữ pháp cơ bản. Điều này giúp bạn có khả năng giao tiếp trong hầu hết các tình huống hàng ngày.

5. Bí quyết ôn thi Movers Cambridge 2023 hiệu quả

5.1. 200+ đề luyện thi Movers trên Phòng luyện thi ảo FLYER

Phòng luyện thi ảo FLYER hiện có hơn 200 đề luyện thi Movers Cambridge với đầy đủ các phần thi Listening, Reading & Writing và Speaking, giúp bạn làm quen với cấu trúc và yêu cầu của đề thi thực tế.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Leads là gì? Cách chuyển đổi Lead sang Sale hiệu quả nhất 2023

5.2. Bộ đề thi thử Movers của Cambridge

Cambridge cung cấp một kho tài liệu miễn phí cho việc ôn thi Movers, bao gồm 2 bộ đề thi thử Movers với đáp án và kịch bản nghe.

5.3. Kế hoạch giảng dạy cho giáo viên

Cambridge cung cấp kế hoạch giảng dạy Movers cho giáo viên tham khảo.

5.4. Các tài liệu khác

Có nhiều sách ôn thi A1 Movers được Cambridge khuyến nghị, bao gồm bộ sách Fun for Movers, bộ sách Story Fun và bộ sách A1 Movers – 3 Practice Tests.

6. Làm thế nào để đăng ký thi Movers?

Để đăng ký thi Movers, bạn cần liên hệ với trung tâm Cambridge ủy quyền gần bạn. Ở Việt Nam, có 25 trung tâm tổ chức thi Movers tại 18 tỉnh thành. Họ sẽ hướng dẫn bạn về quy trình đăng ký và học phí.

7. Câu hỏi thường gặp về kỳ thi Movers

Ở phần này, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp về kỳ thi Movers, giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và yêu cầu của nó.

Tổng kết

Chứng chỉ Movers Cambridge là một cơ hội lớn để phát triển khả năng tiếng Anh của bạn. Các chứng chỉ này được công nhận toàn cầu và giúp bạn củng cố nền tảng tiếng Anh cơ bản. Đồng thời, ôn thi Movers cũng giúp bạn nắm vững kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của tiếng Anh. Bằng việc ôn thi và đạt chứng chỉ Movers, bạn sẽ có lợi thế trong học tập và giao tiếp tiếng Anh.

You May Also Like

About the Author: admin