Mlem mlem là gì? Nó có nguồn gốc và được sử dụng như thế nào trên mạng xã hội

Mlem mlem là gì? Tại sao giới trẻ thường sử dụng cụm từ này trên mạng xã hội? Ý nghĩa của nó là tích cực hay tiêu cực? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Mlem mlem là gì?

Mlem mlem xuất phát từ một video về con mèo liếm nước được chia sẻ trên IMgur và Reddit vào năm 2015. Âm thanh “mlem mlem” trong video đã tạo nên sự thích thú cho người xem và nhanh chóng trở nên phổ biến trên các trang mạng xã hội.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Marketing Communication Là Gì? Điểm Danh Các Công Cụ Marcom Phổ Biến

Cụm từ “mlem mlem” chỉ hành động của những con vật như chó, mèo đang liếm thức ăn. Khi liếm, chúng phát ra âm thanh đáng yêu giống như từ “mlem mlem”.

Ý nghĩa của từ mlem mlem là gì?

Theo những âm thanh dễ thương này, cư dân mạng sử dụng cụm từ mlem mlem để thể hiện vẻ đáng yêu và muốn làm nũng với người khác. Hiện nay, “mlem mlem” có nhiều ý nghĩa khác nhau, trong đó phổ biến nhất là ám chỉ sự thèm thuồng đến mức muốn ăn ngay món ngon đang có trước mắt.

Ngoài đồ ăn ngon, cư dân mạng cũng sử dụng “mlem mlem” để diễn đạt sự thích thú hoặc hành động trêu đùa với người khác.

mlem mlem là gì
mlem mlem biểu hiện sự đáng yêu

Mlem mlem được sử dụng trên Facebook như thế nào?

Mlem mlem thường được sử dụng để chỉ người hoặc động vật đang liếm môi thèm thuồng điều gì đó, bao gồm cả thức ăn, đồ yêu thích, trang phục trên game và cả việc thể hiện sự “thích” ai đó. Cụm từ này có thể hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau:

– Mlem mlem gần nghĩa với “măm măm”: Diễn tả sự ngon miệng trước một món ăn nào đó.

– Mlem mlem gần giống với cách phát âm của “ble ble”: Hành động trêu đùa ai đó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Muối epsom là gì? Mgso4 là gì? Tìm hiểu thông tin về hóa chất này

Các ứng dụng như Facebook, Zalo, Viber,… cũng đã sử dụng xu hướng này để tạo ra các biểu tượng động có hình ảnh lè lưỡi và chú thích “Mle”. “Mle” cũng được sử dụng phổ biến trên Facebook và các ứng dụng chat khác.

Mlem mlem là gì? Bị biến tướng như thế nào?

Ban đầu, “mlem” được sử dụng để diễn tả hành động thè lưỡi đáng yêu, nũng nịu, đặc biệt là các bạn nữ để thể hiện với người yêu. Tuy nhiên, gần đây, “mlem” đã bị biến tướng và được sử dụng trong những câu nói đùa khá thô tục, mang tính châm chọc hơn là thể hiện sự đáng yêu. Ví dụ, trong tiếng Việt, “mlem” đã được sáng tạo thành từ viết tắt của cụm “muốn liếm em”, ám chỉ sự thèm thuồng và muốn sở hữu. Đặc biệt là khi nói với các cô gái quyến rũ, nóng bỏng hay người mà bạn thích.

Bài hát mlem

Theo xu hướng hiện tại, nhãn hiệu Tương ớt CHIN-SU đã hợp tác với Min, JustaTee và Yuno Bigboi để tạo ra chiến dịch Marketing với bài hát “Mlem Mlem”, nhằm thể hiện sản phẩm của họ là “mlem mlem” đó.

Cụm từ “Mlem” xuất hiện nhiều lần trong đoạn điệp khúc của bài hát. Khi nghe, bạn có thể cảm nhận được sự vui tươi, lạc quan trong giai điệu và lời bài hát. Nội dung chủ yếu của bài hát là cổ vũ, động viên mọi người vượt qua áp lực và khó khăn trong cuộc sống như deadline, công việc căng thẳng, học hành, rối ren trong chuyện tình cảm, thiếu định hướng cho tương lai… Đặc biệt, trong năm 2020 đầy biến động do đại dịch Covid, bài hát này mang đến niềm vui, sự hóm hỉnh và thông điệp rằng mọi khó khăn sẽ qua đi. “Mlem” giống như lời khích lệ mọi người hãy thử trêu đùa, lè lưỡi với những thách thức trong cuộc sống và cuối cùng là “hạnh phúc là được ăn ngon”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với thiết kế cửa hàng
mlem mlem là gì
Bài hát mlem mlem

Những lưu ý khi sử dụng mlem

Cụm từ “mlem” có nhiều ý nghĩa khác nhau, từ trêu đùa, đáng yêu đến châm chọc và thô tục. Vì sự đa dạng này, chúng ta nên sử dụng từ này cẩn thận.

Việc trêu đùa quá thô tục có thể làm người khác cảm thấy khó chịu và không tôn trọng. Sử dụng quá nhiều từ này cũng có thể khiến bạn trở thành người không tế nhị trong mắt người khác. Vì vậy, hãy tránh sử dụng quá mức và cẩn thận để không gây khó chịu cho người khác.

Đó là câu trả lời cho câu hỏi “Mlem mlem là gì? Nguồn gốc và ứng dụng trên mạng xã hội”. Hãy lưu ý để sử dụng đúng cách nhé.

You May Also Like

About the Author: admin