Đối với những người yêu thích hip hop thực thụ, khái niệm mixtape đã trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, đối với những người không rành về hip hop, điều này có thể gây khó hiểu. Vì vậy, để giúp mọi người hiểu rõ hơn về khái niệm này và những đặc điểm liên quan, chúng tôi đã soạn thảo bài viết dưới đây.

Mixtape là gì?

Trong các giai đoạn khác nhau, bản chất của mixtape có sự khác biệt.

Ban đầu, vào những năm 70 của thế kỷ 20, mixtape có ý nghĩa là băng mix, bao gồm các bài hát của các ca sĩ được phối lại bởi các DJ thời điểm đó. Có những DJ nổi tiếng như Grandmaster Flash, Kool Herc & Afrika Bambaataa thường ghi âm các đoạn nhạc do chính họ tạo ra và bán trong các mixtape. Số lượng băng mix bán được và lợi nhuận thu được là rất lớn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   MrSpeedy là gì? Thông tin mới nhất về dịch vụ Mr.Speedy 06/02/2023

Ngày nay, mixtape được phát hành dưới dạng đĩa CD với các nội dung sau:

– Freestyles – Album không chính thức của ca sĩ nào đó – Những ca khúc độc và lạ, nhưng bài hát cổ điển của các siêu sao, rapper thời cũ – Bài hát được các DJ phối lại – Những nội dung cá nhân như sản phẩm âm nhạc, lời tự sự, câu chuyện về nghệ sĩ – DJ chơi các bài hát phổ biến

Mixtape cũng có thể là một sản phẩm không chính thức, độc đáo của nghệ sĩ rap, bao gồm nhiều bài hát tự sáng tác và thể hiện cái tôi của nghệ sĩ. Điều này giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về nghệ sĩ và có một tình cảm đặc biệt với họ. Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây tranh cãi vì mỗi người có một cách nhìn riêng về mixtape.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Các idol Kpop nhấn mạnh cái riêng với những mixtape ấn tượng

J-Hope (BTS): “Hope World”

Đây là một sản phẩm âm nhạc đang rất hot trên các bảng xếp hạng. Sau thời gian dài chờ đợi, J-Hope cuối cùng đã phát hành mixtape mang tên “Hope World”. Và đó chính là những gì chúng ta mong đợi, với âm nhạc đa dạng và hấp dẫn. Ngoài ra, J-Hope đã giới thiệu MV “Daydream”, cho thấy phong cách âm nhạc độc đáo và niềm hy vọng của mình.

Yongguk (B.A.P): “Yamazaki”

MV này với cảnh máu me và hình ảnh kỳ quái là một minh chứng hoàn hảo cho phong cách rap mạnh mẽ của trưởng nhóm B.A.P. “Yamazaki” chịu ảnh hưởng sâu sắc từ văn hoá Nhật Bản, và bạn có thể nhìn thấy cái nhìn độc đáo của Yongguk về nghệ thuật thông qua lời bài hát mang tính tối tăm. Giai điệu hấp dẫn và giọng hát sâu lắng của Yongguk làm cho người nghe không thể không thích bài hát này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   HS là viết tắt của từ gì trong quan hệ? Những điều thú vị về HS

Agust D (Suga của BTS): “Agust D”

Đội rapper của BTS thực sự biết cách làm cho fan hâm mộ phát cuồng với loạt mixtape của mình. Trong năm 2017, Agust D của nghệ danh khác của Suga chắc chắn là thành công nhất. Mixtape đầu tiên của anh mang tính cá nhân và lời bài hát sâu sắc. Suga kể về câu chuyện của mình trong quá khứ và thể hiện tính cách tự tin của anh.

RM (BTS): “RM”

RM là thành viên đầu tiên của BTS phát hành mixtape niềm tin, với những lời bài hát ý nghĩa từ năm 2015. Trong “RM”, anh phản ánh cuộc sống kép của các rapper thần tượng. Sự mâu thuẫn giữa cuộc sống thần tượng và cá nhân của họ như một nghệ sĩ hip hop. “Do You” là ca khúc khuyên mọi người nên là chính mình và theo đuổi phong cách riêng. Đây thật sự là một lời khuyên quan trọng trong xã hội hiện nay.

Xem thêm: Hát live là gì?

You May Also Like

About the Author: admin