Milk Thistle (Kế sữa) là gì?Những lợi ích của Milk Thistle (kế sữa) đối với sức khoẻ

Kế Sữa (Milk Thistle) là một loại dược liệu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu về loại dược liệu này và những lợi ích của nó đối với sức khỏe.

Kế Sữa (Milk Thistle) là một loại cây có lá gân trắng, thường được sử dụng trong việc điều trị các vấn đề về gan và kích thích sản xuất sữa mẹ… Nó thường được chế biến thành trà uống, thuốc uống và chiết xuất.

1. Kế Sữa (Milk Thistle) là gì?

Cây kế sữa có tên khoa học là Silybum marianum, thuộc họ Cúc và có nguồn gốc từ Địa Trung Hải.

Kế Sữa (Milk Thistle) còn được gọi là cây kế thánh, cây kế nhiều màu và cây kế Scotch. Cây này thuộc họ Cúc và có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Cây có lá lớn, thân cây và lá có những gai nhỏ. Lá có những đường gân màu trắng sữa và khi bẻ ra, lá và thân cây tiết ra nhựa màu trắng đục. Hoa màu tím đỏ và quả màu đen hoặc xám, thường được gọi là “hạt”.

Nhóm hợp chất hoạt động chính trong cây kế sữa là silymarin. Thành phần chính của nhóm này là silybin. Lợi ích sức khỏe của cây kế sữa liên quan đến các đặc tính chống oxy hóa của silymarin.

Trà cây kế sữa có vị nhẹ tương đương với trà bồ công anh.

2. Những lợi ích của Kế Sữa (Milk Thistle) đối với sức khỏe

Kế Sữa giúp tăng cường chức năng gan

Kế sữa bảo vệ sức khỏe gan

Kế Sữa được sử dụng như một liệu pháp bổ sung cho những người bị tổn thương gan, như bệnh gan do rượu, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, viêm gan và ung thư gan. Nó cũng được sử dụng để bảo vệ gan khỏi các chất độc như amatoxin. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng silymarin trong cây kế sữa có thể giảm viêm gan và tổn thương gan.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Podcast là gì? Giải thích đầy đủ nhất (cập nhật 2023)

Kế Sữa giúp lợi sữa cho phụ nữ cho con bú

Lợi ích đối với phụ nữ cho con bú

Kế Sữa có thể thúc đẩy sản xuất sữa mẹ ở phụ nữ cho con bú. Nó hoạt động bằng cách tạo ra nhiều hormone sản xuất sữa hơn là prolactin. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng silymarin có thể giúp tăng sản lượng sữa mẹ.

Kế Sữa giúp hỗ trợ bệnh tiểu đường

Kế sữa với bệnh tiểu đường

Kế Sữa có khả năng cải thiện độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu đã cho thấy rằng silymarin trong cây kế sữa có thể giảm lượng đường trong máu và HbA1c.

Kế Sữa giúp ngăn ngừa suy giảm chức năng não do tuổi tác

Giúp ngăn ngừa suy giảm chức năng não do tuổi tác

Kế Sữa có thể bảo vệ thần kinh và ngăn ngừa sự suy giảm chức năng não do tuổi tác nhờ vào đặc tính chống viêm và chống oxy hóa.

Cây kế sữa có thể bảo vệ xương

Giúp cơ thể bảo vệ xương khỏe mạnh

Kế Sữa có khả năng kích thích quá trình khoáng hóa xương và bảo vệ chống lại sự hao tổn xương. Nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng silymarin trong cây kế sữa có thể ngăn ngừa loãng xương.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Time frame là gì? Cách lựa chọn khung thời gian theo phong cách giao dịch

Cây kế sữa giúp hỗ trợ điều trị ung thư

Cải thiện về điều trị ung thư

Silymarin trong cây kế sữa có tác dụng chống ung thư và có thể cải thiện hiệu quả điều trị ung thư. Tuy nhiên, hiệu quả lâm sàng của cây kế sữa trong điều trị ung thư vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Cây kế sữa giúp điều trị mụn trứng cá

Giúp điều trị mụn trứng cá

Kế Sữa có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, có thể giúp điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, cần thêm nghiên cứu để xác định hiệu quả của nó trong việc điều trị mụn trứng cá.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cây kế sữa cũng như những lợi ích mà cây này mang lại.

Nguồn: Healthline, Drugs

Có thể bạn quan tâm:

>>>>> Liều dùng, cách dùng, lưu ý khi sử dụng Kế Sữa (Milk Thistle)

>>>>> Có thể sử dụng Kế Sữa (Milk Thistle) để điều trị bệnh về gan không?

You May Also Like

About the Author: admin