15 sự thật về những câu đố ngẫu nhiên mà fan học được từ âm nhạc của BTS

(Thethaovanhoa.vn) – Âm nhạc của BTS đóng góp vào việc giành chiến thắng trong các trò chơi trắc nghiệm vì nhóm đã lấy ý tưởng từ nhiều nguồn học thuật khác nhau, bao gồm tiểu thuyết, sách khoa học và tâm lý.

Dưới đây là 15 câu chuyện thú vị mà người hâm mộ đã học được từ BTS, giúp fan có thể vượt qua 1-2 trò chơi trắc nghiệm:

1. “Mikrokosmos” là từ tiếng Đức có nghĩa là “thế giới nhỏ”.

2. “Mikrokosmos” cũng là tên của một loạt tác phẩm của nhà soạn nhạc người Hungary Béla Bartók (1881-1945), một trong những nhà soạn nhạc quan trọng nhất thế kỷ 20.

3. “Jamais vu” là sự ngược lại của cụm từ “deja vu”. Đây là cảm giác lần đầu tiên trải nghiệm một tình huống mặc dù đã từng gặp trước đó.

4. Dionysus là vị thần Hy Lạp của rượu vang, trồng nho, sự màu mỡ và nghệ thuật – là một vị thần vui chơi và mở rộng tôn giáo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhân vật văn học là gì?

5. Dionysus được liên kết với các lý thuyết tâm lý, bao gồm công trình của nhà tâm lý học phân tích người Thụy Sĩ Carl Jung về việc làm việc với các khuôn mẫu và ý thức.

6. “Jung’s Map of the Soul: An Introduction” là cuốn sách nói về các nguyên tắc phân tích tâm lý của Carl Jung.

7. Trong tâm lý học của Jung, “persona” được định nghĩa là “kiểu mặt nạ, được thiết kế để tạo ấn tượng với người khác và che giấu bản chất thực sự của một cá nhân”.

8. Đằng sau tính cách là vô thức tập thể, bao gồm bản ngã, anima/animus (đàn ông/đàn bà), cái bóng và bản thân.

9. “134340” là tên một hành tinh nhỏ, đặt theo tên của Sao Diêm Vương.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Game Battle Royale là gì? Chơi game Battle Royale có dễ không?

10. Cá voi “52-hertz” là con vật biển cô đơn nhất thế giới. Con cá voi này phát ra tiếng kêu ở tần số 52 hertz, ở dải âm mà không có con cá voi nào trên thế giới nghe được.

11. “Ambigram” là một loại thiết kế chữ có thể đọc từ nhiều hướng khác nhau. Biểu đạt một mẫu chữ ambigram đòi hỏi sự kết hợp của nhiều kiến thức, từ hình học đến nghệ thuật. Ví dụ, “Save Me” là một ambigram cho cả hai cụm từ “I’m Fine”.

12. “Demian: The Story of Emil Sinclair’s Youth” là một tác phẩm của nhà văn Hermann Hesse, được xuất bản lần đầu vào năm 1919. Cuốn sách này khám phá sự tra tấn giữa cái tốt và cái xấu và thế giới tưởng tượng so với thực tế.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tích lũy tư bản là gì? Bản chất và quy luật tích lũy tư bản?

13. “The Ones Who Walk Away from Omelas” là một truyện ngắn của nhà văn Ursula K. Le Guin được xuất bản vào năm 1973. Truyện kể về một thành phố ảo Omelas, sự tồn tại của nó phụ thuộc vào nỗi đau của một đứa trẻ.

14. “Serendipity” được định nghĩa là “sự xuất hiện và phát triển của những sự kiện một cách tình cờ theo cách mang lại hạnh phúc hoặc lợi ích.”

15. “Baepae” là tên một loài chim ở Hàn Quốc còn được gọi là “crow tit” (chim khướu mỏ đẹt). Có một thành ngữ phổ biến dựa trên loài chim này: “chim khướu mỏ đẹt sẽ bị gãy chân khi cố gắng đi bước như chú hạc.” Điều này ám chỉ rằng ai đó cố gắng trở thành người mà họ không có tố chất.

Việt Lâm Theo Koreaboo

Back to top button