Cách vô hiệu hóa Click to Run trên Microsoft Office

Khi bạn cài đặt Microsoft Office, bạn cũng sẽ cài đặt tính năng Click-to-Run. Đây là một công nghệ phát trực tuyến cho phép bạn nhanh chóng cài đặt và khởi chạy Office trước khi nó được cài đặt trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, tính năng này thường gây ra nhiều vấn đề.

Click-to-Run thường gây tăng đáng kể việc sử dụng CPU và chiếm dụng bộ nhớ RAM của bạn. Vì vậy, loại bỏ tính năng này có vẻ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, quá trình loại bỏ nó không đơn giản. Vì Click-to-Run là công cụ cài đặt, bạn không thể gỡ cài đặt trực tiếp. Hơn nữa, việc loại bỏ nó có thể dẫn đến hỏng hóc vĩnh viễn cho hệ điều hành của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng một số giải pháp tạm thời để tắt tính năng này.

Cách vô hiệu hóa tính năng Click-to-Run trên Microsoft Office

Làm cách nào để vô hiệu hóa tính năng Click-to-Run trên Microsoft Office?

Mặc dù chúng ta không thể xóa tính năng này một cách trực tiếp, nhưng có thể thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau để giảm bớt việc sử dụng CPU của nó. Dưới đây là một số cách bạn có thể tắt tính năng Click-to-Run trên Microsoft Office:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giò me là gì, Cách làm giò me Nghệ An chuẩn vị đón tết

Tắt thông qua Trình quản lý tác vụ

Một cách đơn giản để ngăn Click-to-Run khởi chạy hoặc chạy tự động là tắt nó trong Trình quản lý tác vụ.

Nhấn tổ hợp phím CTRL + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ. Sau đó, chuyển đến tab Khởi động. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng và chương trình khởi động cùng với hệ thống. Cách vô hiệu hóa tính năng Click-to-Run trên Microsoft OfficeTìm Click-to-Run và chọn tùy chọn Tắt ở cuối của cửa sổ. Cách vô hiệu hóa tính năng Click-to-Run trên Microsoft Office Khởi động lại máy tính của bạn.

Sửa chữa Click-to-Run

Bạn không thể gỡ cài đặt nó, nhưng bạn có thể sửa chữa công cụ Click-to-Run. Việc này sẽ cài đặt lại các tệp cấu hình liên quan và sửa các lỗi. Do đó, nó có thể giúp giảm việc sử dụng CPU một cách ổn định. Hãy làm theo các bước sau:

Mở Bảng điều khiển bằng cách tìm kiếm trong Thanh tìm kiếm. Cách vô hiệu hóa tính năng Click-to-Run trên Microsoft Office Nhấp vào Chế độ xem theo và chọn Biểu tượng lớn. Cách vô hiệu hóa tính năng Click-to-Run trên Microsoft Office Tiếp theo, chọn Chương trình và Tính năng và tìm Microsoft Office Suite trong danh sách. Cách vô hiệu hóa tính năng Click-to-Run trên Microsoft Office Chọn tùy chọn Microsoft Office Home and Student hoặc Home and Business. Cách vô hiệu hóa tính năng Click-to-Run trên Microsoft Office Nhấp vào Thay đổi trên menu phía trên.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trường bán công là gì? Điều lệ, đặc điểm, ưu nhược điểm?

Bây giờ, bạn có thể kiểm tra Trình quản lý tác vụ và xem chương trình Click-to-Run tiêu thụ CPU như thế nào.

Cài đặt Office mà không có Click-to-Run

Có vẻ ngạc nhiên, nhưng Microsoft Office cho phép bạn tải xuống phiên bản không bao gồm tính năng Click-to-Run. Đơn giản, bạn phải gỡ cài đặt Microsoft Office hiện tại và cài đặt lại mà không có tính năng này. Click-to-Run sẽ tự động bị gỡ cài đặt trong quá trình này. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở bất kỳ trình duyệt nào và truy cập Trang Sản phẩm của Microsoft. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn và truy cập Tài khoản của tôi Bản tải xuống Office. Tìm phiên bản Office mà bạn đã cài đặt. Sau đó, nhấp vào Cài đặt tải xuống nâng cao. Tại đây, bạn sẽ thấy các phiên bản Microsoft Office khác nhau. Phiên bản không có Click-to-Run không yêu cầu Q: Drive. Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   PCCC và CNCH là gì?

Tắt ứng dụng Dịch vụ Click-to-Run

Một cách khác để tắt tính năng này là thông qua ứng dụng Dịch vụ bằng cách thay đổi Loại Khởi động. Khi làm như vậy, tính năng này sẽ không khởi động tự động nữa. Nó chỉ hoạt động khi bạn khởi động nó thủ công. Bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy. Nhập services.msc và nhấn Enter.Cách vô hiệu hóa tính năng Click-to-Run trên Microsoft Office Nhấp chuột phải vào Dịch vụ Click-to-Run của Microsoft Office và chọn Thuộc tính >. Cách vô hiệu hóa tính năng Click-to-Run trên Microsoft OfficeTừ tab Chung , nhấp vào Loại Khởi động và chọn Đã tắt. Cách vô hiệu hóa tính năng Click-to-Run trên Microsoft Office Nhấp vào OK và khởi động lại máy tính của bạn.

Gỡ cài đặt Click-to-Run thông qua Bảng điều khiển

Bạn cũng có thể thử xóa công cụ Click-to-Run từ Bảng điều khiển. Đây là những gì bạn có thể làm:

Mở Bảng điều khiển và nhấp vào Chương trình và tính năng. Cách vô hiệu hóa tính năng Click-to-Run trên Microsoft Office Tìm và nhấp vào Microsoft Office Click-to-Run. Chọn tùy chọn Gỡ cài đặt bên cạnh Sắp xếp. Windows sẽ yêu cầu bạn xác nhận. Nhấp vào để xác nhận và tiếp tục.

Back to top button