HÓA CHẤT VIỆT QUANG

Methanol là một loại chất hóa học được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp vì những ứng dụng của nó. Như vậy, Methanol có những đặc điểm và tính chất gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng? Bạn có thể mua hóa chất này ở đâu để đảm bảo chất lượng? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây…

Methanol là gì? Cấu trúc hóa học của Methanol

Methanol, còn được gọi là rượu metylic, ancol metylic, alcohol gỗ hoặc rượu mạnh gỗ, là một hợp chất hóa học với công thức phân tử CH3OH hoặc CH4O (viết tắt là MeOH).

(theo Wikipedia)

JxHzUZRPTNfe9yhbziJoH9n3TmKlJ0eaYnfhoH9CkIPSpU27w5WY3o1V4vO3vHeWLeb_JDmvSR0Hu1vRlQsmtwNe3RXg3PiIJnIbAuQNJyfvGx-SoKssxq6dmoKE-NdK5FBy0pY7

Những đặc điểm của Methanol

Methanol là loại rượu đơn giản nhất, nhẹ, dễ bay hơi, không có màu sắc, dễ cháy, dễ tan trong nước. Nó là một chất lỏng có mùi đặc trưng, nhưng mùi ngọt hơn ethanol (rượu uống).

Ở nhiệt độ phòng, Methanol là một chất lỏng có tính chất phân cực và được sử dụng như chất chống đông, dung môi, nhiên liệu và là một chất làm biến tính cho ethanol. Nó cũng được sử dụng để sản xuất diesel sinh học thông qua phản ứng xuyên ester hóa. Trong cuộc sống, Methanol thường được sử dụng trong công nghiệp làm chất chống đông lạnh, dung môi trong nước rửa kính ô tô, chất tẩy rửa sơn, mực in máy photocopy và làm nhiên liệu cho bếp lò nhỏ…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tác dụng của 12 phím chức năng trên bàn phím

Tính chất vật lý của Methanol?

– Màu sắc: Không màu, trong suốt.

– Có mùi đặc trưng.

– Rất nhẹ và dễ bay hơi.

– Tỷ trọng (so với nước): 0,799 ÷ 0,8

– Hoàn toàn tan trong nước.

– Rất dễ cháy, khi cháy có ngọn lửa màu xanh và không khói.

Tính chất hóa học của Methanol?

– CH3OH khi bị oxi hóa hoàn toàn sẽ tạo thành khí nước và cacbonic, khi không oxi hóa hoàn toàn sẽ tạo thành formaldehyde.

– CH3OH tác dụng với kim loại sẽ tạo ra muối metanolat.

– Uống nhầm Methanol có thể gây mù hoặc tử vong.

– CH3OH tác dụng với axit vô cơ sẽ tạo ra este.

– Khi cháy, Methanol tạo ra khói chứa nhiều CO, CO2, có thể gây nổ (đặc biệt là trong các thùng kín được nung nóng).

– Tiếp xúc với Methanol có thể gây viêm da, phát ban, bong tróc.

6-7wr0-_sJ0XzJde3b0UT6nhRClIXhp1jqui0i80NnS5hS1JvXwQy5dsok6j2l3rA64YYmS4gEbzymcaSQt28yjDLoYta6_kFMgPkZ4K5Lnfy23F1eQJK8jQJkspx7OJOCR0ugol

Methanol có những công dụng gì?

Methanol có nhiều ứng dụng đã được con người nhận thấy, nó được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và sản xuất công nghiệp, bao gồm:

– Methanol được sử dụng làm dung môi cho ngành giao thông, làm chất tăng octan metyl tert-butil êt để thay thế chì tetraetyl – một chất gây ô nhiễm môi trường.

– Methanol là một dung môi phổ biến trong phòng thí nghiệm, đặc biệt được sử dụng để chạy sắc ký lỏng, nâng cấp HPLC, chạy phổ UV-VIS.

– Methanol công nghiệp được sử dụng trong xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Máy bơm rửa xe đa năng

– Methanol được sử dụng làm nguồn nhiên liệu trong pin nhiên liệu cung cấp hydro.

– Methanol được sử dụng rộng rãi trong sản xuất formalin, formaldehyde và axit axetic, v.v.

– Methanol đóng vai trò quan trọng trong ngành sơn, in ấn, chất chống đông lạnh, làm nhiên liệu cho bếp lò nhỏ, cung cấp nhiên liệu cho động cơ đốt trong.

IhSuKyQS_w063yrIFwdVg_fPgqIGXnH9CjcCnv6MiSoN3pBnTpSxbl9g-V6Pg4SgipnwEMMvLDGK4f5VFnEY_CmTKz8E92kgGTdoa85TB4rSLNWipA6IxOLxvcRrHjIEO4M6hjbs

Nhiễm độc Methanol

– Methanol là một hóa chất phổ biến với nhiều ứng dụng bao gồm làm dung môi, trong tổng hợp hóa học và làm nguyên liệu.

– Methanol có độc tính nội tại tương đối thấp, tuy nhiên nó có thể chuyển hoá thành các hợp chất có độc tính cao, gây mù, mê man và rối loạn chuyển hóa, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

– Sự bùng phát của trường hợp ngộ độc Methanol xảy ra khi Methanol được thêm vào đồ uống có cồn được sản xuất bất hợp pháp hoặc không chính thức.

– Người bị ngộ độc Methanol cần được chăm sóc y tế chuyên sâu, các trường hợp ngộ độc Methanol có thể áp đảo các cơ sở y tế.

– Sự bùng phát của trường hợp ngộ độc đã xảy ra ở nhiều khu vực trong những năm gần đây.

– Methanol là một chất rất độc, một lượng nhỏ có thể gây mù, một lượng lớn hơn có thể dễ dàng gây tử vong. Cồn trong công nghiệp có thể được chiết xuất từ gỗ, Methanol là sản phẩm phụ của quá trình này, do đó etanol dùng trong phòng thí nghiệm thường chứa nhiều methanol, vì vậy tuyệt đối không nên uống cồn công nghiệp hoặc sử dụng cồn này thay thế rượu uống.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   10 cách dùng agree on, agree to, agree with, agree about

– Sự bùng phát Methanol xảy ra khi người ta tiêu thụ các loại đồ uống giả, pha trộn hoặc đồ uống có cồn được sản xuất không chính thức.

– Khi được uống, Methanol gây thiệt hại cho não, hệ thần kinh thị giác, gây tổn thương não bộ, tổn thương các nội tạng. Ở nồng độ 20mg/dl, nó có thể gây nguy hiểm cho hệ thần kinh.

vRTyfu25PccA7bLoLBZNYnIjC2-J2clLXz-5XWMgxu0ILCb9SoDyk0X-8sP83Pelm1FQGwBpMLLWPebrAk-NGhRSYq-E-Z3Zd9velFmv4d2X-DnkCurkW-gAYtClKKkIH3m9-zRo

Những lưu ý khi sử dụng Methanol

Tránh tiếp xúc trực tiếp cồn công nghiệp với các bộ phận trên cơ thể.

Không được pha loãng Methanol với nước để uống.

Khi tiếp xúc với hơi Methanol, cần đeo khẩu trang phù hợp.

Nếu dính Methanol vào mắt, hãy rửa ngay bằng nước sạch.

Khi nuốt Methanol, không thể nôn trở lại, hãy uống nhiều nước lọc và đến cơ sở y tế gần nhất.

Trong trường hợp cháy, sử dụng bột, bọt CO2, hoá chất khô hoặc phun sương mù. KHÔNG BAO GIỜ DÙNG NƯỚC CHỮA CHÁY!

Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt.

eoBRplrKQZgS5kVWdPSKLTUzkn_WwPKk2NhU-oXbNhptMdDtKsrTzOBW9jukhxY8Nx-7teSPpOhuMfSrUcx-FagR0AaFvSJHWeMVgNMRhfiiHwSSEpsCqfHQIHIzY2F-KmIXOLmM

Địa chỉ mua hóa chất an toàn và đáng tin cậy

Methanol được sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm vượt trội trong sản xuất. Để đảm bảo những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất, bạn nên mua hóa chất từ nhà cung cấp nào?

Công ty TNHH Hóa chất Việt Quang cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giúp khách hàng ổn định quá trình sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Hotline: MS Vân: 0914 935 185 New update: 20/10/2020

You May Also Like

About the Author: admin