Merch by Amazon là gì? Làm thế nào để bán áo với Merch by Amazon


Merch by Amazon là gì?

Merch by Amazon, được gọi tắt là Merch, là một dịch vụ in đa dạng sản phẩm do Amazon tự cung cấp. Sản phẩm chính mà Amazon tập trung vào là áo thun. Ngoài ra, Merch by Amazon cũng cung cấp các sản phẩm thời trang phổ biến khác như áo khoác hay áo len.

Đối với những người chưa quen thuộc với dịch vụ in theo yêu cầu, nghĩa là bạn sẽ tạo ra các thiết kế để in ấn và sau đó Amazon sẽ thực hiện in và vận chuyển sản phẩm đến khách hàng. Sản phẩm chỉ được in khi có đơn hàng được tạo ra.

Lợi nhuận đạt được từ việc bán áo là sự chênh lệch giữa giá bán và chi phí trả cho Amazon.

Khi bạn lựa chọn Merch by Amazon, thiết kế của bạn sẽ được bán trên nền tảng thương mại điện tử của Amazon.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Promote là gì? Phân biệt cách sử dụng các từ đồng nghĩa

Ưu điểm của Merch by Amazon

Là một phần của Amazon, Merch by Amazon có những ưu điểm và lợi thế cạnh tranh nổi bật và nhanh chóng xác lập vị thế trong ngành này. Vì sao Merch by Amazon là lựa chọn hàng đầu cho người bán áo in theo yêu cầu?

merch by amazon là gì
Merch by Amazon mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới – Amazon
  • Tối ưu quá trình sản xuất và vận chuyển

Amazon là một thế lực thương mại hàng đầu trên thế giới với hệ thống phân phối hoạt động một cách chuyên nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ Merch từ Amazon, bạn không phải quan tâm đến các vấn đề quản lý chất lượng và vận chuyển. Tất cả được Amazon xử lý một cách thuận lợi.

vận chuyển hàng
Với Merch by Amazon, đội ngũ chuyên nghiệp từ Amazon sẽ giúp bạn hoàn tất đơn hàng
  • Lượng khách hàng truy cập lớn

Amazon hiện là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất tại Mỹ, chiếm tới 37.8% thị phần (1). Theo số liệu từ Statista, có khoảng 2.4 tỷ lượt truy cập đến Amazon trong tháng 5 năm 2022 (2). Đây cũng là nền tảng thương mại điện tử thu hút lượng truy cập lớn nhất tại Mỹ. Khi tham gia Merch by Amazon, bạn có thể tận dụng lượng truy cập khổng lồ từ Amazon và thu lợi nhuận từ lưu lượng tự nhiên mà không cần chạy quảng cáo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   420 là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của con số 420

Điều này là lợi thế so với các nền tảng bán hàng thông thường.

  • Uy tín từ Amazon

Khi bán áo thông qua Merch by Amazon, sản phẩm của bạn được bán dưới thương hiệu của Amazon. Danh tính người bán không được tiết lộ. Thương hiệu của Amazon đã quá quen thuộc với người dùng và họ sẽ tin tưởng nếu sản phẩm có nhãn “made by Amazon”.

  • Dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và công sức

Khi bán áo thông qua Merch by Amazon, Amazon sẽ đảm nhiệm việc quảng bá và chăm sóc khách hàng. Bạn chỉ cần tạo ra các thiết kế hấp dẫn nhất. Tất cả các công đoạn khác đều được quản lý và tối ưu bởi Amazon.

Thách thức trong việc bán Merch by Amazon

Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét một số nhược điểm của Merch by Amazon:

  • Cạnh tranh cao

Việc bán áo Merch không yêu cầu nhiều công sức để duy trì, do đó thu hút nhiều người tham gia. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cạnh tranh với những người bán khác trên Amazon. Điều này đồng nghĩa với lợi nhuận bạn nhận được từ Merch by Amazon sẽ không cao hoặc hấp dẫn như bán áo thông qua các kênh khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách lấy lại tên đăng nhập vietinbank ipay thành công 100%
amazon merch cạnh tranh
Merch by Amazon là môi trường cực kì cạnh tranh
  • Copycat:

Sự sao chép hay copy design khá phổ biến trên Merch. Điều này làm cho việc cạnh tranh trở nên khó khăn hơn. Rất khó để cạnh tranh một cách lành mạnh khi bán áo Merch.

  • Amazon kiểm soát nghiêm ngặt các tài khoản, đặc biệt là tài khoản từ Việt Nam.

Tài khoản của người dùng từ Việt Nam thường gặp kiểm tra cẩn thận hơn vì có nhiều vi phạm chính sách trong quá khứ.

  • Biên lợi nhuận thấp hơn

So với việc tự bán áo in theo yêu cầu thông qua các nền tảng và kênh bán hàng như Etsy, eBay, Shopify, bán áo trên Merch by Amazon có biên lợi nhuận thấp hơn nhiều.

Ngoài ra, khi bạn tự chủ động tài khoản và sản phẩm để bán, bạn có thể mở rộng và khai thác nhiều cơ hội hơn.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để quản lý cửa hàng áo in theo yêu cầu riêng của mình, Merch by Amazon là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu muốn tối đa hóa lợi nhuận và nâng cao chuyên nghiệp hóa cửa hàng của bạn, hãy thử sức với việc bán áo in theo yêu cầu tự chủ động.

Back to top button