Máy POS là gì? Quẹt thẻ thanh toán qua POS có tốn phí không?

Khá nhiều người chưa biết rằng bạn có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán thông qua máy POS mà không mất bất kỳ phí nào. Vậy bạn còn bỡ ngỡ với những thông tin nào khác liên quan đến loại máy này? Hãy cùng ngân hàng số Timo khám phá chi tiết về máy POS trong bài viết này nhé!

Bạn có thể quan tâm tới: Quẹt thẻ tín dụng tại POS có phí gì không?

Máy POS là gì?

Máy POS (viết tắt của Point of Sale) là một thiết bị bán hàng cho phép thanh toán hóa đơn dịch vụ thông qua thẻ ngân hàng. Máy POS được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng cầm trong tay. Máy có thể được lắp đặt tại cửa hàng, tiệm, và các cơ sở bán lẻ mà không chiếm nhiều không gian. Hiện nay, máy POS trở nên phổ biến và thường xuất hiện tại các điểm mua sắm, quầy thu ngân và siêu thị.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tiền pháp định (Fiat) là gì?

Có những loại máy POS nào?

Hiện nay, có nhiều loại máy POS khác nhau để phục vụ các nhu cầu khác nhau của người dùng. Có hai loại máy POS phổ biến là máy POS di động và máy POS tính tiền điện tử.

Máy POS di động/cầm tay

Đây là loại máy POS phổ biến nhất và thường được thiết kế dựa trên phiên bản đầu tiên của máy POS. Máy POS di động rất phổ biến và có thể được dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng như siêu thị mini, tiệm tạp hóa, cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng thời trang, phụ kiện, v.v.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   BL là gì? Bill of Lading là gì? Vận đơn đường biển là gì?

Máy cầm tay thường có thiết kế nhỏ gọn và cầm vừa vặn trong tay. Nó có màn hình cảm ứng hoặc màn hình điện tử kèm theo phím cơ. Ngoài ra, máy này còn tích hợp chức năng in hóa đơn và phần mềm quản lý bán hàng cho chủ cửa hàng. Máy hoạt động bằng pin và kết nối Internet thông qua sim để truyền dữ liệu.

Máy POS tính tiền điện tử

Đây là phiên bản nâng cấp của máy POS di động. Máy POS tính tiền điện tử vẫn có chức năng chính là tính tiền, nhưng có kích thước lớn hơn. Ngoài ra, nó còn được kết hợp với các thiết bị khác như máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn bán lẻ, máy thanh toán bằng thẻ tín dụng và ngăn kéo đựng tiền, v.v. Loại máy này thường xuất hiện ở các cửa hàng lớn, chuỗi siêu thị, nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán lớn và khắc phục những hạn chế của máy POS di động. Ngoài ra, máy POS tính tiền điện tử có thể có màn hình đơn hoặc màn hình kép để lựa chọn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  
Back to top button