Màu xanh dương tiếng Anh là gì? Trọn bộ màu sắc trong tiếng Anh

Màu xanh dương trong tiếng Anh được gọi là gì? Bạn đã biết bảng màu sắc đầy đủ trong tiếng Anh chưa? Màu sắc là một phần vốn từ vựng quan trọng và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy bất kỳ ai quan tâm đến tiếng Anh cũng nên am hiểu về chủ đề này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi muốn chia sẻ với độc giả bảng từ vựng tiếng Anh về màu sắc đầy đủ, bao gồm cả màu xanh dương. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn giới thiệu cho bạn những cụm từ tiếng Anh có màu sắc thú vị mà chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị, hãy cùng tham khảo.

Bảng màu sắc đầy đủ trong tiếng Anh

Bảng màu sắc trong tiếng Anh rất đa dạng, dường như là một chủ đề dễ dàng nhưng khi khám phá sâu hơn, việc nắm vững bảng màu sắc tiếng Anh không dễ chút nào. Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số màu sắc cơ bản và công thức kết hợp màu sắc để bạn có thể nhớ phần này dễ dàng hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Các màu cơ bản trong tiếng Anh

 1. White /waɪt/ (adj): trắng
 2. Blue /bluː/ (adj): xanh da trời
 3. Green /griːn/ (adj): xanh lá cây
 4. Yellow /ˈjel.əʊ/ (adj): vàng
 5. Orange /ˈɒr.ɪndʒ/(adj): màu da cam
 6. Pink /pɪŋk/ (adj): hồng
 7. Gray /greɪ/ (adj): xám
 8. Red /red/ (adj): đỏ
 9. Black /blæk/(adj): đen
 10. Brown /braʊn/ (adj): nâu
 11. Beige /beɪʒ/(adj): màu be
 12. Violet /ˈvaɪə.lət/ (adj): tím
 13. Purple /`pə:pl/: màu tím
 14. Bright red /brait red /: màu đỏ sáng
 15. Bright green /brait griːn/: màu xanh lá cây tươi
 16. Bright blue /brait bluː/ màu xanh nước biển tươi.
 17. Dark brown /dɑ:k braʊn/ :màu nâu đậm
 18. Dark green /dɑ:k griːn/ : màu xanh lá cây đậm
 19. Dark blue /dɑ:k bluː/ màu xanh da trời đậm
 20. Light brown /lait braʊn /: màu nâu nhạt
 21. Light green /lait griːn /: màu xanh lá cây nhạt
 22. Light blue /lait bluː/: màu xanh da trời nhạt

Các nhóm màu cơ bản trong tiếng Anh

Trước khi đi vào từng màu sắc cụ thể, hãy xem ba nhóm màu chính: màu nóng, màu lạnh và màu trung tính. Mỗi nhóm màu sẽ mang đến một cảm giác khác nhau.

Nhóm màu nóng trong tiếng Anh

Nhóm này bao gồm màu đỏ, vàng và cam, cũng như các biến thể như hồng. Những màu này mang đến sự ấm áp do độ sáng và sự liên kết của chúng với mặt trời. Nó truyền tải sự lạc quan, nhiệt huyết và đam mê.

Nhóm màu lạnh trong tiếng Anh

Nhóm này bao gồm xanh lá cây, xanh dương, tím và các biến thể như tím. Những màu này được coi là màu lạnh vì chúng là màu thường thấy trong tự nhiên và có tác dụng làm dịu. Những màu này mang lại cảm giác thư giãn, dịu nhẹ và thoải mái.

Nhóm màu trung tính trong tiếng Anh

Nhóm này bao gồm màu nâu, đen và trắng, cũng như các biến thể như xám. Chúng thường được kết hợp với màu nóng hoặc lạnh mặc dù chính chúng cũng là những màu rất thanh lịch. Màu trung tính là mạnh mẽ và tinh tế, nên đôi khi được gọi là tông màu đất.

Bây giờ bạn đã hiểu sơ qua về những màu sắc chính, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng màu sắc cụ thể.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   VLAN là gì? Làm thế nào để cấu hình một VLAN trên Switch?

Công thức kết hợp màu sắc trong tiếng Anh

Dựa trên những màu cơ bản, chúng ta có thể tạo ra các gam màu mới và đa dạng hơn. Bạn có thể tham khảo công thức kết hợp màu mới dưới đây!

Red + blue = violet

Orange + blue = brown

Red + Yellow = orange

Red + green = brown

Yellow + blue = green

Bảng màu và ý nghĩa trong tiếng Anh

Màu xanh dương trong tiếng Anh là gì?

Màu xanh dương trong tiếng Anh

Một cuộc khảo sát của YouGov (Mỹ) đã chỉ ra rằng xanh da trời, hay còn gọi là xanh dương, là màu sắc được ưa thích nhất trong số tất cả các màu sắc tiếng Anh. Có tới 33% người tham gia khảo sát từ nhiều quốc gia trên thế giới đã chọn màu xanh da trời là màu sắc ưu thích mà không lưỡng lự. Màu xanh da trời tượng trưng cho lòng trung thành, sức mạnh, trí tuệ và sự tin cậy. Nó hướng con người đến hòa bình và sự thư giãn.

Ý nghĩa của màu xanh dương

Màu xanh dương mang lại cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu, nhưng cũng có thể tạo ra cảm giác nhàm chán. Cũng như trong cuộc sống, nếu quá yên bình và thư giãn, sẽ không có sự thú vị.

Trong hầu hết các văn hóa từ xưa đến nay, màu xanh dương liên quan đến ý nghĩa hòa bình và sự đáng tin cậy. Giải thích cho điều này khá hợp lý, bầu trời và đại dương là màu xanh rộng lớn và yên bình. Nhìn xa, chúng mang đến sự bất biến và có thể làm con người thư thái và phản ánh sự thật thà trong tâm hồn. Không ngẫu nhiên mà màu xanh da trời xuất hiện trên các lá cờ của các tổ chức trên thế giới. Nó là biểu tượng của hòa bình và tình hữu nghị.

Trong phong thuỷ, màu xanh dương là màu của nước, tượng trưng cho yếu tố “Thủy”. Vì vậy, nó thích hợp khi sử dụng ở hướng đông và đông nam. Nó có tác dụng nuôi dưỡng yếu tố “Mộc” giúp cân bằng năng lượng trong căn phòng. Với sự phát triển của trẻ em, màu xanh giúp trí óc thư thái và tăng hiệu suất làm việc, học tập và sáng tạo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   #Financial Analyst Là Gì? Công Việc Nghề Phân Tích Tài Chính

Trong thiết kế đồ hoạ, màu xanh dương biểu thị tuổi trẻ và sự nhiệt huyết. Đó là lý do tại sao áo tình nguyện thường có màu sắc này. Một điều thú vị khác là nếu bạn muốn giảm cân, bạn nên sơn nhà bếp bằng màu xanh dương. Nó giúp giảm cảm giác đói.

Bạn có thể thấy màu xanh dương xuất hiện rất nhiều trên các trang web, logo, banner và mạng xã hội như Facebook, Zalo, Skype. Nó là màu của sự chia sẻ và tạo ra giá trị cho cộng đồng để thông điệp truyền tải rộng rãi.

Từ thành ngữ với màu xanh dương

Blue blood: người có xuất thân từ gia đình quý tộc hoặc giàu có.

Blue ribbon: chất lượng cao, ưu tú

Out of the blue: bất ngờ

Once in a blue moon: hiếm khi xảy ra

True blue: là người đáng tin cậy

Scream/cry blue murder: phản đối mãnh liệt

Till one is blue in the face: nói không ngừng nghỉ

Feeling blue: cảm giác buồn

Blue-collar worker: người lao động chân tay, có mức lương thấp hơn. Từ này xuất phát từ Mỹ, trước đây những người lao động thường mặc đồng phục màu xanh nước biển.

Màu xanh lá cây trong tiếng Anh là gì?

Màu xanh lá cây trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, màu xanh lá cây thường tượng trưng cho sự phát triển và sự hòa thuận, ngoài ra còn biểu thị cảm giác an toàn. Đó cũng là lý do vì sao đèn giao thông có màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây có thể mang ý nghĩa tiêu cực, nhưng chủ yếu nó mang ý nghĩa tích cực.

You May Also Like

About the Author: admin