Home → Là Gì

Trong thời đại điện ảnh tiên tiến, các nhà làm phim thường sử dụng Matte Painting, các mô hình thu nhỏ và các kỹ thuật nhiếp ảnh để tạo ra các hiệu ứng hấp dẫn cho cảnh quay trong bộ phim của họ. Đến ngày nay, Hollywood đã đạt đến mức tối đa về kỹ xảo và ứng dụng công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (CGI) trong cả phim ảnh và truyền hình. Thực tế, hầu hết các cảnh quay mà bạn nghĩ là được thực hiện ở những địa điểm tuyệt đẹp thực tế, thì thực chất đều là quá trình dàn dựng tại studio sử dụng Công nghệ Mô phỏng hình ảnh. Dưới đây là 34 hình ảnh từ những bom tấn điện ảnh để chứng minh cho điều này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Inbox, ibox là gì? Vì sao shop lại yêu cầu khách check inbox

Bạn đang xem: Matte Painting là gì

Trong phim Siêu Nhân Trở Lại, siêu nhân bay bằng cách… giật dây

Có thể bạn “biết” rồi:

Matte Painting

Xem thêm: Kênh HORECA #1 – Hiểu rõ về phân khúc khách hàng trên kênh HORECA

Matte Paintingviệc tạo ra các bức tranh mô phỏng môi trường xung quanh cho các cảnh nền trong phim truyện, giúp tạo ảo giác về môi trường xung quanh cho người xem. Các bức tranh thường có quang cảnh rộng lớn, độc đáo và tuyệt vời mà khó có thể tiếp cận hoặc tạo ra được trong thực tế.

Matte Painting ban đầu xuất hiện vào năm 1907 khi Norman Dawn tạo ra cảnh đổ nát trong phim “Mission of California”. Sau đó, với sự phát triển của công nghệ, máy tính và phần mềm đồ họa đã giúp tạo ra những Matte Painting sống động, thậm chí khó tin, thay thế cho các Matte Painting được vẽ bằng sơn hoặc màu trên kính lớn phù hợp với cảnh chính.

Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (CGI)

CGI là viết tắt của Computer-generated Imagery, là một ứng dụng của đồ họa máy tính để tạo ra và chỉnh sửa hình ảnh trong nghệ thuật, phim ảnh, truyền hình, công nghiệp truyền thông và kỹ thuật mô phỏng. Với CGI, các nhà làm phim có thể dễ dàng tạo ra những cảnh hành động mãn nhãn, quái vật kinh dị, trận chiến của các robot, hiệu ứng khói lửa từ các cuộc giao tranh, và thậm chí nhân lên một người thành hàng vạn người thay vì thuê diễn viên đông đảo. Công nghệ này cũng có thể tái tạo lại hình ảnh của một diễn viên nếu anh ta không thể tiếp tục tham gia trong phim.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Board Game là gì? giải thích Boardgame là gì?

Xem thêm: Sự khác nhau giữa nhạc MP3, Lossless và Hi-Res

Công nghệ CGI ban đầu được sử dụng trong bộ phim truyện Westworld vào năm 1973, nhưng chỉ có khả năng hiển thị nội dung hai chiều. Phải mất gần 10 năm sau đó, mới có 2 bộ phim truyện lớn sử dụng công nghệ CGI là Tron vào năm 1982 và The Last Starfighter vào năm 1984.

Tại sao phông nền luôn là màu xanh lá?

Phông nền màu xanh lá là một phương tiện tuyệt vời cho các nhà làm phim. Màn hình hiển thị màu xanh trở thành trong suốt khi được quay và bạn có thể thay thế bất kỳ vật thể nào trong đó, từ cảnh bên ngoài Trái Đất đến thành phố lãng mạn. Bạn không cần phải xây dựng quy mô hoặc tìm kiếm cảnh chính để quay.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mục lục

Cảm biến trên máy ảnh nhạy cảm nhất với màu xanh, vì vậy phông nền màu xanh lá có thể tạo ra “mặt nạ” tốt nhất. Màn hình màu xanh dương có thể làm nhòe quần áo bằng vải jean của diễn viên hoặc màn hình màu đỏ có thể ảnh hưởng đến màu da của diễn viên và những yếu tố khác.

The Avengers

Avatar

Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên)

Boardwalk Empire (Đế chế ngầm)

Captain America

Deadly Honeymoon (Tuần trăng mật kinh hoàng)

District 9 (Khu vực 9)

Game of Thrones (Trò chơi vương quyền)

Gravity (Trận đánh không trọng lực)

Grey’s Anatomy (Ca phẫu thuật của Grey)

The Hobbit

Iron Man (Người sắt)

Life of Pi (Cuộc đời của Pi)

Man of Steel (Người đàn ông thép)

Oz the Great and Powerful (Lạc vào xứ sở Oz)

The Dark Knight (Kỵ sĩ bóng đêm)

The Great Gatsby (Gatsby vĩ đại)

The Matrix (Ma trận)

The Secret in Their Eyes (Kín đáo sau ánh mắt)

The Walking Dead (Xác sống)

The Wolf of Wall Street (Người sói phố Wall)

Bây giờ bạn đã tin rằng mọi thứ đều có thể tạo ra rồi phải không?

Back to top button