Khái niệm về màn hình iPhone lô

Màn hình iPhone lô là một loại màn hình được gia công không rõ nguồn gốc và có giá thành rất rẻ. Màn hình này có chất lượng không tốt như màn hình chính hãng (màn hình Zin), và sau khi thay màn hình iPhone lô, không thể đảm bảo được chất lượng như ban đầu.

Cụ thể, màn hình lô có khả năng hiển thị màu sắc không sắc nét, chân thực; cảm ứng không nhạy; độ bền kém và dễ bị hư hỏng trở lại nhiều hơn so với màn hình Zin.

Khái niệm về màn hình iPhone Zin chính hãng

Màn hình iPhone Zin chính hãng, còn được gọi là màn bóc máy, là linh kiện được Apple sản xuất. Loại màn hình này có chất lượng tốt, hiển thị màu sắc chân thực và sắc nét, cảm ứng mượt mà.

Sau khi thay thế, thiết bị của bạn có thể hoàn toàn khôi phục lại trải nghiệm ban đầu. Tuy nhiên, màn hình Zin thường có giá cao hơn nhiều so với màn hình lô.

Cách phân biệt màn hình lô và màn hình Zin bóc máy

1. Kiểm tra ngoại hình

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Exfoliate là gì? Nên chọn tẩy da chết hóa học hay tẩy da chết vật lý?

Để phân biệt màn hình iPhone lô và màn hình Zin, bạn có thể xem xét ngoại hình của linh kiện. Màn hình lô thường được gia công thô sơ, có thể có sai lệch về kích thước, tỷ lệ, các chi tiết không được tinh chỉnh kỹ càng. Sau khi thay thế, màn hình lô có thể gây ra tình trạng cong vênh, hở máy và không khít với thân máy.

Ngược lại, màn hình iPhone Zin bóc máy có thiết kế hoàn hảo, tinh chỉnh từng chi tiết nhỏ nhất và không có khuyết điểm. Sau khi thay thế, màn hình sẽ khít và không có dấu hiệu cong vênh, lệch.

2. Kiểm tra màn hình

Bước tiếp theo, bạn có thể kiểm tra màn hình bằng cách đưa linh kiện ra ánh sáng mặt trời. Nếu đó là màn hình Zin, khi nghiêng qua lại, bạn sẽ thấy các đường nhỏ ngang dọc tạo nên các sọc caro nhỏ. Còn nếu là màn hình lô, bạn chỉ thấy những đường dài với 3 vạch ngắn.

Bạn cũng có thể thử thêm vài giọt nước lên bề mặt màn hình để kiểm tra. Nếu nước tụ lại thành một điểm thì đó là màn hình Zin, còn nếu nước bị loang lổ thì đó là màn hình lô.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Pod là gì? Ưu và nhược điểm và cẩm nang cho người mới hút Pod

3. Kiểm tra cảm ứng, điểm chết trên màn hình

Để kiểm tra cảm ứng và điểm chết trên màn hình, bạn có thể nhấn và giữ một biểu tượng trên màn hình, di chuyển tới tất cả các điểm trên thiết bị. Nếu trong quá trình di chuyển, biểu tượng liên tục bị văng ra hoặc không thể tới được một vị trí nào đó, có thể đó là màn hình lô với các điểm chết, điểm liệt.

Hơn nữa, bạn cũng có thể thử nhanh các thao tác với bàn phím trên iPhone. Nếu đó là màn hình Zin, thiết bị sẽ phản hồi nhanh chóng và nhận diện chính xác từng thao tác. Đương nhiên, nếu đó là màn hình lô, trải nghiệm sẽ không tốt như vậy.

4. Sử dụng phần mềm kiểm tra

Ngoài các phương pháp trên, bạn còn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng để kiểm tra màn hình. Một phần mềm phổ biến và dễ sử dụng là 3uTools. Sau khi tải và cài đặt 3uTools, bạn có thể kiểm tra nhanh chóng màn hình của thiết bị.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mac là gì? Nó khác với PC?

Nên chọn màn hình Zin hay màn hình lô cho iPhone?

Khi thay màn hình iPhone 11 Pro hoặc thay mặt kính iPhone để đảm bảo sự tương thích và độ bền, bạn nên sử dụng màn hình Zin chính hãng thay vì màn hình lô.

Để đảm bảo chất lượng màn hình và nhận được giá cả ưu đãi, cũng như được phục vụ bởi nhân viên có trình độ kỹ thuật cao, bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín như Truesmart. Đây là một trong những chuỗi cửa hàng hàng đầu hiện nay chuyên sửa chữa iPhone. Tại đây, bạn không cần lo lắng về việc thay phải màn hình lô, màn hình kém chất lượng hoặc bị ép giá thách giá.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho các thắc mắc về khái niệm “màn hình iPhone lô là gì?” và cách phân biệt màn hình lô và màn hình Zin bóc máy. Đặc biệt, mang thiết bị đến các trung tâm uy tín sẽ là cách nhanh nhất để thay màn hình iPhone chính hãng và đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Thay màn hình iPhone 12 Pro Max

Back to top button