Have sex là gì? Make love là gì? – QueenvnLy

Tình dụclàm tình có những khác biệt quan trọng. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm cả hai, có thể bạn không hiểu chính xác sự khác nhau đó là gì. Hoặc bạn có thể không biết liệu bạn đang có quan hệ tình dục (have sex) hay làm tình (make love). Nếu chưa từng trải nghiệm, rất khó để hiểu rõ ranh giới này.

Tình dục là gì?

Tình dục trong tiếng Anh được gọi là have sex. Đây là hành động giao cấu, quan hệ tình dục giữa hai người mà không có sự tham gia của yếu tố tình cảm (đặc biệt là tình yêu). Tình dục được coi là bản năng cơ bản của con người. Cả nam và nữ đều có nhu cầu tình dục. Thường thì nam giới có nhu cầu sinh lý cao hơn nữ giới do sản xuất hormone Testosterone gấp 20 lần. Vì vậy, nếu bạn trai hoặc người yêu của bạn thường đòi hỏi tình dục, đó là chuyện bình thường.

Lưu ý: Ở Việt Nam, thuật ngữ “quan hệ tình dục” được sử dụng cho cả “make love” và “have sex”.

Làm tình là gì?

Làm tình trong tiếng Anh được gọi là make love. Đây là hành động tình dục kết hợp với tình cảm. Trong quan hệ tình yêu, làm tình thể hiện qua sự âu yếm, quan tâm và lưu ý của đối phương đối với bạn. Có thể nói, tình dục chỉ là phương tiện để gắn kết hai người về mặt thể xác.

Tình yêu có ý nghĩa tương tự như “love” (phiên âm “luv” giống với “love”, thường được sử dụng bởi giới trẻ Việt Nam). Đây là cách viết tắt của cụm từ “Love you very much”, có nghĩa là yêu bạn rất nhiều (L = love, U = you, V = very much).

Make love hoàn toàn khác với have sex. Đó là khi hai người yêu nhau trao đổi tình yêu thông qua hành động tình dục, thực hiện với người mà bạn thực sự yêu thương. Cuộc yêu có thể nhẹ nhàng lãng mạn hoặc mạnh mẽ mãnh liệt như tình yêu của hai bạn.

Tại sao “quan hệ tình dục” trong tiếng Anh là “have sex”, “làm tình” thì là “make love” và không phải “have sex” là “quan hệ tình dục”, “make love” là “làm tình”? Bởi vì khi dịch, tiếng Việt thường không phân biệt rõ ràng giữa quan hệ tình dục và làm tình (2 từ này dường như được sử dụng trong mọi tình huống như nhau). Trong khi đó, tiếng Anh khác, “have sex” và “make love” là hai từ có ý nghĩa khác nhau, được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau.

Sự khác biệt giữa tình dục và làm tình

Theo QuennvnLy, tình dục (have sex) là cách để duy trì và tăng sự thân mật trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, làm tình (make love) là một trải nghiệm tuyệt vời hơn nhiều vì có cảm xúc và sự lãng mạn. Nó có thể tạo sự kết nối mạnh mẽ hơn với bạn tình của mình. Trước khi gặp nửa kia của mình, có thể bạn không bao giờ nghĩ rằng mình muốn kết hôn. Bạn có thể đồng ý quan hệ với bất kỳ ai bạn thích, bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng khi gặp người đó, bạn sẽ không muốn gặp gỡ ai khác nữa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội – điểm chuẩn, học phí 2023

Dưới đây là 5 sự khác biệt rõ ràng nhất giữa have sex và make love:

I. Động lực khác nhau

Quan hệ tình dục:

Khi bạn quan hệ tình dục, động lực chính của bạn có thể là để đạt cực khoái.

Làm tình:

Khi bạn làm tình, việc đạt cực khoái cũng quan trọng (vì nó luôn tuyệt vời), nhưng động lực chính là kết nối cảm xúc với bạn tình của bạn. Làm tình có nghĩa là bạn thỏa mãn khám phá cơ thể, tâm trí và trái tim của nửa kia yêu thương, không chỉ vì mục tiêu đạt cực khoái mà còn vì muốn chia sẻ mối quan hệ chặt chẽ và nghiêm túc với họ.

Làm tình có thể mất hàng giờ và có thể cực khoái không phải là mục tiêu. Đó chỉ là về việc tăng cường kết nối và phát triển tình yêu giữa hai người.

II. Giao tiếp khác nhau

Khi quan hệ tình dục (have sex), bạn có thể tham gia vào những cuộc nói chuyện tục tĩu, sử dụng ngôn từ thô tục (khẩu dâm). Dù bạn có hay không là người hâm mộ khẩu dâm, giao tiếp trong quan hệ tình dục có thể mang lại sự thăng hoa. Tuy nhiên, trong khi làm tình (make love), giao tiếp có thể thay đổi. Bạn có thể chọn cách kết hợp lời nói yêu thương, nhẹ nhàng hơn. Make love có thể tạo cho cặp đôi sự cởi mở với nhau, cũng như không gian hoàn hảo để nói những lời yêu thương khó mở lời trong cuộc sống hàng ngày.

Quan hệ tình dục là cơ hội tuyệt vời để thể hiện tình yêu của tôi đối với người ấy. Những điều khó mở lời trong cuộc sống hàng ngày có thể dễ dàng được thể hiện khi hai người đang mặn nồng.

Mr. Lương Văn Vinh

III. Thử những hành động, lời nói mới

Trong quan hệ tình dục, bạn có thể thử những điều mới lạ, yêu cầu đối tác mặc đồ gợi cảm, sử dụng bao cao su truyền nhiệt để tăng thêm khoái cảm,… Bạn không cần quá quan tâm đến cảm xúc, thái độ của đối phương, hoặc những thay đổi này có tốt không. Bạn chỉ đơn giản là đề xuất hoặc thực hiện ngay mà không cần quá quan tâm đến cảm xúc đối phương.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Advance Payment là gì? Tổng quan nội dung kèm ví dụ?

Tuy nhiên, trong làm tình (make love), điều này có thể khác. Những cặp đôi đang yêu nhau thường rất dễ tổn thương. Mọi hành động, lời nói của bạn phải được cân nhắc cẩn thận để không làm tổn thương đối phương.

Theo chuyên gia tâm lý tình dục Jamie J. LeClaire:

“Sự thay đổi tính cách trong quan hệ tình dục có thể khác nhau ở mỗi người, mỗi mối quan hệ. Nó phụ thuộc vào các hành vi tình dục cụ thể, và nó có thể thay đổi hoàn toàn theo thời gian hoặc khi quan hệ tiến triển. Đó là lý do tại sao việc kiểm tra và giao tiếp trung thực với bạn tình của bạn là quan trọng.”

IV. Tính cách khác nhau

Trong quan hệ tình dục, đôi khi bạn có thể trở thành một con người khác. Bình thường, bạn có thể chín chắn, lịch sự, nhưng khi quan hệ tình dục, bạn có thể trở nên táo bạo hơn, sử dụng ngôn từ tục tĩu để kích thích đối phương. Bạn có thể thấy thật tuyệt khi biến thành một nhân vật khác, xa lạ so với bản thân. Chính vì vậy, quan hệ tình dục có thể mang lại sự hứng thú.

Theo các chuyên gia tâm lý, “thay đổi tính cách trong quan hệ tình dục có thể khác nhau tùy từng người, từng mối quan hệ.” Điều này cũng có thể thay đổi dựa trên các hành vi tình dục cụ thể và có thể thay đổi hoàn toàn khi mối quan hệ tiến triển. Điều quan trọng là kiểm tra và giao tiếp trung thực với bạn tình.

V. Sự hiện diện khác nhau

Đôi khi trong quan hệ tình dục, tâm trí bạn có thể không tập trung, lạc lõng. Bạn có thể mất hứng thú, cảm giác khoái cảm và sự thăng hoa tiêu biến. Cho dù bạn cố gắng tập trung, kích thích của bạn cũng không đạt được kết quả như mong muốn.

Trong khi làm tình, thì không có trường hợp như vậy. Khi bạn và bạn tình đang làm tình, bạn sẽ luôn tập trung vào từng khoảnh khắc. Bạn chỉ nghĩ về tình yêu của bạn và làm thế nào để đối phương cảm thấy hài lòng. Đây là điều tất cả những gì xảy ra trong làm tình. Bạn phải có mặt với nửa yêu thương của mình, không để nguy cơ làm đối phương cảm thấy cô đơn, bị bỏ rơi trong quan hệ. May mắn thay, bạn không cần cố gắng để làm điều đó, vì make love luôn đi kèm với sự quan tâm, gắn kết và nó tự động hiện diện mà không cần bạn cố gắng.

Threesome có phải là sự kết hợp giữa tình dục và làm tình không?

“Have sex” hay “make love” Đàn ông và phụ nữ chọn cái nào?

“Sex” là bản năng của con người, đàn ông và phụ nữ đều có nhu cầu tình dục. Tuy nhiên, “have sex” và “make love” lại là hai thái cực khác nhau. Đối với đàn ông, họ có thể quan hệ tình dục với bất kỳ phụ nữ nào mà không cần tình yêu. Các phụ nữ lại khác, họ không cần yêu người đàn ông mà vẫn có thể quan hệ. Nhưng điều họ tìm kiếm không chỉ là quan hệ tình dục mà còn là tình yêu, sự đồng cảm và gần gũi từ người đối tác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sale funnel là gì? Quy trình funnel chuyển đổi đỉnh cao cho doanh nghiệp

Thông thường, đàn ông có ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn phụ nữ. Hormone testosterone được sản xuất trong cơ thể nam giới nhiều hơn phụ nữ 20 lần, do đó nhu cầu tình dục của họ cao hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy, ham muốn tình dục của nam giới cũng đơn giản hơn phụ nữ.

Thường thì phụ nữ quan trọng tình cảm hơn trong quan hệ tình dục. Họ còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố xã hội và văn hóa.

Tiến sĩ Edward O. Laumann có ý kiến: “Ham muốn tình dục ở phụ nữ cực kỳ nhạy cảm với môi trường và hoàn cảnh. Ông là giáo sư xã hội học tại Đại học Chicago và tác giả chính của cuộc khảo sát lớn về thực hành tình dục, Tổ chức xã hội về tình dục: Thực hành tình dục ở Hoa Kỳ.”

Tuy nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ, mối quan hệ “sugar baby – sugar daddy” là một trong số đó.

Kết luận

Làm tình là trải nghiệm độc đáo, tuyệt vời. Điều này không có nghĩa là tình dục không có giá trị riêng. Miễn là bạn và đối tác thống nhất với nhau, có ranh giới rõ ràng trong mối quan hệ, thì cả hai đều có thể tạo nên một mối quan hệ tuyệt vời. Tình yêu và tình dục, dù bạn làm tình hay quan hệ tình dục, quyết định và niềm vui tình dục là của riêng bạn, không có gì sai trái ở đây.

Back to top button