Mã Zip iPhone là gì? Cách lấy mã Zip iPhone rất đơn giản và chính xác mà mọi người không thể bỏ qua


Mã Vùng, hay còn được gọi là Zip Code, có thể không còn là khái niệm xa lạ với người dùng. Mã Vùng liên quan trực tiếp đến quy trình giao – nhận bưu phẩm khi mua sắm trực tuyến hoặc đặt hàng qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Ngoài ra, mã Vùng cũng xuất hiện trên các thiết bị iPhone của Apple. Vậy mã Vùng iPhone là gì? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn, hãy tiếp tục đọc nhé!

1. Mã Vùng là gì?

Mã Vùng (hoặc còn gọi là Mã bưu chính – Zip Code) là một dãy số được sắp xếp theo quy tắc nhất định và được quy định bởi tổ chức Universal Postal Uninon (UPU – Liên minh Bưu chính quốc tế). Mục đích của mã Vùng là giúp xác định vị trí người nhận và làm cho quá trình vận chuyển bưu phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Uber Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Dịch Vụ Taxi Uber

Mã Zip đã được phổ biến từ những năm 1963 với 5 chữ số ban đầu. Hiện nay, mã Zip đã trải qua quá trình phát triển dài. Trên toàn thế giới, có hơn 43.000 mã Zip khác nhau.

2. Cấu trúc của mã Vùng

Ở mỗi quốc gia, có các mã Zip khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản vẫn có từ 3 đến 10 chữ số. Tại Mỹ, mã Zip có từ 5 đến 9 chữ số và được thêm vào sau địa chỉ bưu chính để hỗ trợ quá trình phân loại bưu phẩm. Tại Việt Nam, mã Zip bao gồm 5 chữ số, với quy định cụ thể như sau:

  • Chữ số đầu tiên: Xác định vùng.
  • Chữ số thứ 1 và 2: Xác định tỉnh/thành phố thuộc Trung ương.
  • Chữ số từ 1 đến 4: Xác định mã quận/huyện và đơn vị hành chính.
  • Cả 5 chữ số: Xác định mục tiêu cụ thể gắn mã.

3. Mã Vùng iPhone là gì?

Mã Vùng iPhone là mã Zip được Apple bổ sung vào các điện thoại di động nhằm hỗ trợ quá trình vận chuyển đến người nhận. Các mã này thường xuất hiện trên các trang web hỗ trợ việc đặt mua – thanh toán các thiết bị Apple. Đồng thời, chúng cũng phổ biến trong phần giới thiệu của các thiết bị iPhone.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trầm cảm tiếng Trung là gì? Từ vựng về triệu chứng

Ví dụ, nếu bạn muốn mua iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max mới nhất, bạn sẽ cần nhập mã Vùng iPhone này khi đặt hàng.

Cơ bản, mã Vùng iPhone khác với các loại mã khác về tính năng. Loại mã này cho phép Apple kiểm tra vị trí, thông tin cơ bản và phương thức thanh toán của người dùng trong quá trình đặt mua, vận chuyển và thanh toán các thiết bị mà họ phân phối.

Ngược lại, mã Zip bưu chính thông thường không cung cấp thông tin cá nhân hay phương thức thanh toán của người nhận. Mã Zip bưu chính chỉ đơn giản là địa chỉ giao – nhận hàng nhằm hỗ trợ tối đa trong quá trình vận chuyển bưu phẩm.

4. Nhận biết mã Vùng của các tỉnh thành Việt Nam

Hiện nay, có hơn 43.000 mã Zip khác nhau được phân phối theo từng quốc gia. Dưới đây là mã Zip cụ thể của từng tỉnh/thành phố tại Việt Nam. Ghi nhớ những mã Zip này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình đăng ký thông tin, tài khoản Apple cũng như kích hoạt iPhone của mình:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất. Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

Vậy là qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về mã Vùng iPhone và cách lấy mã này một cách đơn giản. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn gặp khó khăn, hãy để lại bình luận để chúng tôi có thể hỗ trợ kịp thời. Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé.

Bạn đang muốn mua iPhone mới tại một nơi uy tín? Hãy yên tâm mua sắm tại TopZone – đại lý ủy quyền chính thức tại Việt Nam để sở hữu iPhone với giá tốt nhất và nhận nhiều ưu đãi. Đừng chần chừ nữa, hãy nhấp vào nút cam bên dưới ngay!

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • iPhone bản B/A là của quốc gia nào? Có tốt không? Nên mua hay không?
  • Cách kiểm tra xuất xứ của iPhone từ quốc gia nào rất đơn giản, hãy xem ngay!
  • Cách nhận biết điện thoại iPhone thật hay giả qua số IMEI, rất dễ dàng!
  • Cách khắc phục sạc không vào pin cho iPhone, rất đơn giản bạn nên thử ngay!
  • Cách kiểm tra thời hạn bảo hành iPhone chính xác, hãy xem ngay trước khi bỏ lỡ!
Back to top button