Mạ vàng là gì? Mạ vàng có bị phai không? Cách bảo quản trang sức mạ vàng như thế nào?

Mạ vàng là gì?

mạ vàng là gì, trang sức mạ vàng, mạ vàng

Mạ vàng là quá trình phủ một lớp vàng lên bề mặt của vật liệu khác. Để nói dễ hiểu hơn, mạ vàng có thể được coi như việc sơn một lớp vàng lên trang sức để làm cho chúng trở nên đẹp hơn (giống như việc sơn nhà, sơn cửa).

Mạ vàng có bị phai không?

Trang sức mạ vàng không chỉ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho người dùng, mà còn có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng. Với vàng nguyên chất 24k, việc chế tác trang sức có thể gặp khó khăn và hạn chế về mẫu mã và thiết kế. Tuy nhiên, bạc mạ vàng 24k không gặp phải vấn đề này và vẫn giữ được tính chất và tinh xảo trong thiết kế.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lưu người thụ hưởng là gì? Tìm hiểu về lưu người thụ hưởng

mạ vàng là gì, trang sức mạ vàng, mạ vàng

Tuy nhiên, lớp mạ vàng trên bạc không thể tồn tại mãi mãi. Thường thì lớp mạ vàng trên trang sức bạc sẽ mất đi sau khoảng 3 đến 6 tháng sử dụng. Thời gian giữ màu của lớp mạ này phụ thuộc vào tiếp xúc với mồ hôi, ma sát và các chất hóa học. Vì vậy, để lớp mạ vàng tồn tại lâu, người sử dụng cần chú ý cách bảo quản chúng.

Cách bảo quản trang sức mạ vàng như thế nào?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   TPU là gì? Ứng dụng thế nào trong đời sống?

mạ vàng là gì, trang sức mạ vàng, mạ vàng

Để kéo dài tuổi thọ của trang sức bạc mạ vàng, chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc bảo quản như sau:

Khi tắm, rửa mặt hoặc rửa tay, hãy tháo trang sức mạ vàng ra để tránh làm ướt chúng.

mạ vàng là gì, trang sức mạ vàng, mạ vàng

Không nên đeo trang sức mạ vàng khi tập thể dục, vì mồ hôi có thể làm ảnh hưởng đến lớp mạ vàng và khiến chúng mất màu. Tránh tiếp xúc trang sức mạ vàng với mồ hôi là cách quan trọng để bảo vệ trang sức.

mạ vàng là gì, trang sức mạ vàng, mạ vàng

Bảo quản trang sức mạ vàng nên để ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với các sản phẩm dưỡng da hàng ngày hoặc các sản phẩm như nước tẩy trang. Những sản phẩm này có thể ảnh hưởng đến lớp mạ vàng trên bề mặt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Teriyaki Là Gì? Cách Chế Biến Độc Đáo Cùng Xốt Teriyaki

mạ vàng là gì, trang sức mạ vàng, mạ vàng

Mặc dù vẫn cần lau chùi đều đặn để giữ cho trang sức mạ vàng luôn sáng bóng, nhưng không nên lau quá thường xuyên. Vì lớp mạ vàng trên bề mặt chỉ là một lớp phủ, nếu lau quá thường xuyên, có thể làm mất lớp mạ vàng và làm bề mặt trang sức bị bạc màu hoặc phai màu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trạng thái của trang sức mạ vàng.

Back to top button